[ad_1]

CapitaLand và gần 3 thập kỷ “thiết kế” phong cách sống cho người Việt

“Gia tài” lớn nhất mà CapitaLand sở hữu sau hơn 27 năm phát triển tại Việt Nam là sự am hiểu sâu sắc về văn hóa, lối sống người dân Việt. Đó là một trong những lợi thế giúp CapitaLand không ngừng thiếp lập nên những chuẩn mực sống mới thông qua những dự án biểu tượng tại đây.

Niềm tin vững vàng của người tiên phong

Năm 1994, CapitaLand– một trong những tập đoàn bất động sản đa dạng lớn nhất châu Á có trụ sở chính tại Singapore – hòa cùng “làn sóng” vốn FDI đầu tiên chảy vào thị trường Việt Nam. Đây là một bước ngoặt lớn của tập đoàn khi Việt Nam đang dần gặt hái nhiều thành tựu nổi bật nhờ định hướng chuyển đổi từ kinh tế hóa tập trung sang kinh tế thị trường.

Gần ba thập kỷ sau, CapitaLand là một trong những nhà đầu tư tiên phong gặt hái nhiều “trái ngọt”. Đến nay, Việt Nam được xếp vào thị trường trọng điểm trong danh mục đầu tư tại hơn 30 quốc gia của tập đoàn, với khối tài sản gồm 2 dự án phức hợp, hơn 12.000 căn hộ chất lượng tại 16 dự án nhà ở, 1 khu bán lẻ và hơn 9.800 căn hộ dịch vụ trải dài hơn 35 dự án trên cả nước.

Nhìn lại hành trình phát triển, có thể nói, đầu tư vào Việt Nam chưa bao giờ là bước đi liều lĩnh mà hoàn toàn có cơ sở và tầm nhìn chiến lược của CapitaLand. Nếu trong giai đoạn đầu đổi mới (1986 – 1990), mức tăng trưởng GDP bình quân hằng năm chỉ đạt 4,4% thì giai đoạn 1991-1995, GDP bình quân gấp đôi với 8,2%/ năm. Từ cơ sở này, CapitaLand nhìn thấy triển vọng về một Việt Nam vươn lên bứt phá trong tương lai. Thực tế, trong giai đoạn 2016 – 2019, tăng trưởng kinh tế bình quân của Việt Nam đạt 6,8%, nằm trong top 10 quốc gia tăng trưởng cao nhất. Ngay cả khi gặp khủng hoảng dịch bệnh, Việt Nam cũng là số ít các quốc gia tăng trưởng GDP dương, đạt mức 2,58%.

Với nền tảng kinh tế vững chắc, tốc độ đô thị hóa nhanh và tầng lớp trung lưu gia tăng nhanh chóng, Việt Nam là một trong những thị trường cốt lõi của CapitaLand. Chủ đầu tư Singapore xác định sứ mệnh không đơn thuần chỉ cung cấp giải pháp không gian sống mà định vị là một nhà tạo lập chuẩn mực sống mới cho người Việt. Từ kinh nghiệm kiến tạo những dự án mang tính biểu tượng như: The Interlace (Singapore), Seni Mont Kiara (Malaysia), Raffles City Chongping (Trung Quốc)…CapitaLand nâng tầm trải nghiệm sống của người dân Việt Nam, hòa nhịp với xu thế quốc tế.

Biểu tượng vươn cao, chuẩn mực thiết lập

Mang trong mình tâm thế của người tiên phong – một trong những chủ đầu tư vào thị trường Việt Nam sớm nhất, CapitaLand xác định lợi thế là sự am hiểu sâu sắc lối sống người Việt trong gần 3 thập kỷ. Mỗi công trình đều không bị rập khuôn bởi thành công của dự án trước đó mà tiếp cận bởi những khai thác mới mẻ. CapitaLand linh hoạt tùy biến dựa trên những đặc điểm phong cách sống, tập quán và văn hóa bản địa của từng vùng miền, từ đó cải tiến công trình, nâng tầm chất lượng sống của người dân.

Tại Tp.HCM, CapitaLand đóng góp cho sự phát triển của thị trường BĐS khu vực thông qua những dự án nhà ở cao cấp đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của nhóm khách hàng cao cấp. Mỗi dự án xuất hiện là tiêu chuẩn sống mới được thiết lập. Ngay khi The Vista chính thức ra mắt thị trường vào 2007, cư dân được cảm nhận phong cách sống sang trọng tại hồ bơi trên cao quy mô bậc nhất theo tiêu chuẩn Olympic, tận hưởng những tiện ích nội khu hiện đại. Tại Thảo Điền – trung tâm của những giá trị văn hóa đa quốc gia, CapitaLand với tầm vóc của một chủ đầu tư hàng đầu châu Á thiết lập nên công trình mang tính biểu tượng: d’Edge Thảo Điền. Cư dân có thể đắm mình trong hồ bơi vô cực tràn ra không trung của tòa tháp, thu trọn toàn cảnh nhịp sống đang lên của trung tâm thành phố. Tất cả những dự án đều hướng đến kiến tạo một không gian sống mới với trải nghiệm nâng tầm, nơi có sự giao thoa văn hóa giữa người bản địa và công dân quốc tế.

Đặc biệt, khi dịch Covid-19 gây khó khăn cho nhiều doanh nghiệp, CapitaLand khẳng định vị thế vững vàng khi liên tiếp ra mắt thị trường những dự án trọng điểm. Tại phía Nam, CapitaLand gây tiếng vang với các dự án như D1MENSION với tuyên ngôn “Đẳng cấp sống vượt lên mọi giới hạn”. Và mới đây nhất là sự thành công của DEFINE với hiệu ứng 100% đặt trước chỉ trong sự kiện giới thiệu độc quyền dự án.

CapitaLand và gần 3 thập kỷ “thiết kế” phong cách sống cho người Việt - Ảnh 1.

Dự án căn hộ hạng sang xuất sắc tại Hà Nội Heritage West Lake mang đến chuẩn mực sống tinh hoa giữa miền đất di sản

Tại Hà Nội, CapitaLand gây chú ý với thị trường BĐS khu vực khi công bố dự án Heritage West Lake được phát triển tại một trong những quỹ đất cuối cùng tại Hồ Tây. Một lần nữa, giới thượng lưu Hà Thành được quyền đợi chờ những tiêu chuẩn mới được thiết lập từ “nhà thiết kế” phong cách sống độc bản. Đó là sống giao hòa giữa những luồng vận động của quá khứ và hiện tại: vừa chậm rãi, bình yên bên những giá trị lịch sử, văn hóa, vừa kết nối, hòa mình vào nhịp sống sôi động và thịnh vượng. Sống tinh hoa giữa lòng di sản là trải nghiệm đắt giá mà không phải dự án nào cũng có được. Đây là một trong những lý do để Heritage West Lake chiến thắng tại giải thưởng “Dự án căn hộ hạng sang xuất sắc” tại PropertyGuru 2021.

Gần 3 thập kỷ qua, CapitaLand vinh dự được trao tặng nhiều giải thưởng danh giá trong nước và quốc tế như Giải thưởng Bất động sản Châu Á – Thái Bình Dương, Giải thưởng Bất động sản Châu Á PropertyGuru, Giải thưởng Bất động sản Việt Nam PropertyGuru và Giải thưởng Rồng Vàng. Đây là minh chứng rõ nét nhất hành trình nỗ lực kiến tạo phong cách sống cho người Việt nói chung và giới tinh hoa nói riêng.

https://cafef.vn/capitaland-va-gan-3-thap-ky-thiet-ke-phong-cach-song-cho-nguoi-viet-20220126172202991.chn

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

[ad_2]