[ad_1]

[IR AWARDS] Lịch công bố thông tin tháng 12/2021 cần nhớ

Một số sự kiện công bố thông tin định kỳ trên thị trường chứng khoán đáng chú ý trong tháng 12 gồm ngày công bố cơ cấu danh mục FTSE ETF và VNM ETF, Fed công bố kết quả họp FOMC hay đáo hạn HĐTL VN30F2112.

* [IR AWARDS] Lịch công bố thông tin tháng 11/2021 cần nhớ

* [IR AWARDS] Lịch công bố thông tin tháng 10/2021 cần nhớ

  • 01/12: Công bố PMI (Purchasing Managers Index)

  • 02/12: Ngày hiệu lực cơ cấu danh mục (MSCI)

  • 03/12: Công bố cơ cấu danh mục (FTSE ETF)

  • 11/12: Công bố cơ cấu danh mục (VNM ETF)

  • 16/12: Fed công bố kết quả họp FOMC

                       Đáo hạn HĐTL VN30F2112

  •  20/12: Ngày hiệu lực cơ cấu danh mục (FTSE ETF, VNM ETF)

Hoạt động công bố thông tin trên thị trường chứng khoán kịp thời và đúng hạn là trách nhiệm cơ bản của doanh nghiệp đối với cổ đông và nhà đầu tư khi đã là công ty đại chúng. Đây cũng là tiêu chí xét duyệt đầu tiên trong chương trình bình chọn IR thường niên (IR Awards) do Vietstock và Báo Tài chính & Cuộc sống đồng tổ chức nhằm vinh danh doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất năm.

Thông tin chi tiết về IR Awards 2021

Xử phạt vi phạm công bố thông tin đáng chú ý trong tháng 11/2021

Trong tháng gần nhất (tháng 11/2021), UBCKNN xử phạt hàng loạt tổ chức niêm yết với lý do công bố thông tin không đúng thời hạn theo quy định. Cụ thể, CTCP Tập đoàn MBG (HNX: MBG), CTCP Đầu tư và Phát triển Doanh nghiệp Việt Nam (HNX: FID) và CTCP Louis Capital (HOSE: TGG) do công bố thông tin không đúng thời hạn theo quy định pháp luật. Đồng thời, UBCKNN còn xử phạt TGG do công bố thông tin sai lệch.

Ủy ban chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cũng xử phạt Tổng Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam (HNX: CTX), CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành (HOSE: TTF) và CTCP Hacisco (HOSE: HAS) vì không công bố đối với thông tin phải công bố theo quy định pháp luật.

Bên cạnh đó, trong tháng 11 vừa qua, UBCKNN đã xử phạt hàng loạt cá nhân và tổ chức liên quan đến việc công bố thông tin các giao dịch nội bộ.

Một số trường hợp đáng chú ý như ông Lê Hữu Lý là người có liên quan của bà Trần Thị Vân Loan – Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Xuất nhập khẩu Thủy sản Cửu Long An Giang (HOSE: ACL), ông Nguyễn Hữu Hiếu – Thành viên HĐQT CTCP COKYVINA (HNX: CKV), ông Lê Hoài An – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc CTCP Khang Minh Group (HNX: GKM), ông Đặng Trọng Đức là người phụ trách quản trị của CTCP Xây dựng Phục Hưng Holdings (HOSE: PHC).

Hai người liên quan đến lãnh đạo của Tập đoàn FLC (HOSE: FLC) là bà Nguyễn Thị Tú Anh người liên quan của bà Hương Trần Kiều Dung – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn và bà Nguyễn Hương Giang là người có liên quan của ông Đặng Tất Thắng – Phó Tổng Giám đốc FLC cũng bị xử phạt.

Về phía tổ chức, UBCKNN đã xử phạt Công ty cổ phần Đầu tư BG Group, tổ chức có liên quan của ông Nguyễn Hoàng Linh – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc CTCP Đầu tư IDJ Việt Nam (HNX: IDJ).

IR AWARDS 2021

BÌNH CHỌN DOANH NGHIỆP NIÊM YẾT CÓ HOẠT ĐỘNG IR TỐT NHẤT

IR Awards là chương trình thường niên, thực hiện đánh giá toàn diện hoạt động IR của doanh nghiệp niêm yết, bao gồm Khảo sát công bố thông tin trên thị trường chứng khoán, Bình chọn IR hai hạng mục và Vinh danh các doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất năm.

  • Ban tổ chức: Vietstock với Báo Tài chính và Cuộc sống
  • Website chương trình: https://ir.vietstock.vn/

Phòng Dữ liệu Vietstock

[ad_2]