[ad_1]

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 26/11: VN-Index giằng co ở vùng giá cao

Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 26/11/2021, VN-Index tiếp tục duy trì chuỗi tăng điểm và hiện đã vượt lên trên đường Upper của dải Bollinger Bands và ngưỡng Fibonacci Projection 61.8%. Tuy nhiên, chỉ số tạm dừng với cây nến thân nhỏ có bóng trên dài cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn rất giằng co.

Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index

Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 26/11/2021, VN-Index tiếp tục duy trì chuỗi tăng điểm và hiện đã vượt lên trên đường Upper của dải Bollinger Bands và ngưỡng Fibonacci Projection 61.8%. Tuy nhiên, chỉ số tạm dừng với cây nến thân nhỏ có bóng trên dài cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn rất giằng co.

Đường Middle sẽ là hỗ trợ quan trọng nếu trạng thái điều chỉnh xuất hiện bất ngờ trong thời gian tới. Trong kịch bản đà tăng vẫn được tiếp diễn thì ngưỡng Fibonacci Projection 78.6% sẽ là mục tiêu tiếp theo.

Chỉ báo MACD đảo chiều mạnh và xuất hiện tín hiệu mua trở lại. Chỉ báo Stochastic Oscillator cũng xuất hiện tín hiệu tương tự và đã tiến vào lại vùng overbought, qua đó chứng tỏ tình hình của chỉ số đã lạc quan hơn.

Tín hiệu kỹ thuật của HNX-Index

Trong phiên giao dịch sáng ngày 26/11/2021, HNX-Index đang điều chỉnh trở lại sau 3 phiên tăng điểm liên tiếp trước đó. Bóng nến trên xuất hiện cho thấy lực bán đang quay trở lại.

Trong trường hợp lực bán tiếp tục gia tăng thì đường Middle của dải Bollinger Bands một lần nữa sẽ là hỗ trợ gần nhất cho chỉ số.

Mặc dù chỉ báo Stochastic Oscillator đã chững lại đà giảm nhưng chỉ báo MACD vẫn duy trì đà lao dốc. Điều này chứng tỏ rủi ro là vẫn còn. Bên cạnh đó, dòng tiền của chỉ số đã không còn dồi dào như trước khi khối lượng giao dịch trung bình liên tục suy giảm.

NKG – CTCP Thép Nam Kim

Trong phiên giao dịch sáng ngày 26/11/2021, giá cổ phiếu NKG đang có phiên hồi phục thứ 2 liên tiếp sau khi test thành công hỗ trợ là đường SMA 100 ngày ở phiên trước đó. Thêm vào đó, ngưỡng Fibonacci Retracement 50% cũng hiện diện quanh hỗ trợ trên nên độ tin cậy là khá cao.

Hiện tại, NKG đang hướng gần về ngưỡng Fibonacci Retracement 38.2%. Nếu có thể trở lại bên trên ngưỡng này thì tình hình có thể tích cực hơn.

Chỉ báo MACD và chỉ báo Relative Strength Index đảo chiều. Tín hiệu này cho thấy rủi ro đã được giảm thiểu.

PET – Tổng Công ty cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí

Giá cổ phiếu vẫn đang test lại vùng đỉnh cũ tháng 09/2021 (tương đương vùng 29,000-30,500). Tại đây còn có sự hiện diện của đường SMA 50 ngày và ngưỡng Fibonacci Projection 100% nên độ tin cậy của hỗ trợ này là khá cao.

Chỉ báo MACD vẫn đang duy trì dưới đường tín hiệu (signal line). Chỉ báo Stochastic Oscillator đang về vùng quá bán (oversold). Nếu chỉ báo xuất hiện tín hiệu mua tại vùng này thì tình hình sẽ khả quan trở lại.

Xu hướng tăng trong trung và dài hạn được giữ vững khi PET vẫn nằm trên các đường MA quan trọng. Nếu nhịp tăng xuất hiện trở lại thì chỉ số sẽ có thể tiến lên test vùng 35,000-36,000 (ngưỡng Fibonacci Projection 161.8%).

Bộ phận Phân tích Kỹ thuật, Phòng Tư vấn Vietstock

[ad_2]