[ad_1]

Tân Hoàng Minh nói gì về 9 lô trái phiếu trị giá hơn 10.000 tỷ đồng bị hủy bỏ?

Sự kiện:
Kinh tế toàn cảnh
Tập đoàn Tân Hoàng Minh


Liên quan đến việc Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước vừa công bố huỷ bỏ 9 đợt phát hành trái phiếu của nhóm công ty thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh, đại diện doanh nghiệp này đã lên tiếng chính thức.

Ủy ban chứng khoán Nhà nước vừa có quyết định hủy bỏ 9 đợt chào bán trái phiếu tổng trị giá 10.030 tỷ đồng của nhóm công ty liên quan đến Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Cụ thể các công ty liên quan là Bất động sản Ngôi Sao Việt, Cung Điện Mùa Đông và Công ty Soleil (là các công ty chưa đại chúng) đã thực hiện các đợt chào bán trái phiếu riêng lẻ trong thời gian từ tháng 7/2021 đến tháng 3/2022.

Lý do hủy bỏ trái phiếu là theo đề nghị của cơ quan có thẩm quyền về việc nhóm công ty Tân Hoàng Minh có hành vi công bố thông tin sai sự thật, che giấu thông tin trong hoạt động phát hành trái phiếu riêng lẻ.

Các tổ chức đăng ký, lưu ký trái phiếu có trách nhiệm dừng chuyển quyền sở hữu các trái phiếu trên. Đồng thời nhóm công ty Tân Hoàng Minh có trách nhiệm chấp hành quyết định kể từ ngày 3/4.

Tân Hoàng Minh nói gì về 9 lô trái phiếu trị giá hơn 10.000 tỷ đồng bị hủy bỏ? - 1

Tân Hoàng Minh cho biết sẵn sàng trả lại tiền cho các trái chủ

Liên quan đến vấn đề này, đại diện Tân Hoàng Minh đã công bố thông tin chính thức.

Theo đó, Tân Hoàng Minh cho biết các đợt phát hành trái phiếu của nhóm công ty, bao gồm: Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt, Công ty cổ phần Cung điện Mùa Đông, Công ty cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Khách sạn Soleil thời gian qua đều được tư vấn phát hành, tư vấn định giá và quản lý tài sản đảm bảo theo đúng trình tự và quy định của pháp luật, được thực hiện bởi các Công ty chứng khoán, ngân hàng uy tín trên thị trường.

Sau khi có thông tin từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Tập đoàn Tân Hoàng Minh hiện đang tích cực làm việc với đơn vị tư vấn luật và các bên liên quan để rà soát lại toàn bộ hồ sơ phát hành trái phiếu của 9 đợt phát hành như công bố của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Trường hợp một trong các đợt phát hành này phải hủy bỏ theo yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước, Tập đoàn sẽ làm việc với Doanh nghiệp phát hành trái phiếu, cơ quan quản lý nhà nước và các bên liên quan để hoàn trả lại toàn bộ số tiền đã huy động từ Khách hàng theo đúng quy định pháp luật. Dự kiến tiến trình xử lý hoàn trả tiền đến Khách hàng sẽ được thực hiện theo hai phương án.

Theo đó, đối với các Hợp đồng đến hạn thanh toán số tiền đầu tư của khách hàng sẽ được hoàn trả trong thời gian sớm nhất.

Đối với các Hợp đồng chưa đến hạn thanh toán Tập đoàn sẽ khẩn trương phối hợp với cơ quan quản lý nhà nước, làm việc với Doanh nghiệp phát hành, ngân hàng quản lý tài sản để xử lý và hoàn trả lại Khách hàng theo đúng hướng dẫn, chỉ đạo của các cơ quan chức năng trên tinh thần thiện chí và tuân thủ quy định của pháp luật.

“Đây là sự việc vô cùng đáng tiếc, ngoài mong muốn của Tập đoàn, rất mong nhận được sự thông cảm của Khách hàng. Tân Hoàng Minh cam kết các thông tin trái phiếu đã tư vấn cho Khách hàng đúng với thông tin mà Doanh nghiệp phát hành trái phiếu, công ty định giá tài sản đảm bảo, ngân hàng quản lý tài sản đảm bảo cung cấp”, đại diện Tân Hoàng Minh nhấn mạnh.

Theo tìm hiểu, thời gian qua lãi suất trung bình các doanh nghiệp bất động sản phát hành trái phiếu dao động trong khoảng 4,5 – 13%/năm. Trong khi đó các đợt này của nhóm Tân Hoàng Minh xoay quanh mức 11,5-12%/năm, đứng ở mức khá cao so với mặt bằng chung của ngành.

Nóng: Hủy 9 đợt phát hành trái phiếu hơn 10.000 tỉ đồng của Tân Hoàng Minh
Nóng: Hủy 9 đợt phát hành trái phiếu hơn 10.000 tỉ đồng của Tân Hoàng Minh

Chiều 4-4, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) công bố quyết định huỷ bỏ 9 đợt phát hành trái phiếu riêng lẻ huy động hơn 10.000 tỉ đồng của 3 công ty thành viên liên quan…

Bấm xem >>

Theo Trung Kiên (Dân Việt)

Nguồn: https://www.24h.com.vn/doanh-nghiep/tan-hoang-minh-noi-gi-ve-9-lo-trai-phieu-tri-gia-hon-10000-ty-dong-bi-huy-bo-c849a1347338.html

[ad_2]