[ad_1]

Apple được cho là sẽ loại bỏ thương hiệu Air cho dòng laptop mỏng nhẹ vào năm sau và chỉ gọi đơn giản là MacBook.

Theo tài khoản Twitter Dylandkt, ngoài việc giản lược tên gọi, dòng MacBook mỏng nhẹ ra mắt năm 2022 sẽ không được trang bị Face ID. Máy có thể dùng tấm nền Mini-LED nhưng không có cổng HDMI và khe cắm thẻ nhớ SD như MacBook Pro.

Dylandkt không thường xuyên chia sẻ thông tin về sản phẩm mới của Apple, nhưng được chú ý khi từng tiết lộ chính xác rằng cảm biến Lidar sẽ chỉ có mặt trên iPhone 13 Pro và 13 Pro Max thay vì toàn bộ dòng iPhone 13.

Theo MacRumors, việc đặt tên mới có vẻ hợp lý bởi Apple đang có chiến lược đơn giản hóa tên gọi các dòng sản phẩm của mình. Công ty hiện có iPhone bản thường và bản Pro, tai nghe AirPods và AirPods Pro. Do đó, sắp tới iMac có thể cũng có hai phiên bản là iMac và iMac Pro, tương tự là MacBook và MacBook Pro.

Steve Jobs giới thiệu MacBook Air năm 2008.

Steve Jobs giới thiệu MacBook Air năm 2008. Ảnh: 9to5Mac.

MacBook Air lần đầu được giới thiệu tại sự kiện Macworld 2008. Nhà đồng sáng lập Apple Steve Jobs khi đó đã gây ấn tượng khi lấy chiếc laptop mỏng nhẹ này từ trong một chiếc bì thư. Máy được quảng cáo là máy tính xách tay mỏng nhất thế giới năm đó. So với MacBook Pro mạnh về hiệu năng, dòng Air ưu tiên tính thời trang, cấu hình và thời lượng pin đủ dùng.

MacBook năm 2022 dự kiến có thiết kế còn mỏng hơn MacBook Air 2021, chạy chip M thế hệ mới, màn hình viền mỏng dạng “tai thỏ”, camera Full HD và nhiều tuỳ chọn màu sắc. Hồi tháng 5, “chuyên gia tin đồn” Jon Prosser cũng nói rằng MacBook Air mới sẽ có thêm màu xanh dương và xanh lá.

Bảo Lâm (theo MacRumors)

[ad_2]