[ad_1]

Cách đây vài ngày, mạng xã hội TikTok xuất hiện đoạn clip quay cảnh một con rắn bò lên bàn thờ ngay trong đám tang. Đoạn clip cho thấy, con rắn leo lên từ chân bàn thờ, bò qua lẵng hoa rồi nằm yên vị ở sau bát hương khiến nhiều người không khỏi lo lắng, sợ hãi.

“Bà tôi mất mà có chuyện lạ lắm. Tự nhiên mọi người nhìn thấy cụ Thần Xà cứ quấn quanh bát hương. Ai cũng bảo nghìn năm chưa thấy”, người đăng tải đoạn clip viết.

Rắn bò lên bàn thờ nhưng chú ý hơn là bát hương đặt lệch: Vậy phải đặt sao cho đúng? - 1

Đoạn clip nhanh chóng thu hút gần 6 triệu lượt xem và hàng lượt bình luận. Đa số mọi người đều cho rằng đây là điềm dữ, nhưng điều mọi người quan tâm hơn cả chính là vị trí đặt bát hương trên bàn thờ.

Một số người bình luận: “Bát hương đặt lệch, chắc con rắn bò về nhắc nhở gia đình”, “Bát hương đặt sai rồi, nên xoay lại không cẩn thận trong nhà có thêm chuyện buồn nhé”,…

Rắn bò lên bàn thờ là điềm tốt hay xấu?

Lý giải theo hướng tâm linh, rắn bò lên bàn thờ hoặc chui vào gầm giường là điềm báo không may cho gia đình. Nguyên nhân là do trong tâm linh, những vị trí như bàn thờ hay gầm giường mang ý nghĩa âm phần, không tốt cho “dương khí” trong nhà.

Rắn bò lên bàn thờ nhưng chú ý hơn là bát hương đặt lệch: Vậy phải đặt sao cho đúng? - 2

Cho nên, nếu gặp tình huống này thì gia chủ nên hết sức cẩn thận trong mọi việc từ công việc, tiền bạc tới sức khỏe, đi lại…Bên cạnh đó, gia đình cũng nên cân nhắc xem phần mộ tổ tiên có đang gặp phải vấn đề gì không để có cách xử lý kịp thời, tránh ảnh hưởng đến vận hạn của các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên, một số người cho rằng rắn bò lên bàn thờ hay chui vào gầm giường chỉ là chuyện trùng hợp, mọi người không nên suy diễn để dọa mình dọa người làm gì. Thay vào đó, mọi người nên tìm cách đuổi rắn đi kẻo bị nó cắn, gây nguy hiểm cho các thành viên trong nhà.

Bát hương bị đặt lệch phải xử lý ra sao?

Trong quan niệm thờ cúng người Việt, bát hương là vật tâm linh, là nơi thần phật, tổ tiên cư ngụ, theo dõi và nhắc nhở con cháu. Chính vì vậy, một khi bát hương bị đặt lệch, đặc chông chênh hoặc bị xê dịch khi chưa xin phép bề trên sẽ được coi là đại kỵ. Thời gian tới, các thành viên trong gia đình có thể gặp xui xẻo, tai họa liên tục.

Rắn bò lên bàn thờ nhưng chú ý hơn là bát hương đặt lệch: Vậy phải đặt sao cho đúng? - 3

Vậy trong trường hợp này gia chủ nên xử lý ra sao? Lúc này gia chủ nên xin phép bề trên để điều chỉnh lại bát hương. Lưu ý, gia chủ nên dùng hai tay để xoay bát hương lại vị trí chính giữa bàn thờ, trong quá trình xoay không nên nhấc bát hương lên.

Cách phòng tránh bát hương bị xê dịch, bị động

– Không đặt bát hương ở hướng gió

– Không đặt bát hương chông chênh, cần cố định bát hương trên bàn thờ. Bạn có thể dùng tro bát hương hoặc cát để đổ đầy vào bát hương.

– Để bát hương không bị cháy, gia chủ nên thường xuyên dọn dẹp chân bát hương. Lưu ý, không nên rút hết chân bát hương, chỉ nên rút bớt chân nhang.

– Không đặt bát hương làm bằng đá lên bàn thờ gia tiên, vì chất liệu này chỉ hợp với miếu chùa, không phù hợp đặt trong nhà. Tốt nhất nên chọn bát hương bằng sứ để thờ cúng.

[ad_2]