[ad_1]

Những sai lầm tưởng đơn giản như không hòa đồng với mọi người, ngủ thiếu giấc,…lại âm thầm đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp của bạn.

Hy sinh giấc ngủ để làm việc có thể làm giảm hiệu suất làm việc

Nhiều người thường chấp nhận ngủ không đủ giấc để cắm đầu cắm cổ vào làm việc vì tin rằng đó là điều cần thiết để đạt được các mục tiêu trong sự nghiệp, giúp công việc thăng tiến hơn. Tuy nhiên, đây là hành động không những sai lầm mà còn rất nguy hiểm.

Nhung-sai-lam-tuong-don-gian-co-the-khien-huy-hoai-su-nghiep-4

Ngoài việc khiến thần kinh không ổn định dẫn đến “rạn nứt” trong mối quan hệ với đồng nghiệp và cấp trên. Thì theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, việc thiếu ngủ có thể khiến một người không thể đạt được hiệu suất làm việc mà họ tưởng mình có thể đạt được.

Bên cạnh đó, ngủ không đủ giấc (6 tiếng/ngày với người trưởng thành), có thể dẫn đến những tác hại tương đương như say rượu. Đó là làm giảm hiệu suất làm việc và làm giảm khả năng nhận thức.

Những sai lầm như không quan tâm tới đồng nghiệp và cấp trên có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn

Quan niệm sai lầm phổ biến của rất nhiều người là cho rằng thăng tiến trong sự nghiệp chỉ phụ thuộc vào trí thông minh và trình độ học vấn. Tuy nhiên, thực tế lại khác xa rất nhiều.

Theo Law Settlement Funding: “Nếu muốn thành công trong sự nghiệp, một trong những điều quan trọng nhất là bạn phải thiết lập mối quan hệ tốt với đồng nghiệp và cấp trên. Tự cô lập mình khỏi các mối quan hệ với những người trong công ty và luôn giữ quan niệm rằng “Chỉ cần làm tốt công việc của mình là đủ”, thì đừng ngạc nhiên khi bạn sẽ sớm ra khỏi công ty để tìm một công việc khác”.

Nếu không muốn công việc của mình rơi vào ngõ cụt thì bạn không nên mắc những sai lầm như vậy!

Theo đuổi “lượng” một cách mù quáng

Nhiều người tin rằng làm thật nhiều ngành nghề (lượng) là chìa khóa để gặt hái thành công nhanh chóng. Tuy nhiên, sự tập trung hoàn toàn vào một lĩnh vực nào đó (chất) mới chính là nhân tố quan trọng, giúp bạn đạt được thành công.

Quảng cáo

Nhung-sai-lam-tuong-don-gian-co-the-khien-huy-hoai-su-nghiep-1

Một phân tích về các tỷ phú trong danh sách người giàu nhất thế giới Forbes 400 chỉ ra rằng, đa số các tỷ phú này thành công nhờ tập trung vào ngành nghề và đạt được đỉnh cao sự nghiệp trong lĩnh vực đó trước khi mở rộng, “lấn sân” sang các lĩnh vực khác.

Ví như, nếu bạn là một kế toán thì bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn nếu tập trung học để có thêm các chứng chỉ về kế toán thay vì đi học cắm hoa như một “kỹ năng phụ”.

Không chủ động mở rộng các mối quan hệ

Nếu bạn muốn tiến xa hơn trong bất kỳ ngành nào thì việc xây dựng mạng lưới quan hệ là nhân tố hàng đầu giúp bạn đạt được điều đó. Việc tạo dựng mối quan hệ cho phép bạn nắm bắt được nhiều cơ hội hơn, kết nối với nhiều người cùng ngành và biết được mọi thứ diễn ra như thế nào thay vì chỉ “chôn chân” ở nơi mình đang làm.

Việc không chủ động mở rộng mối quan hệ không chỉ hạn chế tiềm năng phát triển mà còn khiến bạn trở nên thừa thãi, ảnh hưởng tiêu cực đến triển vọng nghề nghiệp của bạn. Trong khi đó, việc tạo thêm các mối quan hệ cho mình cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần tham gia các hội thảo hay sự kiện của ngành và kết nối với những người giống bạn trong các tổ chức khác.

Đêm hết đời sống cá nhân lên mạng xã hội

Với tốc độ lan truyền thông tin chóng mặt trên mạng xã hội, chỉ cần bất cẩn một chút, đăng tải những thông tin cá nhân tiêu cực lên Facebook, Zalo,… thì chắc chắn công việc hiện tại của bạn sẽ gặp “sóng gió” trước những con mắt soi mói của đồng nghiệp xung quanh.

Nhung-sai-lam-tuong-don-gian-co-the-khien-huy-hoai-su-nghiep-2

Không chỉ vậy, nếu chẳng may đăng tải những thông tin nhạy cảm, mất lòng sếp thì thì những sai lầm này có thể trở thành rào cản đối với con đường thăng tiến sự nghiệp trong tương lai của chính bạn.

Xem thêm: Phụ nữ muốn trở nên hạnh phúc nhất định phải sở hữu 4 năng lực “vàng” này

[ad_2]