[ad_1]

Dịch vụ 

Bất động sản Nam Sài Gòn thiết lập mặt bằng giá mới

Nguồn cung khan hiếm, giá nguyên vật liệu tăng cùng loạt dự án hạng A sắp triển khai khiến căn hộ giá trên dưới 2 tỷ đồng được giới đầu tư săn đón.

Từ cuối 2021 đến nay, nguồn cung nhà đất liên tục sụt giảm dẫn đến tình trạng khan hiếm. Chuyên gia bất động sản dự đoán tình trạng này sẽ còn kéo dài đến hết năm, thậm chí 1-2 năm tới. Cộng thêm tình trạng lạm phát hiện tại khiến giá nhà đất đội lên ít nhiều đã góp phần thiết lập lại mặt bằng giá mới cho thị trường BĐS trong nước.

Theo Báo cáo của Savills Việt Nam, từ quý IV/2021, giá các căn hộ, dự án hạng C đã nhích lên mức 56.5 triệu đồng/m2 thông thủy, tăng 27% theo năm. Một số sản phẩm phân khúc khác cũng tăng khoảng 11% theo quý.

Đến đầu năm 2022, ảnh hưởng từ việc khan hiếm nhà ở trong khi nhu cầu an cư vẫn còn, kèm theo thủ tục pháp lý khó khăn, kéo dài vì dịch bệnh… đã góp phần xác lập lại mặt bằng giá nhà phân khúc bình dân. Báo cáo của Batdongsan cho thấy giá bán chung cư tại TP HCM tháng 1 năm nay cũng tăng 1.8% so với thời điểm tháng 12/2021. Nhiều chung cư tại khu Đông, Nam và Tây tiến gần mốc 46-50 triệu đồng/m2, thậm chí vượt trên ngưỡng này.

Đặc biệt, tại khu Nam, nơi được xem là “đất lành chim đậu” thời gian gần đây với hàng loạt dự án liên tục ra mắt, thu hút sự chú ý của giới đầu tư địa ốc khi đáp ứng nhiều tiêu chí sinh lợi. Tiêu biểu có dự án  The Peak Garden (quận 7) đang là tâm điểm thu hút đầu tư của thị trường BĐS khu Nam với mức  giá căn hộ kinh doanh (officetel) cạnh tranh chỉ từ 1.8 tỷ đồng, dự án nổi bật với pháp lý sổ hồng, được lưu trú qua đêm. Qua đó, chủ nhân có thể kinh doanh cho thuê, làm nguồn thu nhập thụ động. 

Bất động sản Nam Sài Gòn thiết lập mặt bằng giá mới

The Peak Garden thu hút giới đầu tư với mức giá cạnh tranh

Ngoài ra, Nam Sài Gòn còn có nhiều dự án căn hộ sắp triển khai khác, hầu hết đều có giá “khủng với mức sàn tối thiểu 65 triệu đồng/m2 trở lên. Đơn cử như Grand Sentosa (Novaland), The Antonia (Phú Mỹ Hưng) đều không dưới 100 triệu đồng. Khu Đông có các dự án hạng sang như Define, Grand Marina với giá lên đến 120-200 triệu đồng/m2.

Với tình hình bất ổn định hiện tại, giới chuyên gia nhận định nhà đầu tư cần giữ cho mình “cái đầu lạnh” khi quyết định xuống tiền. Những dòng sản phẩm sơ cấp ra mắt từ năm 2021 khi giá còn ở ngưỡng bình ổn như The Peak Garden tại khu Nam, MT Eastmark tại TP Thủ Đức… sẽ dần chiếm ưu thế vì không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi biến động thị trường. Hầu hết dự án này đều giữ vững ở tầm giá trên dưới 50 triệu đồng/m2.

Lý giải cho sự xoay chiều giá cả này, ông Phan Công Chánh, chuyên gia đầu tư bất động sản cho biết giá mở bán mà các chủ đầu tư đưa ra thường có “điểm rơi” vào lúc bàn giao nhà. Đây là cách họ dự toán cho các rủi ro có thể xảy đến trong tương lai như lạm phát, chiến tranh, môi trường, dịch bệnh, địa chính trị… giúp dự án kịp về đích đúng hạn.

“Cách đây không lâu, giá vật liệu xây dựng bất ngờ tăng 20% trong khi giá các dự án đã bán ra là cố định. Lúc đó, người gánh chịu phần chênh lệch này là chủ đầu tư. Ngược lại, có thể nói nhà đầu tư vô hình chung đã lợi nhuận con số 20% giá vật liệu”, vị chuyên gia lấy ví dụ.

Ngoài cân nhắc về giá cả, các yếu tố khác như vị trí, cảnh quan, thiết kế, quy hoạch, pháp lý, thương mại, uy tín và tiềm lực tài chính chủ đầu tư… cũng quan trọng không kém. Ở cùng mức giá, người mua có thể cân nhắc thêm các lợi thế cạnh tranh khác để không “mua hớ” phải các dự án không chỉ thanh khoản thấp mà còn thua kém về khả năng cạnh tranh sinh lợi.

Với mức giá chỉ từ 1.8 tỷ đồng , căn hộ kinh doanh The Peak Garden có thể nói là một trong những dự án hội tụ gần như đầy đủ các yếu tố lợi thế cho nhà đầu tư ở hiện tại. Ngoài vị thế vàng tọa lạc ngay trên đại lộ Nguyễn Lương Bằng, gần kề đại lộ Nguyễn Văn Linh, dự án còn thừa hưởng hàng loạt lợi thế hạ tầng khác sắp sửa hoàn tất thi công tại Nam Sài Gòn trong năm nay.

Bất động sản Nam Sài Gòn thiết lập mặt bằng giá mới

The Peak Garden sở hữu nhiều tiện ích chăm sóc sức khỏe

Bên cạnh đó, thiết kế cảnh quan ưu tiên mảng xanh với ý tưởng kiến tạo nên khu phức hợp chăm sóc sức khỏe cho cư dân cũng giúp The Peak Garden “lọt mắt xanh” của nhiều nhà đầu tư và chủ mua ở. Khu dân cư hiện đại, văn minh phía Nam Sài Gòn cũng góp phần làm tăng giá trị nhà ở khu vực này.

Ông Nguyễn Tấn Vinh, Tổng Giám đốc Đất Xanh Premium – Tổng đại lý phân phối dự án, cho biết với chính sách thanh toán chỉ 1% tổng giá trị căn nhà hàng tháng, cùng giải pháp hỗ trợ tài chính lên đến 50% từ ngân hàng Vietcombank, nhiều nhà đầu tư dù tiềm lực tài chính mỏng vẫn có thể sở hữu căn hộ kinh doanh ở khu vực “vàng mười” này.

Bất động sản Nam Sài Gòn thiết lập mặt bằng giá mới

Căn hộ kinh doanh The Peak Garden hút nhà đầu tư nhờ chính sách thanh toán ưu đãi

Ngoài ra, để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho chủ mua sớm sở hữu căn hộ tiềm năng, đơn vị còn áp dụng nhiều chính sách ưu đãi như tặng kèm cho khách hàng gói hoàn thiện nội thất lên đến một triệu đồng cho mỗi m2 căn hộ. Giữa thời điểm lạm phát hiện tại, việc sở hữu một căn hộ với khả năng cân đối giữa “giữ tiền tránh mất giá” và “kinh doanh thương mại thu lợi nhuận” như The Peak Garden không còn quá xa vời. 

Nguồn: https://vietstock.vn/2022/04/bat-dong-san-nam-sai-gon-thiet-lap-mat-bang-gia-moi-4222-946081.htm

[ad_2]