[ad_1]

Máy giặt là công cụ hỗ trợ việc nhà đắc lực cho các gia đình. Thế nhưng, phần lớn mọi người chỉ cho quần áo và nước giặt vào thiết bị rồi bấm nút khởi động như bình thường chứ ít ai biết cách tối ưu hóa việc giặt quần áo bằng máy giặt. Chính vì vậy nhiều người thường kêu ca rằng giặt quần áo bằng máy giặt không sạch hay nhanh bị sờn vải, phai màu.

Tuy nhiên nếu cho thêm 3 cục giấy bạc cùng quần áo vào máy giặt thì bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt rất lớn. Giấy bạc (giấy nhôm) sẽ hấp thụ toàn bộ điện tích, do đó hiện tượng tĩnh điện trên quần áo sẽ ngay lập tức biến mất, nhờ vậy mà quần áo sẽ ít bị lông tơ, bụi bẩn bám vào, không phai màu.

Cho 3 cục giấy bạc vào máy giặt, quần áo giặt xong bạn sẽ thấy sự khác biệt rất lớn - 1

Để áp dụng cách này, đầu tiên bạn hãy lấy vài mảnh giấy bạc rồi vo tròn lại. Tiếp tục dùng mảnh giấy bạc khác bọc bên ngoài viên giấy bạc vừa vo, vo tròn tiếp. Thực hiện thao tác này nhiều lần cho đến khi viên giấy bạc có thể nắm vừa đủ trong lòng bàn tay, làm 3 viên giấy bạc là được.

Đặc biệt, viên giấy bạc có thể được sử dụng nhiều lần, tối đa 6 tháng nếu bạn quấn chặt viên giấy bạc. Ngoài cách trên, bạn cũng có thể cho vài máy giặt 2 thứ sau để quần áo trắng sạch, tươi mới, bền lâu:

– Cho vỏ chai nước vào máy giặt

Cho 3 cục giấy bạc vào máy giặt, quần áo giặt xong bạn sẽ thấy sự khác biệt rất lớn - 3

Cho 2 vỏ chai nước vào máy giặt cùng quần áo sẽ giúp quần áo sau khi giặt thẳng mượt, không bị nhăn nhúm hay quấn lại với nhau. Lưu ý, không nên vặn nắp chai nước quá chặt, nên nới lỏng nắp chai một chút.

– Sử dụng giấm trắng thay nước xả vải

Sau một thời gian sử dụng, nước xả vải với nhiều hóa chất có thể khiến quần áo, khăn tắm bị xơ cứng. Để tránh vấn đề này, bạn có thể dùng giấm trắng thay cho nước xả vải. Bạn chỉ cần cho thêm một cốc giấm trắng trong khi giặt là được. Không chỉ giúp làm mềm vải, giấm trắng còn giúp loại bỏ vết bẩn bám trên quần áo một cách hiệu quả.

Cho 3 cục giấy bạc vào máy giặt, quần áo giặt xong bạn sẽ thấy sự khác biệt rất lớn - 4

Bên cạnh đó, khi giặt bạn cũng không nên nhồi nhét quá nhiều quần áo trong một lần giặt, nếu không máy giặt sẽ không còn đủ chỗ trống để có thể giặt sạch các vết bẩn. Cùng dừng cho quá ít quần áo, nếu không quần áo dễ bị nhàu nát, tuổi thọ của máy giặt cũng bị ảnh hưởng. Tốt hơn hết nên để vừa đủ, khoảng 70 – 80% lồng giặt.

Nguồn: https://eva.vn/tu-van-nha-cua/cho-3-cuc-giay-bac-vao-may-giat-quan-ao-giat-xong-ban-se-thay-su-khac-biet-rat-lon-c172a537627.html

[ad_2]