[ad_1]

Xác định rõ mục đích sử dụng

Trước khi bắt tay vào xây dựng, bạn cần xác định rõ mục đích xây nhà cấp 4 để sinh sống hay để cho thuê, phục vụ mục đích kinh doanh hay để ở nghỉ dưỡng,… Với mỗi mục đích sử dụng khác nhau lại có những mẫu nhà thiết kế khác nhau, cho phù hợp với từng công năng sử dụng.

Ví dụ, nếu nhà cấp 4 dùng để ở thì bạn nên chọn những thiết kế không gian thoáng đãng, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Nếu xây nhà cấp 4 để kinh doanh thì cần căn cứ vào loại hình kinh doanh. Trong trường hợp bạn xây nhà cấp 4 để cho thuê thì có thể chia nhỏ không gian hơn.

Xây nhà cấp 4 ở quê có 5 lưu ý không thể bỏ qua, cái thứ 2 là đại kỵ - 1

Đừng xây nhà không nên cao quá với nhà xung quanh

Những bạn đã từng sống ở nông thôn sẽ thấy rằng những ngôi nhà ở nông thôn nói chung là cao từ 1-2 tầng. Trên thực tế, ở các vùng nông thôn, tốt nhất là không nên cao hơn các công trình xung quanh. Khi gặp những trường hợp khẩn cấp như hỏa hoạn, gió giật,…, những ngôi nhà cao hơn rất dễ bị “chấn thương”.

Đồng thời do không có nhà cao hơn chắn một phần ánh sáng mặt trời nên dễ dẫn đến âm dương suy giảm, âm dương mất cân bằng, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

Cửa nhà không nên thẳng ra đường

Một điểm nữa cần chú ý là kiêng kỵ cửa ra vào. Cửa nhà không nên đi thẳng ra đường hoặc có chướng ngại vật đối diện cửa, nói chung là khi đường thẳng vào cửa dễ có tà khí xâm nhập. Ngoài ra, hướng đặt cổng cũng rất quan trọng, tốt nhất nên quyết định theo mệnh của gia chủ, ví dụ hướng ưa thích của người mệnh hỏa tương sinh là hướng Tây Nam, nên hướng cổng trong hướng Tây Nam thuận lợi về phong thủy từ trường.

Xây nhà cấp 4 ở quê có 5 lưu ý không thể bỏ qua, cái thứ 2 là đại kỵ - 3

Tránh các thiết kế hình tam giác

Các căn hộ hoặc nhà ở mà chúng ta thường thấy là hình tứ giác. Trên thực tế, cũng có hình tam giác, nếu có hình tam giác, hình có chóp phía trước và chiều rộng phía sau được gọi là góc nhọn. Một số chuyên gia phong thủy cho rằng sống trong ngôi nhà hình tam giác sẽ hao tổn cả người lẫn của. Chỉ những khu nhà ở hoặc những ngôi nhà có hình vuông mới sống tốt.

Nếu trước nhà có ao, suối có hình bán nguyệt, hình tròn hướng về phía trước và hướng ra phía sau, rất có ích cho người ở trong việc làm ăn phát tài. Kiểu nhà nền hoặc nhà có mặt trước và phía sau tròn đều giúp người ở vượng tài.

Nếu có bãi đất trống ở phía Nam của ngôi nhà là điềm lành, an tâm sinh sống. Trong sân khu dân cư không nên có những cây to, chết khô, nếu không sẽ gặp xui xẻo. Ngoài ra, nếu đặt một số lượng lớn phiến đá trong sân nhà ở sẽ không có lợi cho sự phát đạt của công việc kinh doanh của gia đình.

Xây nhà cấp 4 ở quê có 5 lưu ý không thể bỏ qua, cái thứ 2 là đại kỵ - 4

Chọn vị trí bàn thờ rất quan trọng

Thờ cúng là một vấn đề liên quan đến tâm linh. Chính vì vậy, nếu bạn xem phong thủy xây nhà thì không nên bỏ qua vị trí đặt bàn thờ. Có những điều thuộc về tâm linh rất khó có thể lý giải được. Đặt bàn thờ đúng cách sẽ khiến cuộc sống gia đình yên ổn hơn.

Nếu trên ban có ảnh thờ thì ảnh này phải quay về hướng tốt. Tuyệt đối không được đặt ban thờ tại vị trí trên hoặc dưới khu vệ sinh cá nhân, không đặt dưới giường ngủ và bể nước… Tránh những vị trí có cửa sổ khi đặt bàn thờ. Lưu ý không được tựa lưng bàn thờ vào khoảng trống hay cửa sổ. Hai bên ban cũng không được kê quá sát so với cửa sổ để tránh những ảnh hưởng không đáng có.

[ad_2]