[ad_1]

Hoa tường vi

Cây tường vi có tên khoa học là Lagerstroemia indica và thuộc họ Bằng lăng (Lythraceae). Trong tiếng Anh, cây tường vi thường được gọi là crape myrtle hoặc crepe myrtle, crêpe myrtle, crepeflower. Tại Việt Nam, cây tường vi còn được gọi là cây hoa tử vi hoặc bách nhật hồng. Cây tường vi có nguồn gốc từ Trung Quốc, sau đó được phân bố rộng rãi tại các nước châu Á khác như Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ và Việt Nam. 

3 loại cây hoa đẹp lạ trồng được tất cả các mùa, người mới tập trồng nên thử vài chậu - 1

Cây tường vi là cây thân gỗ sống lâu năm, dễ chăm sóc và có thể phát triển trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. Cây hoa tường vy thường có chiều cao khoảng từ 1,5m đến 6m (hoặc có thể cao hơn tùy điều kiện chăm sóc). Lá của cây tường vi có dạng hình trái xoan thuôn dài, hơi nhăn một chút và không có cuống.

Cụm hoa tường vi thường phát triển tại đầu cành và có hình cầu, cánh hoa có dạng mỏng dài. Hoa tường vi có nhiều loại màu sắc khác nhau, nhưng màu đặc trưng và phổ biến nhất của hoa tường vi là màu đỏ, màu hồng, màu trắng và màu tím. Trong đó, cây hoa tường vi tím thường không có tại Việt Nam và hoa tường vi tím thường được gọi với nhiều cái tên ma mị như “twilight purple crape myrtle” hoặc “purple magic crape myrtle”.

3 loại cây hoa đẹp lạ trồng được tất cả các mùa, người mới tập trồng nên thử vài chậu - 2

Cây tường vi là loại phát triển ở mức độ trung bình và dễ nuôi trồng. Cây hoa tường vi là loài cây rất ưa ánh sáng nên có thể mọc được trong nhiều môi trường khác nhau. Vì ưa ẩm và ưa ánh sáng, do vậy, không nên trồng cây tường vi trong nhà vì sẽ làm giảm khả năng sinh trưởng và phát triển của cây. 

Cây tường vi rất ưa ánh, chính vì vậy mà trồng cây tường vi trước nhà hoặc ở trong sân vườn là thích hợp nhất, không chỉ đem lại vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn mà còn giúp cho bạn gặp được may mắn (theo ý nghĩa phong thủy). Bên cạnh đó, khả năng chịu lạnh của cây tường vy rất tốt và cây cũng không bị rụng lá nhiều nên không gây ảnh hưởng đến mỹ quan trước cửa nhà của bạn.

Trong phong thủy, hoa tường vi (hoa tử vi) có cánh hoa mỏng nên mang ý nghĩa cho sự mong manh và sự thuần khiết nhưng cũng không kém phần quyến rũ giống như một thiếu nữ đang ở độ tuổi xuân xanh. 

Hoa trang đài 

Cây trang đài có trang đài leo (Mandevilla) và cây trang đài bụi (Dipladenia) là những cây nhiệt đới có hoa sặc sỡ tuyệt đẹp. Những bông hoa trang đài có thể có màu đỏ, hồng hoặc trắng, tùy thuộc vào giống và sẽ có hình loa kèn, gợi nhớ đến một cây dâm bụt.

Cả hai loại cây trang đài này đều thuộc dạng dễ trồng và là dạng cây lâu năm, thích hợp với khí hậu nóng. Người ta cho rằng cây trang đài leo (Mandevilla) và cây trang đài bụi (Dipladenia) là cùng một loại cây. Trong khi chúng tương tự nhau, tán lá của trang đài bụi có phần nhỏ hơn và cây giống như cây bụi hơn. Tuy nhiên, cả hai loại cây trang đài đều có cùng yêu cầu chăm sóc và tăng trưởng tương tự nhau.

3 loại cây hoa đẹp lạ trồng được tất cả các mùa, người mới tập trồng nên thử vài chậu - 3

Cây trang đài có thể được trồng chậu, giỏ treo hoặc trồng đất. Chúng dễ trồng và ra hoa suốt mùa. Những cây dây leo tuyệt đẹp này bắt đầu phổ biến hơn ở nước ta. 

Cây trang đài phát triển mạnh trong ánh nắng mặt trời đầy đủ và đất ẩm, thoát nước tốt. Cây trang đài sẽ ra hoa tốt nhất trong ánh nắng mặt trời đầy đủ sáu đến tám giờ mỗi ngày, nhưng sẽ chịu được một phần bóng râm. Một trong những lợi ích của việc trồng chúng trong các chậu là khả năng di chuyển cây của bạn khi cần thiết. Ví dụ, nếu bạn sống ở một khu vực thực sự nóng, hãy thử di chuyển cây của bạn đến một nơi râm mát vào giữa ngày để đảm bảo lá cây không bị cháy xém.

Cúc bách nhật 

Hoa cúc bách nhật có tên công nghệ Gomphrena globasa L. thuộc họ rau rền (Amaranthaeeae). Cúc bách nhật còn có những cái tên khác như: Bách nhật hồng, thiên nhật hồng, có cội nguồn vùng nhiệt đới nước Mỹ. Cúc bách nhật mang hai màu trắng và tím, thỉnh thoảng với cây cho hoa màu hồng.

3 loại cây hoa đẹp lạ trồng được tất cả các mùa, người mới tập trồng nên thử vài chậu - 4

Bách nhật là cây thân cỏ, phân cành đa dạng, thẳng đứng, sở hữu đốt phình rộng, thân và lá sở hữu lông trắng. Chiều cao thân: 15 – 50cm Lá: mọc đối dạng trái xoan hay bầu dục, kéo dài thành cuống, gốc sở hữu bẹ, mặt dưới lá phổ quát lông. Thời gian hoa nở từ tháng 6 – 10. Hoa cúc bách nhật hình tròn nở ở đầu cành, đường kính hoa cúc bách nhật: 2 cm.

Cũng như tên gọi, cây cúc bách nhật thường xuyên nở hoa. Sau lúc hoa khô không hề phai sắc thành ra hoa cúc bách nhật được dùng làm hoa khô để trang hoàng. Hoa cúc bách nhật là loại cây chịu nóng tốt, cây cho hoa chủ yếu vào mùa hè và thu, ở Nam Bộ có thể cho hoa cả năm.

3 loại cây hoa đẹp lạ trồng được tất cả các mùa, người mới tập trồng nên thử vài chậu - 5

Cây rất dễ sống, không kén đất, không cần nhiều phân và cần đất khô khan nhưng nhiều ánh nắng. Đặc biệt chúng có thể mọc và lên tốt ở ngay cả những kẽ sân, chân tường. 

.content .btn-cv19-link *{box-sizing:border-box}.content .btn-cv19-link{max-width:700px;margin:20px auto}.btn-cv19-link{border-top:1px solid #dfdfdf;margin:20px 0}.btn-cv19-link p{display:flex;padding:15px 0 0;margin:0 -5px !important}.btn-cv19-link p a{flex:0 0 33.33%;max-width:33.33%;padding:0 5px;position:relative}.btn-cv19-link p a img{vertical-align:middle;height:36px !important}.btn-cv19-link p a:before{content:””;position:absolute;top:-16px;left:0;width:100%;height:2px;background:#e28aa5;transition:all ease .5s;transform:scale(0)}.btn-cv19-link p a:hover:before{transform:scale(1)}

[ad_2]