Công ty cổ phần Địa Tín phân phối độc quyền dự án: Khu đô thị Từ Sơn Garden City
[ad_1]

UBND TP. Cần Thơ vừa ban hành khung giá dịch vụ quản lý, vận hành nhà chung cư trên địa bàn thành phố. Khung giá được áp dụng từ ngày 15/4/2022…

Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo đó, khung giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư trên địa bàn TP. Cần Thơ (đã bao gồm thuế giá trị gia tăng) với: Nhà chung cư có thang máy thì mức giá tối thiểu là 8.992 đồng/m2/tháng, mức giá tối đa 14.992 đồng/m2/tháng; Nhà chung cư không có thang máy mức giá tối thiểu 4.188 đồng/m2/tháng, mức giá tối đa là 6.533 đồng/m2/tháng. Trường hợp sau khi tính tổng chi phí dịch vụ quản lý vận hành hàng tháng (áp dụng đơn giá tối thiểu) nếu tổng chi phí nhỏ hơn 10.000.000 đồng/chung cư thì được tính tổng chi phí là 10.000.000 đồng/chung cư.

Mức giá trên chưa tính đến các khoản thu được từ kinh doanh dịch vụ của chung cư như: chi phí trông giữ xe, chi phí sử dụng nhiên liệu, năng lượng, nước sinh hoạt, dịch vụ truyền hình, thông tin liên lạc và các chi phí dịch vụ khác phục vụ cho việc sử dụng riêng của chủ sở hữu, người sử dụng nhà chung cư;

Trường hợp có nguồn thu từ kinh doanh các dịch vụ khác thuộc phần sở hữu chung cư của nhà chung cư thì chủ đầu tư, ban quản trị và đơn vị quản lý vận hành có trách nhiệm tính toán để bù đắp chi phí dịch vụ nhà chung cư nhằm mục đích giảm giá dịch vụ nhà chung cư. Mức giá trong khung giá quy định này chưa có các dịch vụ gia tăng (tắm hơi, bể bơi, internet, sân tennis, truyền hình cáp hoặc các dịch vụ gia tăng khác).

Đối với các chung cư cũ thuộc sở hữu Nhà nước đã được cải tạo, xây dựng lại, mức giá nêu trên chưa tính đến các chi phí của đơn vị quản lý vận hành gồm: thực hiện thu tiền thuê nhà, quản lý đối tượng thuê nhà, quản lý, thực hiện các nhiệm vụ quản lý khác đối với tài sản là nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước theo quy định pháp luật.

Khung giá trên không áp dụng đối với các trường hợp: nhà chung cư xã hội chỉ để học sinh, sinh viên và công nhân ở theo hình thức tập thể nhiều người trong một phòng; đã thống nhất về giá dịch vụ quản lý tại Hội nghị nhà chung cư, đã có thỏa thuận chung về giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư trong hợp đồng mua bán, thuê, thuê mua căn hộ,

UBND TP. Cần Thơ giao Sở Xây dựng TP. Cần Thơ chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan tiếp nhận, tổng hợp những khó khăn, vướng mắc về quản lý giá dịch vụ quản lý, vận hành nhà chung cư thuộc sở hữu nhà nước; tổ chức xây dựng, điều chỉnh khung giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư khi có biến động giá hoặc không phù hợp với tình hình thực tế, trình UBND TP. Cần Thơ xem xét, quyết định.

Đồng thời hướng dẫn, triển khai thực hiện khung giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư trên địa bàn thành phố theo quyết định này.

Nguồn: https://vneconomy.vn/can-tho-ban-hanh-khung-gia-dich-vu-quan-ly-van-hanh-nha-chung-cu.htm

[ad_2]