iPhone 14 Pro được cho là sẽ có RAM bằng với các đối thủ Android cùng camera độ phân giải 48 megapixel.

Theo Jeff Pu, nhà phân tích của Haitong International Securities, iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sẽ được trang bị hệ thống ba camera sau. Trong đó, camera chính là 48 megapixel, còn ống kính tele và siêu rộng vẫn giữ nguyên độ phân giải 12 megapixel. Thông tin này tương tự như báo cáo của chuyên gia Ming-Chi Kuo rằng iPhone 14 Pro sẽ có camera 48 “chấm” hỗ trợ quay video 8K.

Hình ảnh iPhone 14 Pro dựa trên các tin đồn. Ảnh: MacRumors

Ảnh dựng iPhone 14 Pro dựa trên tin đồn. Ảnh: MacRumors

Ngoài ra, Jeff Pu, người từng đưa ra nhiều thông tin chính xác về các sản phẩm Apple, cũng cho biết bộ đôi 14 Pro sẽ được tăng RAM lên 8 GB so với 6 GB của thế hệ trước. Nâng cấp này giúp sản phẩm có thể quay 8K, tính năng đòi hỏi dung lượng RAM lớn và tốc độ cao.

iPhone 14 được dự đoán có bốn phiên bản, trong đó iPhone 14 và 14 Pro dùng màn hình 6,1 inch còn 14 Max và 14 Pro Max có màn hình 6,7 inch. Apple sẽ huỷ phiên bản mini. Cả 4 model đều sử dụng màn hình OLED, nhưng hai bản thường vẫn có màn hình 60 Hz, trong khi dòng Pro mới dùng màn hình 120 Hz.

iPhone 14 được cho là có thiết kế hoàn toàn khác với thế hệ trước. Máy mang phong cách của iPhone 4/4s với khung sườn kim loại và hai mặt kính. Nút âm lượng được làm dạng tròn thay vì dẹt như hiện nay. Camera được làm phẳng so với mặt lưng, có nghĩa máy sẽ dày hơn. Theo JP Morgan Chase, phần khung của iPhone 14 Pro sẽ được làm bằng titanium.

Ở phía trước, máy không còn tai thỏ mà chuyển sang dạng đục lỗ với camera nhỏ tích hợp FaceID. iPhone 14 dùng chip xử lý A16 Bionic sản xuất trên tiến trình 4 nm. Bên cạnh đó, phiên bản iPhone 14 Pro còn có thể được nâng cấp bộ nhớ trong lên 2 TB.

Huy Đức (theo MacRumors)Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: