[ad_1]

Con người sống với nhau nên học được cách tôn trọng đối phương, sau đó mới có thể đối xử với nhau thật lòng. Tôn trọng lẫn nhau chính là tiền đề để chúng ta có thể đi xa hơn trong một mối quan hệ.

Vậy theo tử vi, 12 con giáp kiêng kị nhất điều gì trong một mối quan hệ? 

 
Tu vi 12 con giap dieu 12 con giap kieng ki trong giao tiep
 

1. Tuổi Tý: Thờ ơ, lãnh đạm

Người tuổi Tý thường không quá tính toán điều gì, không quan tâm nhiều đến tiền tài, vật chất hoặc ngoại hình của đối phương. Họ chú trọng hơn đến sự phù hợp và đồng điệu giữa hai người, và đặc biệt là sự thật lòng giữa đôi bên.

Nhưng nếu như đối phương không để ý đến họ, cả ngày mang dáng vẻ thờ ơ, thì cho dù đối phương có tài giỏi lắm tiền hơn nữa, họ cũng sẽ không thật sự coi trọng. Họ sẽ cảm thấy đó là người không sâu sắc, không thể nói chuyện chuyên sâu, giữa hai bên sẽ tồn tại khoảng cách.

 

2. Tuổi Sửu: Chỉ tay năm ngón

Người tuổi Sửu rất có chủ kiến, một khi đã quyết định điều gì thì chắc chắn sẽ hoàn thành đến cùng, không ai có thể ngăn cản được bước chân của họ, bởi kể từ khi bắt tay vào công việc, họ sẽ không để ý đến ai nữa.

Nếu như bạn lúc nào cũng chỉ tay năm ngón, ý đồ can dự vào quyết định của họ, họ sẽ rất dễ nảy sinh ra cảm giác phản cảm, trong lòng nghĩ rằng không ngờ kẻ này lại dám điều khiển hành vi của mình, từ đó khiến họ có ý thức phản kháng, dẫn đến những cuộc tranh cãi không đáng có.

 

3. Tuổi Dần: Nhắc lại chuyện cũ

Người tuổi Dần không bao giờ nhớ những chuyện đã qua, nếu có mâu thuẫn, bất mãn gì, họ sẽ thể hiện ngay lập tức, đến khi chuyện qua rồi sẽ không muốn nhắc lại nữa.

Vì thế, nếu có chuyện gì xảy ra, bạn nên nói rõ ngay lập tức, bởi cơ hội giải thích không có nhiều đâu. Nếu như cứ giữ trong lòng, để rồi đến một ngày nào đó vô tình nhắc đến, người tuổi này sẽ cảm thấy bạn đang tính toán chuyện cũ với mình.

Họ không chỉ không nể mặt bạn, mà còn không giải thích nhiều với bạn. Họ cảm thấy bạn là người hẹp hòi, không thể nói lý được.

 

4. Tuổi Mão: Dây dưa, lề mề

Theo tử vi 12 con giáp, người tuổi Mão thông thường đều có tính nóng vội, quyết định chuyện gì là sẽ hăng hái đi làm ngay, không cho phép bản thân kéo dài dây dưa.  Bọn họ tự đặt ra nguyên tắc “chuyện hôm nay chớ để ngày mai”, làm việc gì cũng phải nhanh nhẹn, gọn gàng, không do dự.

Trong giao tiếp, nếu bạn cứ nghĩ trước nghĩ sau, không chịu dứt khoát, họ sẽ thầm nảy sinh phản cảm, cảm thấy bạn và họ vốn không có cùng một nhịp sống, không sống trong cùng một thế giới.

 
12 con giap kieng ki dieu gi trong giao tiep
 

5. Tuổi Thìn: Ra vẻ bí ẩn

 

Người tuổi Thìn làm việc gì cũng khá thẳng thắn, chính trực, không thích sử dụng thủ đoạn. Trong giao tiếp cũng thế, họ có thái độ rất nghiêm túc đối với mỗi mối quan hệ, sẽ lấy tấm lòng của mình ra để giao lưu với bạn.

Nếu như bạn là người thích nói cái gì cũng chỉ nói một nửa, cố ý ra vẻ thần bí, họ sẽ chẳng cảm thấy hứng thú gì, mà ngược lại sẽ còn thấy chán ghét. Người tuổi Thìn sẽ lựa chọn cách xa những đối tượng khiến họ khó chịu này.

 

6. Tuổi Tị: Những kẻ sặc mùi tiền

Người tuổi Tị không quá quan tâm đến tiền bạc, trong đầu họ toàn là những chuyện vui vẻ. Đối với họ, điều quý giá nhất trong cuộc đời này chính là những niềm vui.

Nếu như khi nói chuyện với họ, được hai ba câu bạn lại vòng về chủ đề tiền bạc, lúc nào cũng nói tiền tiền tiền, thì họ sẽ cảm thấy bạn là người thô tục, họ sẽ rời xa bạn vì cho rằng 2 người không đi cùng một con đường.

 

7. Tuổi Ngọ: Dùng lời ác ý

Người tuổi Ngọ luôn tạo cho người ta cảm giác thật kiên cường, thế nhưng thật ra, trái tim họ lại vô cùng mong manh. Dù có do dự nhưng họ đều kiên trì bước đi trên con đường đã chọn, vì thế đừng chỉ vì nhìn thấy vẻ ngoài kiên cường của họ mà dùng lời ác ý không chút để tâm với họ.

Hãy nhớ rằng, vẻ ngoài chỉ là điều mắt nhìn thấy thôi, những ngôn từ ác ý mới tựa như kim châm đâm vào lòng họ.

 

8. Tuổi Mùi: Coi nhẹ sự tồn tại của họ

Người tuổi Mùi sợ nhất là cô độc, họ rất có tính ỷ lại, trong lòng họ vô cùng dựa dẫm vào những mối quan hệ cố định, sợ nhất là bị người ta coi nhẹ. Khi ấy họ sẽ cảm thấy trong lòng buồn bã, trống rỗng.

Người tuổi này hi vọng có thể nhận được sự coi trọng của bạn bè và những người xung quanh, khát vọng cảm giác an toàn. Vì thế, một khi đã xây dựng quan hệ với họ, bạn đừng bao giờ coi nhẹ họ, một lần hai lần họ còn có thể khoan dung chấp nhận, chứ về lâu về dài, bạn chỉ đem lại cho họ khoảng cách và sự dằn vặt khó có thể chấp nhận thôi.

 
tu vi 12 con giap 12 con giap kieng ki dieu gi
 

9. Tuổi Thân: Coi thường bản thân

Theo tử vi 12 con giáp, người tuổi Thân luôn tự coi mình là trung tâm, muốn tất cả mọi người đều phải xoay quanh mình, Nhưng như vậy không có nghĩa là họ muốn người khác tự ti trước mặt mình. Nếu làm vậy, họ sẽ cảm thấy những người đó thật là giả tạo.

Tuổi Thân cho rằng người sống trên đời phải biết tự coi trọng mình thì mới có thể được người khác coi trọng. Nếu có người tỏ ra coi thường bản thân chỉ để lấy lòng họ, họ sẽ cảm thấy coi thường người đó hơn, quyết định sẽ không làm bạn với người đó, coi đó chỉ là một người tầm thường, không đáng chú ý.

 

10. Tuổi Dậu: Quá cả nể

Người tuổi Dậu cũng khá có chủ kiến. Họ có thói quen đặt ra nhiều yêu cầu đối với mọi người xung quanh, nếu như bạn lúc nào cũng “tùy”, ngay từ đầu đã tỏ ra là một người cả nể, thì họ sẽ chỉ cảm thấy bạn là một người không có chính kiến, những ngày về sau sẽ rất khó giữ quan hệ lâu dài.

Thực ra cho dù bạn có nói một chữ “không” cũng tốt hơn chán cả ngày bạn đều khách sáo như vậy. Nếu bạn biết từ chối, tuy rằng mặt ngoài họ không vui, nhưng trong lòng sẽ chấp nhận.

 

11. Tuổi Tuất: Cố ý che giấu

Người tuổi Tuất bản tính đa nghi, không ngừng tìm tòi chân tướng, đây cũng là lí do chính khiến mọi người rất tin tưởng họ. Cho dù có quan hệ với ai, bọn họ đều muốn có sự chân thành, giữ vững thái độ công khai, thẳng thắn để tránh những hiểu lầm không đáng có.

Hơn nữa người tuổi này cũng rất nhạy bén, cho dù bạn che giấu điều gì, họ cũng sẽ phát hiện ra.

Tuổi Tuất có biết mình cũng ở trong Top 4 con giáp có bản chất TỐT nhưng dễ bị GHÉT nhất, tại vì sao?

Nếu họ đã muốn biết chân tướng, thì không gì có thể ngăn cản được họ. Hơn nữa một khi chân tướng đã bại lộ, mối quan hệ giữa 2 bên sẽ sụp đổ.

 

12. Tuổi Hợi: Tùy ý thay đổi kế hoạch

Theo tử vi 12 con giáp, người tuổi Hợi một khi đã quyết định làm chuyện gì, thì họ thường đã trải qua suy nghĩ rất lâu mới đưa ra quyết định. Mỗi một phần việc đã được họ lên kế hoạch hết rồi, mọi chuyện đều phải tiến hành có trình tự.

Vậy nên họ không quá coi trọng những người nghĩ gì thì làm nấy, chỉ tuân theo suy nghĩ tức thời. Những người quá thiện biến như vậy sẽ khiến tuổi Hợi cảm thấy áp lực, những thứ đột nhiên thay đổi thường nằm ngoài dự kiến của họ, khiến họ không kịp trở tay, cảm thấy thiếu cảm giác an toàn.

 
Quỳnh Hương

[ad_2]