[ad_1]

Bất động sản nhà ở được nhận định có cơ hội tăng trưởng, đặc biệt là phân khúc thấp tầng, theo đại diện Tập đoàn An Lạc.

Theo báo cáo của CBRE, năm 2021, giá biệt thự tại Hà Nội tăng 13%, nhà phố tăng 4%, nhà phố thương mại tăng 3%. Báo cáo giá bán bất động sản thấp tầng đô thị của CBRE cũng cho thấy, quý III/2021, tại thị trường Hà Nội giá bán thứ cấp nhà phố, biệt thự, nhà phố thương mại đều có mức giá trên 5.000 USD mỗi m2 (tương đương 117 triệu đồng).

Tuy nhiên, đại diện Công ty cổ phần Đầu tư Tập đoàn An Lạc (Tập đoàn An Lạc) cho rằng, cơ hội đầu tư vẫn dồi dào, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư muốn hướng tới các đầu tư trung hạn và dài hạn, thay vì mạo hiểm lướt sóng. Cơ hội đó được nhìn thấy thông qua sự phục hồi kinh tế tại Hà Nội, nơi có tỷ lệ bao phủ vaccine cao.

“Bên cạnh đó, dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp càng làm gia tăng nhu cầu tìm kiếm một nơi an cư, vừa có thể là nơi lui về tránh dịch, giữ nguồn vốn an toàn trong trường hợp dịch diễn biến xấu, vừa có thể tích lũy tài sản hay chuyển hướng cho thuê, kinh doanh thương mại… khi kinh tế hoàn toàn phục hồi”, vị này nói.

Biệt thự, liền kề tại khu đô thị Anlac Green Symphony. Ảnh: Tập đoàn An Lạc

Biệt thự, liền kề tại khu đô thị Anlac Green Symphony. Ảnh: Tập đoàn An Lạc

Với những phân tích như vậy, theo lãnh đạo Công ty cổ phần Đầu tư An Lạc, trong năm 2022, bất động sản đô thị, đặc biệt là bất động sản thấp tầng, nhà phố, biệt thự thương mại sẽ còn tiếp tục tăng trưởng. Tuy nhiên, không phải khu vực nào cũng sẽ đảm bảo mức tăng trưởng tốt cho nhà đầu tư, đòi hỏi nhà đầu tư phải phân tích và tìm hiểu thị trường thấu đáo.

“Theo đó, các sản phẩm thấp tầng có tính thanh khoản tốt bởi nằm trong dự án sở hữu vị trí chiến lược, quy hoạch bài bản, thi công đúng tiến độ sẽ là sự lựa chọn đáng cân nhắc cho nhà đầu tư”, đại diện Công ty nói.

Ông dẫn chứng, như dự án khu đô thị Anlac Green Symphony ghi nhận những tín hiệu tích cực từ đợt mở bán đầu tiên vào quý I năm 2021, tiếp tục hứa hẹn là điểm sáng đầu tư với quỹ căn tiếp theo trong năm 2022 tại phía Tây Hà Nội.

Không gian xanh tại Khu đô thị Anlac Green Symphony. Ảnh: Tập đoàn An Lạc.

Không gian xanh tại Khu đô thị Anlac Green Symphony. Ảnh: Tập đoàn An Lạc.

Hiện tại, xu hướng đầu tư chuyển dần về các dự án khu đô thị ngoài trung tâm, trong đó khu vực phía Tây thành phố và 4 huyện ngoại thành đang có quỹ đất lớn, có nhiều dự án quy mô, mang tới nguồn cung dồi dào, chiếm tới 65% thị phần phân khúc biệt thự, liền kề của năm 2022. Những tháng cuối năm, khu vực phía Tây Hà Nội đã tung ra thị trường khoảng 650 căn biệt thự và khoảng 4.000 căn sẽ tung ra thị trường vào năm 2022.

Ngoài ra, khu vực này còn được hưởng lợi từ việc Hoài Đức chuẩn bị lên quận và Hòa Lạc được đề xuất lên thành phố.

“Các nhà đầu tư cũng cần lưu ý trước khi ‘xuống tiền’ là chọn lựa dự án của các chủ đầu tư uy tín, sản phẩm đảm bảo chất lượng, tiến độ đúng cam kết, vị trí kết nối đa điểm, hệ tiện ích đa dạng, đón đầu xu hướng dịch chuyển của thủ đô”, vị này cho biết.

Yên Chi

KĐT Anlac Green Symphony gồm các sản phẩm: biệt thự, biệt thự thương mại, liền kề, căn hộ, shophouse, liên kết trực tiếp đến Trung tâm Mỹ Đình và Trung Hòa – Nhân Chính
Địa chỉ: Vân Canh – An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội
Website dự án: https://anlacgreensymphony.vn/
Chủ đầu tư: Tập đoàn An Lạc
Liên hệ: 0909.70.8686

[ad_2]