[ad_1]

Thành công đến từ những chi tiết nhỏ, nếu vô tình bỏ qua 5 điềm chẳng lành cảnh báo phúc khí đi xuống này vận xui gõ cửa lúc nào không hay.

1.   Điềm chẳng lành cảnh báo phúc khí: Kiêu ngạo và tự cao

Ngạo mạn, kiêu ngạo không nhìn thấy thái sơn là đặc điểm nhìn thấy rất rõ ở kiểu người “thùng rỗng kêu to”. Những người càng hiểu biết lại càng thích thể hiện bản thân.

5-diem-chang-lanh-canh-bao-phuc-khi-da-den-luc-can-2

Có nhiều người vừa mới bước chân vào nghề nhưng lại không tôn trọng lãnh đạo, coi thường đồng nghiệp, coi thường người thân, bạn bè, tự cho mình là số một. Chính vì tự đề cao bản thân nên họ thường bỏ ngoài tai những lời khuyên ngăn, góp ý của người khác. Do đó, họ rất khó để có thể phát triển trong tương lai.

2.   Điềm chẳng lành cảnh báo phúc khí: Bắt đầu thèm muốn tận hưởng

Bắt đầu tham lam hưởng thụ, ăn uống vui chơi sa đọa, ham mê những thứ vui tiêu khiển là những tật xấu cần tránh xa nếu không muốn phúc khí đi xuống.

Những thói quen đó khiến chúng ta bắt đầu tự so sánh bản thân với người khác. Khi người khác mua một chiếc điện thoại mới, thì không ít người sẽ nuôi tham vọng mình cũng phải sở hữu một chiếc với lý do hưởng thụ cuộc sống. Suốt ngày chỉ ăn uống vui chơi, không làm ăn thì vừa mất tiền lại vừa hại mình.

3.   Điềm chẳng lành cảnh báo phúc khí: Làm việc thiếu trách nhiệm

Làm việc thiếu trách nhiệm sẽ khiến công việc rối tung lên. Ví dụ, một trưởng phòng nhỏ hằng ngày làm những công việc nhàn rỗi như xem tài liệu, soạn tài liệu,… do công việc quá nhàn dần dần khiến người trưởng phòng hình thành thói quen thích làm bữa bãi, thường xuyên trì hoãn, thậm chí có thể bỏ ngang nhiệm vụ đang dang dở. Điều này khiến công việc trì trệ, rối tung cả lên ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất và lợi nhuận của công ty.

5-diem-chang-lanh-canh-bao-phuc-khi-da-den-luc-can-3

Quảng cáo

Thói quen trì hoãn lâu ngày sẽ khiến con người ta bị trì trệ và tụt hậu. Không lâu sau bản thân họ sẽ bị bỏ lại phía sau. Điều đáng lo ngại nhất chính là những người này không ý thức được việc bản thân đang trở nên tụt hậu.

4.   Điềm chẳng lành cảnh báo phúc khí: Kết bạn với những người không đáng tin

Một người thông minh hay không nhìn vào những mối quan hệ của họ là có thể đánh giá được. Người xưa có câu: “Giàu vì bạn, sang vì vợ”. Bạn bè là những người có ảnh hưởng rất lớn đến con đường tương lai của chúng ta.

Vì thế, khi kết bạn ta nên chọn những người đáng tin, người mà ta có thể học hỏi được nhiều từ họ. Còn nếu mối quan hệ của bạn là những người ham chơi, lười làm thì tương lai cũng bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

5.   Điềm chẳng lành cảnh báo phúc khí: Không thích sạch sẽ

Không thích sạch sẽ, không làm vệ sinh, con người luộm thuộm sẽ khiến vận may cũng theo đó mà sa sút. Cuộc sống bừa bộn chính là dấu hiệu của sự kém may mắn.

5-diem-chang-lanh-canh-bao-phuc-khi-da-den-luc-can-4

Bởi chỉ khi biết cách dọn dẹp và sắp xếp ngăn nắp cuộc sống, chúng ta mới có thể chuẩn bị tốt cho tương lai của mình. Ngay đến điều cốt yếu như dọn dẹp mà bạn còn không làm được thì nói gì đến đảm đương những việc lớn lao?

Xem thêm: Đỉnh cao của sự thông thái: Đừng nghĩ liều lĩnh sẽ đem về “trái ngọt”

[ad_2]