[ad_1]

UBND thị trấn Đăk Hà (huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Thế Quyền – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Đăk Hà, đồng thời buộc ông Quyền phải khắc phục hậu quả trong vòng 90 ngày.

Ngày 3/4, trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Khắc Sỹ – Chủ tịch UBND thị trấn Đăk Hà (huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt hành chính 3,5 triệu đồng với ông Nguyễn Thế Quyền – Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Đăk Hà vì hành vi hủy hoại đất.

Kon Tum: Huỷ hoại đất, Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ Đăk Hà bị buộc khắc phục hậu quả thế nào?

Một khối lượng lớn gạch, cát, đá được tập kết tại mảnh đất nông nghiệp của ông Quyền để chuẩn bị cho việc xây dựng. Ảnh: CTV

Trước đó, nhiều người dân phản ánh về việc ông Quyền cho san ủi mặt bằng, xây dựng móng tường rào trên mảnh đất nông nghiệp (vị trí mặt đường vào làng du lịch cộng đồng Kon Trang Long Loi, tổ dân phố 2A, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà) để xây dựng tường rào. Tại đây, một khối lượng lớn gạch, cát, đá đã được tập kết cho việc xây dựng trên nền diện tích hơn 300m2.

“Sau khi nhận được phản ánh của người dân, chúng tôi đã cử cán bộ xuống để kiểm tra. Qua kiểm tra, đơn vị nhận thấy ông Quyền chưa xây nhà mà chỉ xây cái móng tường rào gây biến dạng đất. Chính vì vậy, đơn vị đã lập biên bản, xử phạt hành chính về hành vi hủy hoại đất theo khoản 1 điều 15 của Nghị định 91 và buộc ông này phải khôi phục lại hiện trạng đất ban đầu trong vòng 90 ngày. Ông Quyền cũng đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và ký vào biên bản xử phạt”, ông Sỹ thông tin thêm.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/kon-tum-huy-hoai-dat-chu-nhiem-ubkt-huyen-uy-dak-ha-bi-buoc-khac-phuc-hau-qua-the-nao-108161.html

[ad_2]