[ad_1]

 

Tuổi Mão

Người tuổi Mão có lòng tự tôn cao rất sợ mắc lỗi, sợ ai đó chỉ ra họ đã sai ở đâu, đó là lý do họ là một trong những con giáp không thừa nhận lỗi sai. Dĩ nhiên, chẳng ai thích mắc sai lầm. Cái cảm giác phát hiện ra mình đã sai thật khó chịu khiến con giáp tuổi Mão không muốn chấp nhận sự thật này.

Nhưng người tuổi Mão có biết dù bạn có thể bảo vệ bản thân trong khoảnh khắc hiện tại nhưng thói quen xấu này đang ăn mòn bạn đấy. Thậm chí nó còn là điềm báo cho những thất bại lớn hơn của bạn về sau này.

Ví dụ như bạn thất bại trong công việc làm ăn của mình thì bạn đổi lỗi cho đối tác, nhân viên, hay do bản thân thiếu nguồn lực cần thiết… Hay bất kỳ lý do nào mà bạn thấy hợp lý cho hoàn cảnh và tình huống đều trở thành lý lẽ của bạn.

Mặc dù nhiều khi chính bản thân bạn còn không tin nổi cái lý do của chính mình, nhưng căn bản bạn vẫn cần phải “bao biện” như vậy để giữ thể diện, nói cách khác là bạn không đủ can đảm để đối diện với hậu quả của việc nói sự thật.

Bạn có thể đánh lừa người khác nhưng không thể đánh lừa bản thân mình đâu. Việc bạn đã phản ứng thế nào với lỗi sai của mình phần nào đó đã tiết lộ con người của bạn nữa đấy.

Nhận diện sai lầm là điều rất quan trọng vì nhưng thói quen xấu này sẽ có hậu quả khôn lường, bạn sẽ trở thành con giáp khó thành công nếu vẫn không thay đổi thói quen này đấy nhé.

Hãy nghĩ tới những người mắc sai lầm trong công việc hay cuộc sống dẫn đến “tán gia bại sản” mới giật mình tỉnh ra “Ta đã sai lầm ở đâu? Vì thế, từ nay đừng cố bao biện cho lỗi của mình dù là nhỏ tới đâu mà thay vào đó bạn hãy chủ động để nhận diện và tìm cách sửa nó, không ngừng hoàn thiện bản thân.
 
con giap khong thua nhan loi sai
 

Tuổi Tị

Người tuổi Tị trông cứng cỏi, mạnh mẽ với vẻ cao ngạo là thế nhưng thực ra họ đang che giấu cái tôi mong manh, yếu đuối bên trong. Những điều này khiến việc phải thừa nhận bản thân đã sai lầm trở thành một lời đe dọa đáng sợ, mà bản ngã của họ không có khả năng chịu đựng nổi.

Việc nhận sai sẽ khiến tâm lý họ bị ảnh hưởng nặng nề, và cơ chế phòng thủ có sẵn trong họ sẽ làm mọi cách để điều đó không diễn ra. Nhận thức về thực tại của họ sẽ trở nên méo mó và biến dạng, nhằm giảm tính chất nguy hại của sự việc và sự thay đổi ấy đồng nghĩa với việc họ không còn thấy mình đang phạm sai lầm.

Thế nhưng con giáp tuổi Tị ơi, bạn có biết rằng nếu bạn thực sự mạnh mẽ thì chẳng cần tỏ ra thì người khác cũng đã cảm nhận được khí chất đó. Không phải bạn tỏ ra gai góc, xăm trổ đầy mình mà mọi người sợ đâu, họ chỉ nể trọng ở cách bạn sống và xử lý các vấn đề xảy ra trong cuộc sống của mình mà thôi.

Nhiều người sẽ hiểu dũng khí tức là đọ sức một phen bằng tay chân hoặc “võ miệng” để tranh tài cao thấp, nhưng đó chỉ là cách hành xử của tiểu nhân chứ không phải bậc quân tử.

Dũng khí lớn nhất của người ta chính là tự nhận ra được sai lầm của bản thân mình, biết hối hận, phản tỉnh, dám đứng trước mặt nhiều người thừa nhận sai lầm.

 
Thực ra, việc tưởng là nhỏ ấy nhưng chỉ có ai có dũng khí mới làm được. Vì thừa nhận sai lầm là một việc có thể ảnh hưởng tới danh tiếng, liêm sỉ khiến bạn phải đối diện với nguy cơ bị bêu riếu, gièm pha, khinh ghét.

Nhưng vượt qua được những mặc cảm đó, thẳng thắn nhận lỗi, tìm cách sửa sai mới chính là phong thái của người đứng đắn, mạnh mẽ thực sự.

Tuổi Thân

Người tuổi Thân là con giáp nhát gan nhưng luôn cố tỏ ra mình là người mạnh mẽ nên họ tự đẩy mình thành con giáp không thừa nhận lỗi sai cho dù sự thật đã mười mươi trước mắt mọi người.

Thậm chí có người còn hay “cãi cùn” khiến ai cũng ngao ngán và chẳng muốn tranh cãi với họ làm gì. Cứ để họ một mình đắc thắng mà không ai hưởng ứng.

Nhất là đàn ông tuổi này rất khó khăn trong việc thừa nhận mình sai lầm, ghét bị người khác nói rằng họ sai. Nhất là khi người phụ nữ của họ chỉ ra những lỗi của họ phạm phải. Và thực tế là họ có xu hướng suy diễn những đề nghị, lời khuyên và lời nhận xét thành sự phê bình, công kích.

Bản tính này xuất phát từ lòng tự trọng và tự tôn cố hữu trong mỗi người đàn ông. Người tuổi Thân cho rằng mình phải là chỗ dựa vững chắc nên tất cả những gì họ lựa chọn phải luôn đúng và không được phép phạm sai lầm.

Chính bởi lẽ đó mà những người đàn ông tuổi Thân có xu hướng trở thành người cứng đầu, bảo thủ, ngại thừa nhận khuyết điểm vì sợ xấu mặt trước mọi người, nhất là trước phái đẹp.
 

Thế nhưng, biết lắng nghe và chia sẻ mọi thứ như một người bạn đồng hành mới là cách khôn ngoan. Bạn phải sớm nhận ra mặt trái của những lần không dám đối diện nó đó là bạn chẳng thể tiến bộ và cứ dậm chân tại chỗ. Trong khi mục tiêu cuộc sống của chúng ta rất đơn giản đó là cả hai vợ chồng chấp nhận ưu, nhược của đối phương để cùng nhau cải thiện để cuộc sống tốt dần lên mỗi ngày.

 
hay doi dien voi su that de biet minh la ai
 

Tuổi Dậu

Rất nhiều người tuổi Dậu khi thi không đỗ sẽ đổ tại bài khó, công việc thất bại đổ lỗi cho xã hội, kinh doanh không được đổ cho tại thị trường, hôn nhân thất bại đổ lỗi cho đối phương… Đủ thứ lý do để bao biện cho sự thất bại của mình, nói một cách dễ hiểu là: “Tôi sai, nhưng đó không hẳn là do tôi! ”.
 
Thực ra, bạn có đổ lỗi, dùng lời lẽ quanh co để phủ nhận tất cả thì chính bạn mới là người tự xử lý vấn đề của mình, những người xung quanh chỉ nói ra nói vào một lúc rồi họ cũng sẽ quên bạn mà thôi. Nếu bạn không tự sửa sai thì những sai lầm, thất bại sẽ còn nối dài.

Phàm đã là con người thì chắc chắn sẽ chẳng có ai hoàn hảo cả, nhưng không vì thế mà bạn lại học cách đổ lỗi hay bào chữa cho những tật xấu hay cái sai của chính bản thân mình, rồi lại cứ đi hợp lý hóa “Ta là nạn nhân của sai lầm” một cách đúng điệu.

Nhất là khi bạn đang là phụ huyng của những đứa trẻ mà bạn lại không dám thừa nhận mình sai, nghĩa là bạn đang là tấm gương xấu cho con đấy bạn nhé. Sau này đừng hỏi vì sao chúng là những đứa trẻ hư, hay nói dối, lừa gạt và thất bại.

Đã đến lúc người tuổi Dậu nên quẳng hết những lời biện bạch, bào chữa để “xoa dịu” cái thất bại của chính bản thân mình. Dũng cảm nhìn ra cái sai lầm của bản thân để đối diện và chiến đấu với nó. Chỉ có như thế, bạn mới thoát khỏi những lần sai lầm cho những lần sau!

[ad_2]