[ad_1]

Ngày nay, nhiều bạn thích chưng một số loài hoa, cây cảnh trong nhà, một mặt có thể dùng để trang trí cho cuộc sống, mặt khác có thể làm thú vui thư giãn, giải trí. Nhưng vẫn có nhiều bạn không biết nên nuôi những loại hoa, cây nào. Thật ra một số loài cây không chỉ mang ý nghĩa tốt đẹp hơn mà còn có thể giữ được lâu, vì càng nuôi chúng càng có giá trị.

Chẳng hạn, ba loại cây này, được mệnh danh là hoa trường sinh bất tử vì có thể sống lâu trăm năm, cây con vô giá trị, cây cổ thụ đáng giá ngàn vàng.

Cây phỉ thúy

Cây ngọc bích (cây phỉ thúy, cây may mắn) là loài cây thường xanh với nhánh khá dày và mượt. Loài cây này là biểu tượng của tình bạn và sự sẻ chia. Về phong thủy, cây ngọc bích tượng trưng cho tài lộc, thịnh vượng và phát triển.

Bạn có thể trồng cây ngọc bích ở chậu sứ, chậu nhựa, bồn hoa… Nên đặt gần cửa sổ hoặc nơi có nguồn sáng nhân tạo. Theo phong thủy, cây ngọc bích có tác dụng chiêu tài do vậy chậu cây thường đặt nó ở bên quầy thu ngân, máy đếm tiền… Tuy nhiên, có người lại bài trí cây tại lối đi vào các cửa hàng, cửa hiệu nhằm kích hoạt năng lượng chủ về tài lộc.

3 loại amp;#34;hoa phú quýamp;#34; có thể sống lâu trăm năm, cây non vô giá trị, cây già đáng giá cả tỷ - 1

Chọn loại đất tốt, tơi xốp và thoát nước tốt, không nên sử dụng các loại đất nhiễm mặn hay phèn, có thể trộn thêm một ít tro trấu xơ dừa để cây dễ hấp thu và phát triển dễ dàng hơn.

Trong ngũ hành, cây ngọc bích được xếp vào hành kim, nên hướng thích hợp để đặt cây là Tây và Tây Bắc. Tránh đặt cây phỉ thúy ở hướng Đông Nam để không gây nên sự xung khắc với hành mộc của hướng này.

Cây ngọc bích loài cây thường xanh với nhánh dày và mượt. Lá màu xanh ngọc bích hình tròn giống đồng xu, dày thịt và mọng nước. Rìa lá ngọc bích có thể có màu đỏ khi được đưa ra ánh sáng mặt trời nhiều.

Cây mẫu đơn

Hoa mẫu đơn từ lâu đã được coi là “vua” của các loài hoa. Loại hoa này nở ra có vẻ đẹp kiêu sa, quý phái nên được coi là biểu tượng của sự giàu sang, phú quý.

3 loại amp;#34;hoa phú quýamp;#34; có thể sống lâu trăm năm, cây non vô giá trị, cây già đáng giá cả tỷ - 2

Đặc biệt, hoa mẫu đơn có thể sống thọ tới hàng trăm năm, khả năng chịu rét và chịu hạn cũng rất tốt, nếu được chắm sóc đúng cách thì có thể nở hoa mọi lúc.

Mẫu đơn ưa sáng nên cần được trồng ở những nơi thoáng đãng, có thể đón ánh nắng mặt trời. Giới yêu cây cho rằng có thể trồng hoa mẫu đơn trước cửa để thu hút tiền tài, may mắn, đồng thời bảo vệ gia đình khỏi những điều không may mắn

Cây mộc hương

Mộc hương là cây trường sinh lâu năm, được nhiều người yêu thích trồng trước cửa nhà. Loại cây này có khả năng thích nghi và sức đề kháng mạnh, về cơ bản không bị dịch bệnh và côn trùng gây hại.

3 loại amp;#34;hoa phú quýamp;#34; có thể sống lâu trăm năm, cây non vô giá trị, cây già đáng giá cả tỷ - 3

Thêm nữa, quan niệm xưa cho rằng tượng trưng cho may mắn, tài lộc, phù hợp với cả 5 mệnh trong phong thủy. Mộc hương cũng cho hoa đẹp, thời gian ra hoa dài, hoa thơm ngát và có thể ăn được.

Nếu muốn cây mộc hướng sống lâu năm và đẹp thì bạn cần chăm sóc tỉ mỉ và cắt tỉa cẩn thận. Những cây mộc hương có tuổi đời hơn trăm năm không hiếm nhưng cũng không có nhiều.

Nguồn: https://eva.vn/cay-canh-vuon/3-loai-hoa-phu-quy-co-the-song-lau-tram-nam-cay-non-vo-gia-tri-cay-gia-dang-gia-ca-ty-c283a518232.html

[ad_2]