[ad_1]

1. Vitamin B12

Vitamin B12 dạng viên nén thông thường rất tốt để xử lý rễ hoa bị thối, có tác dụng diệt khuẩn nhất định, không chỉ có khả năng sống lại cao mà còn thúc đẩy quá trình ra rễ của hoa và cây. Khi tưới hoa, ngâm hai viên vitamin B12 vào nước, sau khi hòa tan có thể dùng để tưới hoa giúp hoa chắc, lá có màu xanh đậm, không bị thối rễ, không bị vàng lá.

Cho 3 viên thuốc hết hạn vào nước tưới hoa, cây mọc tua tủa, hoa to và nhiều màu sắc - 1

Hướng dẫn:

Cắt bỏ rễ hoa bị thối rồi ngâm vào dung dịch thuốc tím 0,1% trong 30 phút để khử trùng. Sau đó cho cây vào dung dịch vitamin B12 ngâm 10 phút để cây xử lý ra rễ dễ dàng, tỷ lệ sống sẽ được cải thiện rất nhiều.

2. Aspirin

Các nhà thực vật học nổi tiếng của Mỹ đã phát hiện ra rằng aspirin có thể cải thiện khả năng chịu hạn của cây trồng, cải thiện tỷ lệ nảy mầm của hạt, đồng thời thúc đẩy sự ra rễ nhanh chóng của cành giâm và tăng cường khả năng kháng virus của cây trồng. 

Hướng dẫn:

– Chống virus: Dùng aspirin 1500 lần dạng lỏng, mỗi tháng xịt một lần, hai hoặc ba lần liên tiếp. Nó có thể tăng cường khả năng kháng bệnh của cây một cách hiệu quả. (Tức là lấy 1 gam thuốc cho vào 1500 ml nước thì được 1500 lần dung dịch)

– Thúc đẩy sự ra rễ: Trước khi cắt, ngâm cành giâm với dung dịch aspirin 2000 tỷ lệ lần, có tác dụng thúc đẩy cây ra rễ nhanh và nâng cao tỷ lệ sống.

Cho 3 viên thuốc hết hạn vào nước tưới hoa, cây mọc tua tủa, hoa to và nhiều màu sắc - 3

– Kéo dài thời kỳ nở hoa: Thêm một viên aspirin vào nước ngâm hoa, có tác dụng kéo dài thời gian nở hoa của hoa và có vai trò bảo quản độ tươi.

– Thúc đẩy sự ra hoa: Khi tưới hoa nên thường xuyên cho hai viên aspirin vào để tưới hoa có thể làm cho cây phát triển mạnh mẽ và có hoa lá tươi tốt.

3. Vitamin B1

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến Vitamin B1, là một nguyên tố vi lượng, có trong thức ăn, tốt cho cơ thể người. Không những vậy B1 còn có thể dùng tưới cho cây với vai trò là một chất xúc tác, giúp cây hấp thụ và chuyển hóa dinh dưỡng tốt hơn, từ đó rễ mọc nhiều hơn và lá xanh tốt hơn.

Một điều tất nhiên là B1 tổng hợp dùng tưới cho cây sẽ được đóng gói khác hoàn toàn với Vitamin B1 làm thuốc uống. Loại B1 tưới cây bạn có thể mua được dễ dàng ở các cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật. Trong tự nhiên, B1 có trong nước vo gạo (dễ kiếm nhất).

Cho 3 viên thuốc hết hạn vào nước tưới hoa, cây mọc tua tủa, hoa to và nhiều màu sắc - 4

Hướng dẫn: 

– Đối với B1 tự nhiên, có trong nước vo gạo, bạn có thể tưới trực tiếp không cần pha. Mỗi lần nấu cơm giữ nước vo gạo lại, đợi đến chiều tối mang ra tưới cây. Cứ tưới đúng lượng nước mỗi cây cần. Chỉ sau một tuần, cây của bạn sẽ xanh tốt hẳn ra. Duy trì như vậy, vườn cây của bạn sẽ luôn đẹp.

– Đối với B1 đóng chai như thuốc bảo vệ thực vật, bạn phải pha loãng theo tỉ lệ 1ml B1/lít nước tưới. Nếu là cây non đang lớn, hay cây mới ghép rễ chưa chắc, tưới 5-7 ngày/lần. Khi cây đã cứng cáp thì chỉ cần tưới 2 tuần/lần.

Nguồn: https://eva.vn/cay-canh-vuon/cho-3-vien-thuoc-het-han-vao-nuoc-tuoi-hoa-cay-moc-tua-tua-hoa-to-va-nhieu-mau-sac-c283a523345.html

[ad_2]