[ad_1]

Sự thật bức ảnh người Đà Nẵng chen chúc nộp hồ sơ và chiêu trò của “cò” đất

Sự kiện:
Thị trường bất động sản


Sở TN&MT TP.Đà Nẵng vừa có văn bản cảnh báo sốt đất ảo để trục lợi ở vùng nông thôn, thành phố.

Ngày 7/4, Sở TN&MT TP.Đà Nẵng có văn bản cảnh báo sốt đất ảo để trục lợi ở vùng nông thôn, thành phố.

Theo Sở TN&MT, gần đây xuất hiện tình trạng một số nhóm người tạo tin sốt đất ảo để trục lợi ở các vùng nông thôn, trong đó có huyện Hòa Vang bằng các thủ đoạn: Tạo điểm nóng để đăng tin không chính xác về cảnh người dân chen chúc nộp hồ sơ, gây quá tải tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giao dịch đất đai tại huyện Hòa Vang.

Sự thật bức ảnh người Đà Nẵng chen chúc nộp hồ sơ và chiêu trò của "cò" đất - 1

Đông đúc người đến làm thủ tục hành chính tại Bộ phận một cửa Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Hòa Vang

Sở TN&MT TP.Đà Nẵng cho hay, qua khảo sát, hầu hết người dân thực hiện giao dịch thật sự theo nhu cầu không quá nhiều. Cảnh đông đúc ở Bộ phận một cửa đăng tải trên mạng là những người môi giới mua bán đất đai, môi giới làm thay thủ tục đất đai cho người khác.

“Thủ đoạn của các nhóm người nêu trên là tạo nên làn sóng gây sốt ảo về nhu cầu, làm giá mua đi bán lại giữa các nhóm người này với nhau nhằm đẩy giá đất lên cao qua từng ngày để trục lợi”, Sở TN&MT TP.Đà Nẵng cho hay.

Sở TN&MT TP.Đà Nẵng nhận định, nhóm người này sẽ đánh vào tham vọng đầu tư kiếm lời, lầm tưởng giá đất tăng lên từng ngày để trục lợi. Sau thời gian ngắn với nhiều chiêu trò tạo sốt ảo để trục lợi từ đất, nhóm người này sẽ rời đi thì giá đất lại trở về với giá trị thật của thị trường và nhu cầu thực tế.

Sở này khuyến cáo người dân, nhất là vùng nông thôn huyện Hòa Vang cần hết sức thận trọng, tỉnh táo, cảnh giác với các chiêu trò nêu trên để tránh phải gánh lấy hậu quả không mong muốn và hệ lụy cho gia đình, xã hội.

Lô đất vàng quận Ba Đình bị tạm dừng thi công thuộc chủ đầu tư nào?
Lô đất vàng quận Ba Đình bị tạm dừng thi công thuộc chủ đầu tư nào?

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa có công văn chỉ đạo đơn vị liên quan rà soát hồ sơ dự án đầu tư xây dựng công trình tại số 61 Trần Phú, đồng thời tạm dừng…

Bấm xem >>

Theo Vĩnh Nhân (Báo Giao Thông)

Nguồn: https://www.24h.com.vn/kinh-doanh/su-that-buc-anh-nguoi-da-nang-chen-chuc-nop-ho-so-va-chieu-tro-cua-co-dat-c161a1347952.html

[ad_2]