Thị xã Từ Sơn định hướng lên thành phố trực thuộc tỉnh ngay trong năm 2021 khiến bất động sản nơi đây tăng giá từng ngày, đăc biệt tại khu vực trung tâm thị xã như phường Đồng Kỵ. 

Từ làng nghề “triệu phú” đến trung tâm kinh tế sầm uất nhất Từ Sơn

Làng Đồng Kỵ (nay là phường Đồng Kỵ) vốn  nức tiếng gần xa bao đời nay với nghề gỗ mỹ nghệ truyền thống của Từ Sơn, Bắc Ninh. Đây là nơi giao lưu mua bán gỗ rất nhộn nhịp của khách trong và ngoài nước. Do đó, có rất nhiều người tìm về đây mua nhà, đất để làm ăn kinh doanh, xây dựng nhà xưởng khiến bất động sản Đồng Kỵ luôn có giá trị cao hơn các khu vực lân cận.

Ghi nhận thực tế, hiện nay giá đất nhiều khu vực tại Đồng Kỵ đã tăng từ 1,5 – 2 lần trong 5 năm trở lại đây. Hiện đất tại khu vực gần làng nghề Đồng Kỵ ở vị trí đẹp có giá khoảng từ 30 – 60 triệu đồng một m², đất trung tâm làng nghề Đồng Kỵ dao động trên dưới khoảng 300 triệu đồng một m² nhưng rất hiếm nguồn cung. Trong khi đó, những khu vực xung quanh như tại phố Chùa Dận, phường Đình Bảng cũng có mức giá lên tới 40 – 50 triệu đồng/ m² vị trí đẹp.

Khi thị xã Từ Sơn chuẩn bị lên cấp thành phố năm và Bắc Ninh lên thành phố trực thuộc TW, giá bất động sản sẽ tăng cao và thiết lập mặt bằng giá mới. Theo nhận định của nhiều chuyên gia, Từ Sơn chỉ mới ở điểm đầu của chu kỳ tăng trưởng, dư địa còn rất lớn. Vì vậy đây là thời điểm lý tưởng nhất để sở hữu bất động sản Từ Sơn.

Sự cộng hưởng từ những dự án BĐS đẳng cấp

Cùng với sự tăng giá liên tục thời gian qua, sự sôi động của thị trường bất động sản Từ Sơn phải kể đến nguồn cung sản phẩm mới liên tục tăng và tỷ lệ hấp thụ cũng rất cao, đặc biệt đối với phân khúc nhà ở trong khu đô thị được quy hoạch bài bản, có pháp lý hoàn thiện.

Trong đó Từ Sơn Garden City nổi lên như một điểm đến an cư lý tưởng, một “địa chỉ đỏ” để đầu tư với tiềm năng sinh lời lớn. Dự án tọa lạc ngay tại trung tâm thị xã Từ Sơn, cạnh làng nghề Đồng Kỵ, có quy mô lên tới 240ha và được xây dựng trở thành khu đô thị kiểu mẫu tại Bắc Ninh. Giai đoạn 1 được chủ đầu tư phát triển trên tổng diện tích đất 50,5ha gồm đa dạng các loại hình sản phẩm: biệt thự cao cấp, nhà liền kề, nhà phố thương mại, đất phân lô, hệ thống tiện ích đẳng cấp như: đại học quốc tế, bệnh viện quốc tế, trung tâm thương mại, quảng trường và công viên cây xanh, hồ điều hòa diện tích lớn.

Những lợi thế sẵn có chắc chắn sẽ trở thành bệ phóng để bất động sản Đồng Kỵ nói chung, Từ Sơn Garden City nói riêng phát triển nhanh chóng, gia tăng giá trị khi thị xã Từ Sơn chính thức lên thành phố.

Xem thêm:

  1. Liền kề Từ Sơn Garden City
  2. Biệt thự Từ Sơn Garden City
  3. Shophouse Từ Sơn Garden City
  4. Đất nền Từ Sơn Garden City
  5. Khu đô thị Vườn Sen Bắc Ninh
  6. Khu đô thị Nam Hồng

 

Thị xã Từ Sơn sắp lên thành phố, đất Đồng Kỵ “nóng” từng ngày