[ad_1]

Theo ghi nhận của phóng viên, cả khu đất trên hiện vẫn trong tình trạng kín cổng cao tường, bên trong còn một số công trình xây dựng kiên cố. Cụ thể còn 2 công trình chưa tháo dỡ gồm 1 nhà xây gạch mái ngói và 1 nhà lục giác.

Vẫn còn những hạng mục trái phép tồn tại trong công trình của ông Ngô Văn Quang

Sau 7 năm phát hiện sai phạm, biệt phủ xây trái phép trên đất rừng dưới chân núi Hải Vân (Đà Nẵng) của “đại gia vàng” Ngô Văn Quang vẫn còn những hạng mục chưa được tháo dỡ.

Vẫn còn tồn tại hạng mục trái phép

Sau khi bị phát hiện xây dựng trái phép trên đất rừng Hải Vân thuộc phường Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), biệt phủ của ông Ngô Văn Quang, một “đại gia vàng” có tiếng ở Quảng Nam, bị buộc phải tháo dỡ.

Thời điểm phát hiện sai phạm, cơ quan chức năng ghi nhận trên khu đất có 10 hạng mục công trình đã xây dựng trái phép. Các hạng mục xây dựng trái phép ước tính trị giá lên tới 100 tỉ đồng trên diện tích đất rừng 1.411m² bắt đầu bị tháo dỡ vào cuối năm 2015.

Theo ghi nhận của phóng viên, cả khu đất trên hiện vẫn trong tình trạng kín cổng cao tường, bên trong vẫn còn một số công trình xây dựng kiên cố. Cụ thể còn 2 công trình chưa tháo dỡ gồm 1 nhà xây gạch mái ngói và 1 nhà lục giác.

Trả lời Tuổi Trẻ Online, ông Võ Khoa Nguyên – chánh văn phòng UBND quận Liên Chiểu – cho biết cùng với quyết định xử phạt buộc tháo dỡ, quận này liên tục giám sát, đôn đốc ông Ngô Văn Quang hoàn thành các biện pháp khắc phục hậu quả.

Đến tháng 11-2018, ông Quang đã tháo dỡ toàn bộ 5 công trình và phần mái của 3 công trình (trong tổng số 10 công trình trái phép).

Ông Nguyên xác nhận còn 2 công trình chưa tháo dỡ do nguyện vọng ông Quang xin sử dụng tạm 2 công trình chưa tháo dỡ và 1 công trình đã tháo dỡ phần mái để làm kho chứa các dụng cụ làm rừng, vật dụng của các công trình sau khi tháo dỡ và đồ thờ tự của gia đình nhằm bảo quản tài sản, tránh hư hỏng.

“Qua kiểm tra gia đình này không sử dụng vào mục đích ở và sinh hoạt, chỉ có những người làm rừng ở lại trông coi cây cối” – ông Nguyên nói.

Biệt phủ của ông Ngô Văn Quang trước khi được tháo dỡ vào năm 2015

Lần lữa xin nghiên cứu lập quy hoạch dự án du lịch

Vừa qua đã có đơn vị gồm Công ty cổ phần Du lịch và tiếp thị GTVT Việt Nam (Vietravel) và Công ty TNHH Phước Minh có văn bản gửi UBND TP Đà Nẵng xin nghiên cứu lập quy hoạch và đầu tư xây dựng dự án khu du lịch sinh thái Đồi Chim Chim nơi công trình trái phép đóng chân. Trong đó Công ty TNHH Phước Minh do chính ông Ngô Văn Quang là người đại diện pháp lý.

Trong nội dung trình bày xin nghiên cứu lập quy hoạch, cả hai đơn vị này đều khẳng định dự án sau khi hình thành sẽ giải quyết việc làm cho phần lớn lao động phổ thông tại địa phương và làm đa dạng sản phẩm du lịch, góp phần thu hút du khách.

Theo UBND quận Liên Chiểu, hiện UBND TP Đà Nẵng vẫn đang xem xét đề nghị của hai đơn vị này.

Ông Võ Khoa Nguyên cho biết trong thời gian tới, quận sẽ tiếp tục yêu cầu ông Quang khẩn trương tìm kiếm vị trí mới, di dời tài sản ra khỏi các công trình hiện trạng để tiến hành tháo dỡ các hạng mục còn lại theo đúng quy định.

Toàn bộ diện tích đất rừng 1.411m² vẫn được xây kín cổng cao tường

Bên trong khuôn viên vẫn còn máy móc tập kết để làm rừng

Một công trình xây dựng trái phép còn tồn tại cho đến nay

Một góc bên trong biệt phủ xây trái phép được tháo bỏ

Công trình vẫn kín cổng cao tường, bên trong tập kết nhiều hạng mục đã được tháo dỡ. Hiện ông Ngô Văn Quang có đơn đề nghị xin nghiên cứu lập quy hoạch và đầu tư xây dựng dự án khu du lịch sinh thái Đồi Chim Chim

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/vi-sao-7-nam-da-nang-van-chua-thao-do-xong-biet-phu-dai-gia-vang-xay-tren-dat-rung-108984.html

[ad_2]