[ad_1]

Một cá nhân tại huyện Cư Jút (Đắk Nông) xin chính quyền làm đường bê tông vào khu nhà rẫy nhưng lại đổ đường nhựa rộng rãi, kiên cố. Chính quyền địa phương đang làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân để xảy ra sai phạm.

Ngày 31/3, ông Trần Đình Nam, Chủ tịch UBND xã Trúc Sơn cho biết vừa nhận văn bản từ UBND huyện Cư Jút về việc xử lý vi phạm đất đai tại địa phương, trong đó nhấn mạnh việc xử lý trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan đến vụ việc để cho một cá nhân san ủi cả khu đồi, làm đường giao thông đấu nối sai quy định.

Để người dân san ủi cả khu đồi đổ đường nhựa trái phép, địa phương nói gì?

Con đường nhựa dài khoảng 300m chạy thẳng vào khu vườn nhà ông Hà.

Theo ông Nam, cá nhân vi phạm là ông Phạm Hà (SN 1982, trú tại xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk). Ông Hà đã có nhiều vi phạm khi san ủi trái phép cả một quả đồi, đổ đường nhựa khi chưa được cơ quan chức năng cho phép.

“Hiện chúng tôi đã đình chỉ mọi hoạt động liên quan đến khu đất của ông Phạm Hà, đồng thời chuẩn bị tổ chức để kiểm điểm trách nhiệm của tổ chức, cá nhân theo yêu cầu của UBND huyện Cư Jút”, ông Nam cho hay.

Để người dân san ủi cả khu đồi đổ đường nhựa trái phép, địa phương nói gì?

Đường đấu nối vào khu đồi đã được san ủi.

Trước đó, cơ quan chức năng đã phát hiện một con đường nhựa dài khoảng đường 300m được đấu nối sai quy định chạy thẳng vào một khu đồi được san ủi bằng phẳng tại khu vực thôn 6, xã Trúc Sơn, huyện Cư Jút.

Tại khu vực bị san ủi có diện tích khoảng 1ha, trên diện tích này đã được trồng nhiều loại cây cảnh và chòi lục giác cùng một căn nhà cấp 4 nhỏ, giống mô hình khu nghỉ dưỡng.

Theo tìm hiểu của PV, trong vụ việc này, ông Hà đã bị xử phạt vi phạm hành chính 2 lần về hành vi san ủi, hủy hoại đất.

Cụ thể, lần 1, diện tích đất bị san ủi hơn 500m2. Theo thẩm quyền, UBND xã Trúc Sơn đã xử phạt ông này 3,5 triệu đồng. Lần thứ 2, diện tích đất bị hủy hoại hơn 4.000m2 nên bị UBND huyện ra quyết định xử phạt hơn 20 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng huyện Cư Jút xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/de-nguoi-dan-san-ui-ca-khu-doi-do-duong-nhua-trai-phep-dia-phuong-noi-gi-108142.html

[ad_2]