[ad_1]


Người xưa nói: “Trong vạn cái ác thì dâm đứng đầu”. Họ cho rằng, nếu một người ở phương diện “dâm dục” mà không hạ xuống được thì không thể được xem là người quân tử chân chính, thậm chí còn là một người ác.

Ở phương diện này, người xưa có những tiêu chuẩn đạo đức vô cùng nghiêm khắc, bởi họ biết được rằng, phạm vào tội “tà dâm” này sẽ phải chịu hậu quả đáng sợ!

1. Suy nghĩ tà dâm không ngừng, công danh bị tiêu tan

Vào năm Chính Đức thời nhà Minh (1505-1521), có một vị thư sinh tên là Triệu Vĩnh Trinh. Khi còn trẻ, anh ta gặp một thầy đoán tướng số rất giỏi. Ông thầy tướng số nói với anh ta rằng: “Vào năm 23 tuổi, cậu nhất định sẽ đỗ đầu trong kỳ thi hương và nhận được bổng lộc.”

Đúng vào năm 23 tuổi, Triệu Vĩnh Trinh lên đường dự kỳ thi Hương. Trong buổi thi hôm ấy, anh ta đã viết một bài văn rất hay. Sau khi xem xét các bài thi, quan chủ khảo quyết định chọn bài của anh ta. Tuy nhiên, trái với mong đợi, anh ta đã trượt những bài thi sau và vì thế không đỗ trong kỳ thi này.

Triệu Vĩnh Trinh trong lòng rất khổ sở và tức tối. Đêm hôm ấy, Triệu Vĩnh Trinh đã có một giấc mộng, trong giấc mộng ấy, anh đã gặp Văn Xương Đế quân (một vị thần phụ trách việc học hành thi cử). Trệu Vĩnh Trinh hỏi nguyên nhân vì sao mình lại bị trượt trong kỳ thi vừa rồi.

Vị Thần trả lời rằng: “Ngươi vốn là đỗ đầu trong kỳ thi hương năm nay, nhưng bởi vì gần đây ngươi có ý dâm dục bỡn cợt với người hầu gái trong nhà. Hơn nữa còn dẫn dụ tà dâm với cô gái nhà hàng xóm. Mặc dù những ý định tà dâm của ngươi chưa trở thành sự thực, nhưng mà tâm ý của ngươi lại tràn đầy dục vọng, dâm ý triền miên không ngừng, tâm địa ngày càng xấu. Cho nên đường công danh bị tiêu trừ!”

Nghe Thần giải thích xong, Triệu Vĩnh Trinh bật khóc. Anh ta cũng phát tâm thề nguyện sửa chữa lỗi lầm và làm thật nhiều việc tốt. Sau đó anh ta còn viết một cuốn sách khuyên răn mọi người phải biết giữ gìn, tránh các suy nghĩ và thái độ dâm đãng. Kết quả, Triệu Vĩnh Trinh đã đỗ đầu trong kỳ thi hương tiếp theo. Sau này, Triệu Vĩnh Trinh được phong làm chức quan lớn, cai quản một vùng rộng lớn.

2. Bị mỹ nữ dẫn dụ, hòa thượng bị hủy hoại

Xưa kia ở Chiết Giang có một vị hòa thượng lập chí tu hành. Ông phát thệ nguyện không sợ gian khổ, nhất định tu thành. Quả thực vị hòa thượng này rất chăm chỉ khổ tu, thường xuyên ngồi thiền, không nằm ngủ một cách thoải mái.

Một đêm nọ, bỗng nhiên có một mỹ nữ xinh đẹp đi đến bên vị hòa thượng này. Vị hòa thượng trong lòng biết rằng mình đã gặp ma sắc đến dẫn dụ, ông liền nhắm mắt đả tọa thiền định, không nghe, không nhìn mỹ nữ này.

Mỹ nữ xinh đẹp kia dùng đủ mọi loại chiêu thuật để dẫn dụ vị hòa thượng nhưng bởi vì hòa thượng có tâm chính, không động niệm dâm dục cho nên mỹ nữ một mực không thể đến gần ông.

Từ sau hôm đó, đêm nào mỹ nữ kia cũng xuất hiện bên cạnh ông và dùng đủ mọi thủ đoạn mê hoặc hòa thượng, nhưng vị hòa thượng vẫn một mực giữ được tâm của mình, không động niệm trước sắc dục.

Cuối cùng, mỹ nữ kia nói: “Định lực của ngài cao như vậy, ta thực sự phải đoạn tuyệt vọng tưởng. Ngài hiện tại đã đạt đến cảnh giới Thiên nhân của Đao Lợi Thiên, biết được gần ta sẽ bị hủy hoại con đường tu luyện nên ngài coi ta như hổ lang. Nếu như ngài cố gắng đạt tới cảnh giới “Phi Phi Tưởng Thiên” thì cho dù ngài có ôm một cơ thể mềm mại, ngài cũng sẽ có cảm giác như ôm một băng tuyết, nhìn thấy dung mạo xinh đẹp cũng chỉ như nhìn thấy bùn đất, sẽ không bị sắc dục làm động tâm. Còn nếu ngài tu hành đến cảnh giới “Tứ Thiện Thiên” thì ngài đã thực sự thoát khỏi sắc dục. Nếu như ngài dám cho phép ta tới gần mà thực sự không bị động tâm thì ta từ nay sẽ không lại tới quấy nhiễu ngài nữa!”

Vị hòa thượng đoán rằng mình đã đủ năng lực thắng được ma sắc dục nên thản nhiên đồng ý. Kết quả, mỹ nữ kia đã tới gần tựa sát vào vị hòa thượng mà vuốt ve ông và làm hủy hoại giới thể của vị hòa thượng.

Vị hòa thượng sau này buồn phiền mãi không thôi, mất hết hy vọng, uất ức mà lìa đời.

3. Danh y cự tuyệt tà dâm được phúc báo

Sự lạc thú từ tội tà dâm chỉ là nhất thời, nhưng tội nghiệp mà nó mang lại thì thật to lớn như núi. Từ xưa đến nay đã có rất nhiều câu chuyện kể về việc phạm tội tà dâm phải chịu quả báo nặng nề. Nhưng những người cự tuyệt tà dâm lại được phúc báo lớn lao. Dưới đây là một câu chuyện như vậy.

Thời xưa ở một địa phương nọ có một vị lương y tên là Hà Trừng. Ông Hà rất nổi tiếng nhờ tài năng y thuật cao siêu của mình.

Ở cùng quê với ông có một người tên là Tôn Miễn Chi lâm bệnh và ốm yếu đã lâu. Nghe được tên tuổi của vị lương y họ Hà, ông Tôn đã nhờ vợ mình là Du Thị đi mời ông Hà về nhà chữa bệnh.

Sau khi ông Hà đến nhà ông Tôn, vợ ông Tôn liền đưa ông tới một căn phòng kín sau nhà và nói với ông rằng: “Chồng tôi bị bệnh từ rất lâu rồi, tài sản trong nhà nhà đã bán hết để thuốc thang cho ông ấy. Chúng tôi bây giờ chẳng còn gì để trả cho ông. Tôi sẵn sàng trao thân mình cho ông để trả tiền chi phí thuốc thang cho chồng tôi.”

Ông Hà nghiêm giọng nói: “Sao bà lại nói những lời như thế? Bà không cần quá lo lắng về chuyện ấy, tôi sẽ cố gắng hết sức để chữa trị cho chồng bà. Nếu tôi đồng ý những lời bà nói khi nãy thì chẳng phải tôi sẽ thành tiểu nhân suốt đời sao? Hơn nữa, bà cũng sẽ mất đi tiết hạnh của mình. Cho dù là không ai lên án chuyện như thế đi nữa thì cũng làm sao tránh khỏi sự trừng phạt của ông trời chứ?”

Vợ ông Tôn rất xấu hổ và lặng lẽ đi ra khỏi phòng. Sau này vị lương y họ Hà đã cố gắng hết sức và chữa khỏi được bệnh cho ông Tôn mà không lấy một đồng tiền công nào.

Vào một đêm nọ, khi ông Hà đang ngủ thì một giấc mơ xuất hiện. Trong giấc mơ ấy, ông thấy mình được một vị Thần lilnh dẫn tới giữa công đường.

Một vị quan trên công đường đã nói với ông Hà: “Ông đã có công cứu chữa bệnh giúp người không lấy một đồng xu, hơn nữa lại không tư tâm lợi dụng vợ người. Vì thế, ông sẽ được ban thưởng một chức quan của triều đình và hưởng lương cao.”

Không lâu sau, Thái Tử bị bệnh nặng. Hoàng Thượng liền cho mời ông Hà vào hoàng cung để chạy chữa cho Thái Tử. Chỉ với một đơn thuốc, vị danh y đã chữa khỏi bệnh cho Thái Tử.

Hoàng Thượng vô cùng hài lòng và đã ban cho ông Hà một chức quan rất cao cùng với số của cải lớn. Kỳ thực, mọi chuyện xảy ra sau đó đều đúng như những gì mà ông Hà gặp trong giấc mơ trước đó.

Người xưa có câu rằng: “Vạn ác dâm vi thủ” (Tam dịch: Trong vạn cái ác thì dâm đứng đầu). Trong văn hóa truyền thống ở cả phương Đông và phương Tây xưa và nay, người ta đều đề cao đạo đức luân lý làm người. Có rất nhiều gương về việc một người cự tuyệt dâm dục chắc chắn sẽ nhận được phúc báo!

Xem thêm

[ad_2]