[ad_1]

Thời tiết ngày càng nắng ấm, nhiều bạn chơi cây bắt đầu trồng một số loại cây đẹp trên ban công nhà mình, ngoài hoa cũng có bạn thích dùng chậu cây để trồng cây ăn quả, không chỉ có thể dùng làm cây cảnh trang trí mà còn có trái cây tươi sạch để ăn. 

Như 3 loại cây ăn quả dưới đây, có thể nuôi trồng trong chậu hoa ngoài ban công, vừa đẹp mắt lại có thể ăn quả tươi lúc nào không hay.

Việt quất xanh

Trong những năm gần đây, quả việt quất được người dân rất ưa chuộng, quả có vị ngọt và bổ dưỡng, người lớn và trẻ em đều thích ăn. Trên thực tế, cây việt quất cũng rất dễ trồng và dễ sống, nếu không có sân ở nhà, bạn cũng có thể sử dụng những chậu cây ngoài ban công để làm cảnh.

Trên ban công trồng 3 loại cây ăn quả đẹp mắt này, cho quả tươi ăn lúc nào không hay - 1

Việt quất chịu được cằn cỗi, có thể phát triển bình thường trên đất vườn thông thường, tuy nhiên khi trồng cây trong chậu tại nhà, chúng ta cần chuẩn bị đất trồng tơi xốp và màu mỡ cho chúng, trộn thêm mùn lá hoặc đất lá thông. Đất tơi xốp, thoáng khí, phải giàu chất dinh dưỡng thì cây mới có thể sinh trưởng mạnh và đậu nhiều trái.

Việt quất ra hoa vào mùa xuân, đầu xuân nên bón thêm phân hữu cơ như bánh đậu đã lên men và hoai mục, phân cừu, đồng thời nên bón bổ sung một số loại phân có nguyên tố lân và kali cao hơn để chúng có thể ra nhiều hoa và kết trái.

Thông thường, cây ưa nhiều ánh sáng mặt trời nên hãy duy trì đủ ánh sáng, điều đó góp phần thúc đẩy sự phát triển của cây, cải thiện chất lượng ra hoa và đậu quả. Nhưng khi cường độ ánh sáng mùa hè quá mạnh hãy cho nó vào bóng râm.

Quả sung

Sung là loại cây tươi tốt, sum suê và cũng là loại cây ăn quả rất đẹp, nếu trồng một chậu ở nhà thì năm nào cũng ra quả nhiều, đến mùa thu sẽ được nếm quả sung ngọt ngào.

Trên ban công trồng 3 loại cây ăn quả đẹp mắt này, cho quả tươi ăn lúc nào không hay - 3

Đối với trồng trong chậu phải chọn loại đất trồng tơi xốp, thoáng khí, tốt nhất nên dùng thêm đất thối lá và thêm đất hạt, vì đất bầu quá dính, lâu ngày dễ hình thành cục cứng, vón cục sẽ bị tích nước và thối rễ. Ngoài ra việc khan hiếm chất dinh dưỡng cũng ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của cây, hầu hết cây yếu ớt, ít hoặc không đậu trái.

Chậu sung không cần tưới quá thường xuyên, trước khi tưới phải quan sát độ khô ướt của bầu đất, đợi bầu khô ráo rồi mới tưới đẫm nước, vì bầu đất ẩm lâu không khô dễ gây tổn thương bộ rễ dẫn đến thối rễ, vàng lá, rụng nhiều trong thời kỳ đậu quả. Những cây sung để ngoài trời cần được thoát nước kịp thời sau mưa để tránh đọng nước trong chậu.

Cà chua bi

Cà chua bi có quả màu sáng, bóng đẹp và giàu chất dinh dưỡng, có vị chua chua ngọt ngọt, được người lớn và trẻ nhỏ yêu thích. Loại quả này rất dễ chăm sóc, trên ban công nhà có thể trồng 2 đến 3 cây vào chậu là đủ cho cả nhà ăn.

Cây cà chua bi rất dễ trồng, chậu cây gia đình chúng ta có thể trực tiếp mua và ươm những cây giống tốt, sau đó sử dụng đất trồng tơi xốp và màu mỡ để trồng, cành và lá của nó có khả năng sinh trưởng mạnh. Khi cây con phát triển được khoảng 15 cm thì tiến hành vun gốc và cho cây ra nhiều nhánh phụ để tăng lượng ra hoa, đậu quả.

Trên ban công trồng 3 loại cây ăn quả đẹp mắt này, cho quả tươi ăn lúc nào không hay - 4

Đối với cà chua bi trồng trong chậu gia đình nên để nơi có nắng, nếu thiếu ánh sáng lâu ngày cây sẽ ra chân, cành lá xum xuê nhưng không kết trái. Hãy để nó nhìn thấy nhiều ánh sáng mặt trời hơn vào những thời điểm bình thường, điều này có thể làm cho cây phát triển nhỏ gọn hơn và cho nhiều quả hơn.

Trong thời kỳ sinh trưởng của cà chua bi, bạn nên thường xuyên đổ một ít phân bón loãng và tưới nước cho đất, giữ cho đất chậu hơi ẩm, không quá khô, đồng thời bổ sung thêm 1 hoặc 2 thìa kali dihydro photphat trước khi ra hoa để cải thiện số lượng của quả.

Nguồn: https://eva.vn/cay-canh-vuon/tren-ban-cong-trong-3-loai-cay-an-qua-dep-mat-nay-cho-qua-tuoi-an-luc-nao-khong-hay-c283a512070.html

[ad_2]