Bóng dậy thép được biết đến là vật dụng nhà bếp không thể thiếu dùng để đánh sạch các vết ố, cặn bẩn, cặn cháy bám trên đáy xoong nồi và các đồ dùng bằng kim loại trong gia đình. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, chiếc bóng dây thép thường được phủ vết dầu đen bẩn.

Khi các vết dầu dày bám vào miếng thép sẽ rất khó làm sạch bằng phương pháp thông thường. Và mọi người thường không biết làm sao có thể làm sạch được, giữ lại thì bẩn còn vất đi thì tiếc và lãng phí. Vậy bạn hãy thử làm theo cách sau đây, đảm bảo bóng dây thép của gia đình bạn sẽ sạch bóng như mới.

Đặt quả bóng dây thép vào lửa và nướng, bạn sẽ bất ngờ khi biết công dụng của nó - 1

Bóng dây thép là vật dụng nhà bếp không thể thiếu.

Bước 1: Bạn bật bếp gas ở nhà lên, mở ngọn lửa nhỏ, sau đó dùng đũa để gắp và giữ quả bóng thép hơ trên lửa và nướng vài phút Bạn nhớ xoay quả bóng thép để làm nóng đều.

Đặt quả bóng dây thép vào lửa và nướng, bạn sẽ bất ngờ khi biết công dụng của nó - 3

Hơ trên lửa đều giúp vết dầu trên bóng dây thép bám tan ra.

Bước 2: Quả bóng thép có thể loại bỏ một phần vết dầu khi đun nóng, và cũng có thể đóng vai trò khử trùng. Sau đó, bạn hãy cho quả bóng thép nướng vào nước trong sôi và ngâm trong một lúc.

Bước 3: Bạn có thể thêm một vài giọt chất tẩy rửa (nước rửa bát) và một lượng baking soda thích hợp vào nước. Baking soda và nước rửa chén có khả năng khử nhiễm mạnh sẽ giúp làm sạch bóng dây thép.

Đặt quả bóng dây thép vào lửa và nướng, bạn sẽ bất ngờ khi biết công dụng của nó - 4

Bước 4: Cuối cùng bạn chỉ cần chà và rũ sạch bóng thép vài lần để làm sạch. Như vậy quả bóng thép sẽ sạch bóng như mới.

Chúc các bạn thành công!Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: