[ad_1]

Mối quan hệ giữa người mua, nhà môi giới bất động sản và người bán là một trong những khía cạnh rất quan trọng để làm nên thành công của giao dịch bất động sản. Điều gì có thể khiến mối quan hệ này dễ dàng “đổ bể”?

Trong lần đầu tiên mua nhà, đôi khi hành động vô ý hoặc cố ý của người mua nhà có thể khiến nhà môi giới bất động sản và người bán nhà chán nản và “xa lánh”.

Vì vậy, nếu bạn là một người mua nhà, hãy tìm hiểu một số lưu ý dưới đây để gặt hái được thành công trong giao dịch bất động sản. Hãy trở thành một người mua nhà thông thái!

1.Yêu cầu xem nhà ngoài mức giá bạn đưa ra

Nếu bạn chỉ có thể mua một ngôi nhà trị giá 3 tỷ đồng, vậy mục đích của việc xem một ngôi nhà được niêm yết ở mức 5 tỷ đồng là gì? Bạn đang yêu cầu nhà môi giới làm những việc vô ích và chỉ nhằm thỏa mãn sự tò mò của bạn. Hãy xem xét các bất động sản có ý nghĩa dựa trên ngân sách của bạn, chứ không phải khu đất giàu sang mà bạn ao ước.

2. Không tôn trọng thời gian của nhà môi giới

Không tôn trọng thời gian của người khác là một điều rất bất lịch sự. Các nhà môi giới bất động sản cũng có lịch trình, cuộc sống và gia đình giống như những người khác. Đừng mong đợi một nhà môi giới vứt bỏ mọi thứ họ đang làm chỉ vì bạn muốn xem nhà sau một giờ nữa. Tôn trọng nhà môi giới của bạn và bạn sẽ nhận được sự tôn trọng tương tự từ họ. Quyết định thế giới xoay quanh bản thân bạn sẽ không giúp ích gì cho sự nghiệp của bạn về lâu dài.

3. Xem xét một ngôi nhà năm lần mà không định mua

Nếu bạn dẫn người thân và nhà môi giới đến xem cùng một ngôi nhà năm lần, hỏi giá để thay đổi sàn gỗ, nhờ thầy phong thủy đến xem nhà và được biết là mọi thứ đều hợp với bạn, bạn nên chắc chắn đưa ra quyết định mua nhà.

4. Không tìm hiểu bất cứ điều gì về nơi bạn muốn sống

Nếu bạn định xem nhà, ít nhất bạn nên có hiểu biết chung về nơi bạn muốn sống. Việc bạn yêu cầu nhà môi giới bất động sản dẫn đi xem một loạt các căn hộ trong khu vực mà bạn không định sinh sống tại đó là điều vô nghĩa. Vì thế, hãy xem xét một số tin tức về các khu vực mà bạn đang cân nhắc trước khi yêu cầu nhà môi giới dẫn bạn đi xem nhà.

5. Thương lượng một mức giá bất hợp lý

Trước khi bạn đưa ra quyết định mua nhà, nhà môi giới sẽ đề xuất mức giá mua và ưu đãi tốt nhất dành cho bạn. Nhà môi giới sẽ xem xét giá của những ngôi nhà khác có đặc điểm tương tự được bán gần đây trong cùng khu vực. Một số người mua sẽ vẫn khăng khăng đưa ra những mức giá thấp đến mức bất hợp lý, điều này vừa xúc phạm người bán lẫn nhà môi giới, vừa lãng phí thời gian. Nếu bạn yêu thích ngôi nhà, hãy thương lượng một mức giá mang tính thiện chí.

6. Buộc người bán phải cải tạo lại nhà trước khi quyết định mua

Một số người mua sẽ yêu cầu người bán sửa chữa những thứ “lố bịch” vì họ muốn chuyển vào một ngôi nhà có vẻ như mới tinh. Nếu ngôi nhà được xây dựng vào năm 2010, nó chắc chắn sẽ không còn cảm giác mới. Dù đã được xây dựng cách đây vài chục năm hay mới vài năm, thì đa số các ngôi nhà đều không hoàn hảo. Với tư cách là người mua, bạn cần nhận thức rõ được điều này. Điều quan trọng là phải hiểu những điểm quan trọng để thương lượng giá sau khi kiểm tra nhà. Việc liệt kê một danh sách chi tiết vụn vặt đòi người bán sửa sang lại sau khi xem nhà thường không giúp ích được điều gì.

7. Làm việc với nhiều nhà môi giới cùng một lúc

Các nhà môi giới bất động sản không được trả hoa hồng trừ khi họ bán được nhà. Vì vậy, bạn không nên làm việc với nhiều nhà môi giới cùng một lúc trong cùng một khu vực. Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng điều này là rất tiện lợi cho bản thân, nhưng nó không công bằng đối với một trong hai bên liên quan khác. Nếu đây là điều bạn dự định thực hiện, bạn nên thảo luận trước với cả hai bên. Hãy để họ quyết định xem họ có cảm thấy thoải mái với sự sắp xếp như vậy không.

Hãy là một người mua nhà thông thái! Đây là một công việc kinh doanh, và những giao dịch tốt nhất được thực hiện giữa người bán thân thiện, người mua cởi mở và nhà môi giới chuyên nghiệp. Nếu bạn thực sự muốn sở hữu một ngôi nhà mới, bạn cần có những kỳ vọng hợp lý về ngôi nhà sắp tới và cân nhắc các đề xuất của nhà môi giới thay vì bảo thủ và cố chấp với quan điểm của mình. Khi bạn thiết lập một mối quan hệ tuyệt vời với các bên liên quan trong giao dịch bất động sản, bạn sẽ gặt hái được một kết quả xứng đáng.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/nha-moi-gioi-va-nguoi-ban-nha-se-tranh-xa-nhung-kieu-nguoi-mua-nay-109996.html

[ad_2]