Samsung khẳng định số lượng smartphone gập của hãng được tiêu thụ trong năm nay nhiều gấp bốn lần năm 2020.

Thông tin này được hãng Hàn Quốc chia sẻ trong bài tổng kết một thập kỷ phát triển màn hình gập. Hãng đã công bố màn hình dẻo đầu tiên từ năm 2011. Đến năm 2021, dòng điện thoại gập Galaxy Z đã trải qua ba thế hệ.

Samsung không công bố doanh số cụ thể, nhưng khẳng định sự phát triển của smartphone gập đã vượt qua dự đoán của các nhà phân tích. Hồi tháng 8, hãng nghiên cứu Counterpoint Research dự đoán doanh số điện thoại gập nói chung sẽ tăng gấp ba so với năm ngoái, đạt 9 triệu máy. Trong đó, Samsung chiếm 88% thị phần.

Tuy nhiên, theo The Verge, số smartphone màn hình gập của Samsung được bán ra năm 2021 nhiều khả năng có thể đạt 10 triệu chiếc.

Galaxy Z Fold3. Ảnh: Lưu Quý

Galaxy Z Fold3. Ảnh: Lưu Quý

Hiện Samsung đã tung ra tổng cộng năm điện thoại màn hình gập gồm Galaxy Fold, Galaxy Z Fold3, Z Fold3, Z Flip và Z Flip3.

Dù đạt được nhiều bước phát triển tốt, các nhà phân tích nhận định dòng thiết bị gập của Samsung còn phải đối mặt với nhiều thách thức, bao gồm sự cạnh tranh từ các đối thủ. Thời gian qua, nhiều mẫu điện thoại tương tự của các hãng Trung Quốc như Huawei, Oppo cũng đã xuất hiện và được đánh giá cao. Vivo, TCL, Xiaomi hay Apple được cho là cũng đang nghiên cứu sản phẩm màn hình gập.

Theo Counterpoint, thị trường điện thoại gập có thể đạt 18,3 triệu máy vào năm 2022. Sự tham gia của nhiều hãng và nếu có Apple sẽ thúc đẩy dòng sản phẩm này, thu hút chuỗi cung ứng và giúp giá thiết bị rẻ hơn.

Lưu QuýDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: