[ad_1]

Ngỡ ngàng trước “căn nhà vô hình” tuyệt đẹp

Sự kiện:
Nhà đẹp


Những ngôi nhà độc đáo ở khu Richmond của London được mệnh danh là “ngôi nhà vô hình” vì những bức tường gương khổng lồ phản chiếu mọi thứ xung quanh khiến bạn rất khó nhận ra.

Nằm trên con đường A316 đông đúc cạnh bùng binh Richmond Circus, gần ga tàu điện ngầm Richmond, “Ngôi nhà vô hình ở London” không phải là một tác phẩm sắp đặt nghệ thuật cầu kỳ mà là một ngôi nhà thực sự. Được thiết kế lại bởi kiến trúc sư và nghệ sĩ Alex Haw vào năm 2015, những ngôi nhà này đã có người ở kể từ năm 2019 và các gia đình nói rằng sống trong những căn nhà đó là một trải nghiệm rất thú vị.

Ngỡ ngàng trước “căn nhà vô hình" tuyệt đẹp - 1

Mặc dù người qua đường không thể nhìn thấy bên trong, nhưng chủ sở hữu có thể nhìn thấy bên ngoài một cách hoàn hảo, và đôi khi họ phát hiện ra mọi người đang sửa kiểu tóc hoặc quần áo của họ bằng các bức tường và cửa sổ tráng gương.

Ngỡ ngàng trước “căn nhà vô hình" tuyệt đẹp - 3

“Nhà thiết kế của chúng tôi, Alex Haw, đã đưa ra ý tưởng về chiếc gương,” chủ sở hữu của ngôi nhà nói với MyLondon. “Chiếc gương sẽ khiến ngôi nhà ‘nói chuyện với môi trường của nó’. Bạn có thể nhìn thấy cây cối trên bùng binh và những đám mây phản chiếu lên ngôi nhà. Chúng tôi thực sự thích ý tưởng này và đã thực hiện nó”.

Ngỡ ngàng trước “căn nhà vô hình" tuyệt đẹp - 4

Một bức ảnh gần đây đã lan truyền trên Reddit, để lại cho mọi người rất nhiều câu hỏi chưa được giải đáp. Một số tự hỏi chủ nhân đã bỏ bao nhiêu thời gian và công sức để giữ cho những chiếc gương luôn sạch sẽ, trong khi những người khác lại tự hỏi làm thế nào mà họ có thể lướt qua nó hàng chục lần mà không nhận ra nó đã ở nơi đó.

Ngỡ ngàng trước “căn nhà vô hình" tuyệt đẹp - 5

“Tôi đã sống ở quận này khoảng 10 năm và đã đi qua khu vực này rất nhiều lần mà tôi có thể nhớ được, và thành thật mà nói, tôi chưa bao giờ nhận ra ngôi nhà ở nơi đó,” một người dùng Reddit nhận xét. “Có ai biết gì về nó không? Nó là khu dân cư hay khu thương mại? Tôi đã thử tìm kiếm trên Google và không thể tìm thấy bất kỳ thông tin nào về nó”.

Ngay cả việc tìm kiếm ngôi nhà trên Google Maps cũng là một việc làm khó khăn vì rất khó. Cá nhân tôi tò mò về vật liệu được sử dụng để làm cho ngôi nhà vô hình. Một số cho rằng ngôi nhà được làm từ kính bán trong suốt, nhưng nghe có vẻ hơi quá dễ vỡ ngay cả khi đó là kính cường lực. Chà, tôi đoán tất cả bí ẩn là một phần của sự quyến rũ của nó.

Nhà 24m2 trong con hẻm chỉ rộng hơn 1m ở Hà Nội lọt Top 50 nhà đẹp nhất TG
Nhà 24m2 trong con hẻm chỉ rộng hơn 1m ở Hà Nội lọt Top 50 nhà đẹp nhất TG

Căn nhà có thiết kế thông minh và rất hiện đại, được bình chọn là 1 trong 50 căn nhà đẹp nhất thế giới năm 2021.

Bấm xem >>

Theo Huy Nguyễn (Theo Oddycentral) (Dân Việt)

Nguồn: https://www.24h.com.vn/kinh-doanh/ngo-ngang-truoc-can-nha-vo-hinh-tuyet-dep-c161a1344418.html

[ad_2]