[ad_1]

Chuyên gia BĐS: Xu hướng chọn căn nhà thứ hai là nhà phố, biệt thự trong các KĐT quy mô lớn trở thành “khẩu vị” mới của người Sài Gòn

Nhiều người chấp nhận bán đi căn nhà hẻm chật chội ở Thành phố để đi xa hơn mua được căn nhà rộng rãi, sống thoải mái, tiện ích. Chất lượng sống đang là yếu tố được nhiều người chú ý, nhất là sau đại dịch Covid-19.

  Đó là khẳng định của ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc nhà ở CBRE Việt Nam tại Talkshow diễn ra mới đây.

  Theo vị chuyên gia này, hiện nay giao thông kết nối thuận tiện không còn khoảng cách trong việc sống ở TP hay vùng lân cận. Trong khi, chủng loại BĐS vùng ven Sài Gòn khá đa dạng, đáp ứng nhiều chuẩn mực, nhu cầu sống của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

  Đáng chú ý, xu hướng chọn căn nhà thứ hai là nhà phố, biệt thự trong các KĐT quy mô lớn trở thành “khẩu vị” của người Sài Gòn. Đó là những căn nhà phố, biệt thự trong khu Compound tại Bình Dương, Đồng Nai, Long An…Theo ông Kiệt, nhóm sản phẩm này đang thu hút khá nhiều khách hàng tại Tp.HCM. Đó là những khu đô thị được đầu tư bài bản từ thiết kế, đến quy hoạch, tiện ích gần như đầy đủ nằm trọn trong dự án, phụ vụ nhu cầu của đối tượng khách hàng có thu nhập khá tốt trở lên.

  Chuyên gia BĐS: Xu hướng chọn căn nhà thứ hai là nhà phố, biệt thự trong các KĐT quy mô lớn trở thành “khẩu vị” của người Sài Gòn - Ảnh 1.

  Theo ông Kiệt, nhiều người chấp nhận bán đi căn nhà hẻm chật chội ở Thành phố để đi xa hơn mua được căn nhà rộng rãi, sống thoải mái, tiện ích hơn

  Họ không cần đi đâu quá xa mà vẫn có thể “du lịch tại gia” tận hưởng cuộc sống thoải mái, ngay sát cạnh Sài Gòn. Theo chuyên gia CBRE Việt Nam, các căn nhà phố, biệt thự trong KĐT lớn ở vùng ven có mức giá dao động từ 5-10 tỉ/căn với nhà phố, 15 tỉ/căn với biệt thự song lập, hoặc với những căn diện tích lớn có thể dao động từ 20-40 tỉ đồng/căn, với đầy đủ tiện ích, không gian xanh, an ninh…đang đáp ứng mức sinh hoạt cao của nhóm khách hàng có điều kiện. Theo ông Kiêt, có rất nhiều trong số đó là người Sài Gòn cần tìm chốn đi về bình yên, không khí trong lành.

  Hiện nay, các dự án khu đô thị khép kín bài bản thực sự chưa nhiều, chủ yếu được phát triển bởi các ông lớn BĐS có tiềm lực tài chính cũng như tầm nhìn đầu tư dự án dài hạn. Hiện trên thị trường chỉ xuất hiện một số KĐT quy mô của Nam Long Group, Novaland, Phú Mỹ Hưng, Đại Phúc. Nếu ở khu vệ tinh lân cận Sài Gòn thì gần như chỉ nổi lên các dự án KĐT của Nam Long Group. Đây cũng là đơn vị đang sở hữu loạt dự án KĐT từ khu Đông sang khu Tây. Có thể kể đến như KĐT Mizuki Park (26ha); Waterpoint 355ha (Bến Lức, Long An) hay nhà phố Izumi City, 170ha (Biên Hòa, Đồng Nai). Hiện các dự án này vẫn đang chạy các phân đoạn để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

  Chuyên gia BĐS: Xu hướng chọn căn nhà thứ hai là nhà phố, biệt thự trong các KĐT quy mô lớn trở thành “khẩu vị” của người Sài Gòn - Ảnh 2.

  Chất lượng sống đang là yếu tố được nhiều người chú ý, nhất là sau đại dịch Covid-19

  Theo ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, nhóm sản phẩm nhà phố, biệt thự trong các KĐT khép kín, đầy đủ tiện ích sẽ được phát triển đa dạng trong thời gian tới tại các thị trường vệ tinh của Tp.HCM. Đây cũng chính là nguồn cung bổ sung cho thị trường Tp.HCM trong bối cảnh quỹ đất cạn kiệt, giá cả tăng cao. Và, sự lựa chọn một chốn an cư, một căn nhà thứ hai ở vùng đất không quá xa Sài Gòn đang trở thành một xu hướng của người mua hiện nay. Với những người có điều kiện, họ đề cao chất lượng sống, giá trị sống nhiều hơn. Do đó, theo ông Kiệt, họ chấp nhận bán đi căn nhà chật chội trong hẻm nhỏ để đi xa hơn, có được cuộc sống tiện nghi, thoải mái hơn.

  Theo vị chuyên gia này, sự lựa chọn của người mua hiện nay khá đa dạng. Tuỳ vào phân khúc, nhu cầu của mỗi người có sự lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên, điểm chung là người mua vẫn sẽ tìm đến khu vực mà đáp ứng được điều kiện sống tốt, con cái học hành, môi trường văn minh, sự an toàn, và kết nối thuận tiện. Với những dự án BĐS đáp ứng nhu cầu ở thực thì yếu tố nâng cao được chất lượng cuộc sống của người mua nhà luôn là yếu tố quan trọng trong quyết định “xuống tiền” của họ.

  Hạ Vy

  Theo Trí thức trẻ

  [ad_2]