8X cầm tiền về quê “buôn đất”: Một năm lãi hơn nửa tỷ đồng

Sự kiện:
Kinh tế toàn cảnh


Trước cơn sốt BĐS đang diễn ra nhiều nơi, bà mẹ 8X TPHCM này cho biết vừa chốt khoản đầu tư của mình cách đây 1 năm để thu về số tiền lãi hơn nửa tỷ đồng.

Trong những ngày đầu năm 2022, cơn “sốt đất” có dấu hiệu trở lại khi nhiều địa phương như Bắc Ninh, Đồng Nai, Bình Thuận, Bình Phước, Vũng Tàu, Long An, Lâm Đồng,… ghi nhận lượng giao dịch tăng đột biến. Tại các phòng công chứng, cảnh tượng khá nhộn nhịp, hồ sơ công chứng đất đai dồn ứ tiếp tục xuất hiện, cho thấy, BĐS tỉnh vẫn còn hấp dẫn nhà đầu tư.

Trước cơn “sốt đất” đang có dấu hiệu trở lại tại nhiều địa phương trên cả nước, chị Trịnh Võ Minh Phương một nhà đầu tư sinh năm 1981 tại TP HCM chia sẻ vừa thắng lớn với quyết định về Long An xuống tiền đầu tư trong năm 2021.

8X cầm tiền về quê “buôn đất”: Một năm  lãi hơn nửa tỷ đồng - 1

Chị Minh Phương cho biết vừa chốt lời khoản đầu tư tại Long An để thu lãi 560 triệu đồng

Chị Minh Phương cho biết đầu năm 2021 được một người bạn tại Long An giới thiệu về mảnh đất vườn có diện tích 1.350 mét vuông với giá 790 triệu đồng. Bên cạnh mức giá rẻ, điều hấp dẫn với nhà đầu tư này chính là vị trí mảnh đất nằm ở vị trí thuận tiện gần đường giao thông lớn và nằm trong quy hoạch đất ở của địa phương.

Từng có nhiều năm đầu tư vào lĩnh vực BĐS gồm cả nhà phố và đất nền từ trước đây, nên sau khi được giới thiệu mảnh đất này bà mẹ 8X đã không đắn đo và quyết định mua luôn mảnh đất với suy nghĩ có thể để 2-3 năm sau khi hạ tầng tại khu vực này hoàn chỉnh sẽ chốt lời.

Tuy nhiên chị Phương rất bất ngờ với biến động giá đất tại Long An và các tỉnh giáp ranh với TP HCM trong một năm trở lại đây. Theo đó, đến đầu tháng 3/2022, mảnh đất chị mua năm 2021 được khách trả 1,35 tỷ đồng tương đương với mức lãi 560 triệu đồng chỉ sau một năm xuống tiền đầu tư nên chị đã quyết định bán đi mảnh đất của mình để tìm cơ hội đầu tư ở những nơi khác.

8X cầm tiền về quê “buôn đất”: Một năm  lãi hơn nửa tỷ đồng - 3

Nhà đầu tư 8x chia sẻ đã có hơn 10 năm đầu tư vào BĐS

Nhà đầu tư 8X người TP HCM này cũng chia sẻ, ngoài mảnh đất vừa chốt lời tại Long An, chị cũng đang nắm giữ nhiều khoản đầu tư vào BĐS khác tại TP HCM, Lâm Đồng, Vũng Tàu,… tính theo giá thị trường có thể lên tới vài chục tỷ đồng. Nhà đầu tư 8X này cũng cho biết đây là số tài sản chị có được sau quãng thời gian cả chục năm xuống tiền đầu tư vào BĐS.

Chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư về BĐS của mình trong những năm qua, chị Minh Phương cho biết “khẩu vị” đầu tư của chị là chọn những khu vực có tiềm năng thật sự và đầu tư lâu dài, mua xong có thể để đó nhiều năm đến khi cần thì mới bán. Do đó, chị hay chọn những vị trí đẹp, gần hồ, sông, biển, sản phẩm độc đáo, đặc biệt, vì sẽ nhiều người thích.

Bên cạnh đó, để đầu tư BĐS thành công, cần đi nhiều, xem nhiều để có thể so sánh, quen biết nhiều người có kinh nghiệm để nắm thông tin chuẩn và sớm, tránh nghe theo đám đông. Bởi tính pháp lý là quan trọng nhất, có sổ là tốt nhất, chưa có sổ phải xem uy tín của chủ đầu tư.  

Trong khi đó, theo báo cáo thị trường của của một chuyên trang về BĐS cũng cho thấy nhu cầu tìm kiếm bất động sản trong tháng 2 đều có xu hướng tăng ở hầu hết loại hình so với cùng kỳ năm 2021. Mức độ quan tâm đến bất động sản tăng trung bình 23% so với tháng 1, trong đó, Hà Nội và TPHCM tăng lần lượt 22% và 29%.

Đáng chú ý, loại hình đất, đất nền chứng kiến cả mức độ quan tâm và lượng tin đăng bán tăng ở nhiều địa phương. Các tỉnh thành liền kề TPHCM như: Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu và Long An cũng tiếp tục có nhu cầu giao dịch đất nền tăng 12-17% so với tháng trước.

8X cầm tiền về quê “buôn đất”: Một năm  lãi hơn nửa tỷ đồng - 4

Khối tài sản chị Phương đang nắm giữ có giá thị trường lên tới vài chục tỷ đồng

Ngoài ra, các tỉnh như Đà Nẵng, Khánh Hòa, Lâm Đồng và Đồng Nai cũng là những thị trường có tăng trưởng nhu cầu tìm mua đất nền cao trong tháng 2. Trong đó, Lâm Đồng có lượt tìm kiếm đất nền tăng 41%, tiếp theo sau là Khánh Hòa và Đà Nẵng, lần lượt ghi nhận nhu cầu giao dịch đất nền tăng 32-34%, Đồng Nai cũng có số lượng tìm kiếm đất nền tăng 25% so với tháng trước.

Nhìn nhận về xu hướng gia tăng nhu cầu mua đất nền, chuyên gia của đơn vị trên cho biết, do lo ngại về trượt giá khi tiền được bơm ra thị trường qua các gói kích thích kinh tế và giải ngân đầu tư công, nhu cầu tích lũy tài sản gắn liền với đất làm kênh trú ẩn an toàn sẽ tăng lên trong năm nay.

Dù BĐS vẫn đang được xem là một kênh thu hút nhiều nhà đầu tư bởi mức sinh lời cao, tuy nhiên chị Minh Phương cũng lưu ý rằng cũng giống như nhiều kênh đầu tư khác, BĐS cũng có những rủi ro nhất định. Trong đó, giá cả phụ thuộc nhiều vào thị trường, mà thị trường thì phụ thuộc nhiều vào kinh tế, tốc độ triển khai hạ tầng, tốc độ kéo dân về,… Nên cần cân đối nguồn tài chính để dự phòng cho rủi ro lỡ chưa bán được đúng giá kì vọng tại thời gian kì vọng thì mình vẫn có khả năng “gồng” được tới khi thị trường hồi phục.

Sắt thép tăng vượt đỉnh 2021, BIDV miệt mài thanh lý khoản nợ trăm tỷ của công ty thép
Sắt thép tăng vượt đỉnh 2021, BIDV miệt mài thanh lý khoản nợ trăm tỷ của công ty thép

Dù giá các loại sắt thép đang vượt đỉnh năm 2021, tuy nhiên ngân hàng BIDV vẫn đang bế tắc trong việc xử lý khoản nợ trăm tỷ của công ty thép này.

Bấm xem >>

Theo Trung Kiên (Dân Việt)Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: