[ad_1]

Nhịp đập Thị trường 06/04: Thị trường đảo chiều, VN30 tỏa sáng

Thị trường không còn nghiêng hẳn về chiều giảm mà trở nên phân hóa hơn khi tiến về cuối phiên sáng. Mức giảm của các chỉ số VN-Index, VN30-Index thu hẹp và đảo chiều sang sắc xanh kể từ 10h30.

Chỉ số đại diện ngành ngân hàng, chứng khoán trở về mức tham chiếu và gần như đạt được sắc xanh nhẹ. Ở khía cạnh cổ phiếu riêng lẻ, một số mã hàng đầu có mức tăng giá đáng kể như VPB (+3.66%), VND (+1.16%), qua đó làm giảm đi tâm lý tiêu cực đè nặng lên toàn ngành.

Ngành bất động sản không khởi sắc. Mức giảm của VIC tiếp tục tệ hơn so với phiên sáng (-3%), trong khi các mã vốn hóa lớn cũng đỏ giá như VHM (-0.92%), NVL (-1.82%). Diễn biến tiêu cực của ngành là dễ hiểu, khi mà người tham gia thị trường dễ dàng liên tưởng sự việc của Tân Hoàng Minh đến làn sóng bùng nổ phát hành trái phiếu bất động sản năm gần đây.

Ở ngành bán lẻ, hai mã MWG (+3.22%) và FRT (+2.8%) tăng giá mạnh và là đầu tàu của ngành.

Trong khi đó, sắc xanh bao phủ nhóm cổ phiếu vật liệu. Nổi bật là mức tăng của các mã ngành thép như HPG (+2.28%), HSG (+1.8%), NKG (+1.38%), và xi măng như HT1 (+4.66%), BTS (+4.61%), HOM (+2.9%).

Đến 10h31, VN-Index đã đảo chiều sang sắc xanh, dù mức tăng điểm không quá lớn. Các cổ phiếu vốn hóa lớn là đầu tàu, khi VN30-Index tăng 9.76 điểm; các mã tăng giá nổi bật có VPB, HPG, MWG, MBB, BVH.

Ngành bất động sản chìm sâu ngay đầu phiên

VN-Index mất 10 điểm ngay từ đầu phiên. Hầu hết các nhóm ngành đều chìm trong sắc đỏ.

Ngân hàng và bất động sản là hai ngành tạo áp lực giảm điểm nặng nhất lên chỉ số. Trong đó, VIC, VHM và BID là ba mã cổ phiếu lấy đi nhiều điểm số nhất của VN-Index.

Thông tin về việc Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh bị bắt, liên quan đến sai phạm trong việc phát hành khối trái phiếu trị giá 10 ngàn tỷ đồng, được cho là một trong những yếu tố tiêu cực ảnh hưởng đến tâm lý giao dịch của người tham gia thị trường hiện nay.

Những ảnh hưởng đến nền kinh tế và thị trường chứng khoán của sự việc trên vẫn đang được các bên đong đếm. Lúc này, Bộ Tài chính và Bộ Xây dựng cũng đang rà soát tác động của việc hủy các đợt phát hành trái phiếu của nhóm công ty Tân Hoàng Minh.

Đến 9h22, mức giảm điểm của thị trường co lại. Nhóm ngành được coi là phòng thủ như ngành tiện ích vẫn giữ được sắc xanh. Một số nhóm ngành khác vẫn tăng điểm nhẹ như bảo hiểm, công nghệ, thủy sản.

Trong khi đó, cổ phiếu bất động sản chìm sâu hơn so với đầu giờ sáng, chủ yếu bởi sự tác động của VIC (-2.55%).

Thừa Vân

Nguồn: https://vietstock.vn/2022/04/nhip-dap-thi-truong-0604-thi-truong-dao-chieu-vn30-toa-sang-1636-950203.htm

[ad_2]