[ad_1]

Thị trường bất động sản đang bước vào giai đoạn “hồi sức” cũng là thời điểm các chủ đầu tư tăng kích cầu. Tuy nhiên, điểm khác biệt của hầu hết các chính sách bán hàng hiện tại là được tạo ra từ nhu cầu của người dùng, không phải chỉ từ mục tiêu bán hàng, nhằm hỗ trợ người dùng sở hữu nhà với mức tài chính được chia nhỏ.

Bất động sản “hồi sức” là thời điểm tốt nhất để mua bất động sản?

Đánh giá về thị trường hiện tại, ông Trần Quang Trung, Giám đốc kinh doanh của OneHousing cho biết thị trường đang đi vào giai đoạn sàng lọc và phân loại đối với cả chủ đầu tư lẫn nhà đầu tư khi nhiều chủ đầu tư đã phải rời cuộc chơi. Nhưng ngược lại, có nhiều chủ đầu tư vẫn có thể “tồn tại” được, nhờ năng lực quản trị và năng lực triển khai tốt của chủ đầu tư đó”.

“Đây là giai đoạn mà các chủ đầu tư tung chính sách bán hàng tốt nhất với rất nhiều chiết khấu để kích cầu người mua. Họ cũng không để giá bán ở ngưỡng đạt kỳ vọng, mà giá có xu hướng lệch (thấp hơn) 5-15% so với giá thị trường. Bên cạnh đó, đây cũng là giai đoạn mà những dự án chuẩn chỉnh về pháp lý được ngân hàng giải ngân có chính sách hỗ trợ lãi suất tốt nhất”, ông Trung cho biết..

Quan sát thực tế trên thị trường, từ đầu tháng 3 đến nay khi thị trường có những tín hiệu khởi sắc trở lại, các chủ đầu tư đã liên tục tung ra những chính sách hỗ trợ tài chính cho khách mua nhà. Đặc biệt, trong bối cảnh khó khăn của nền kinh tế, các chính sách liên quan đến hỗ trợ tài chính, miễn lãi suất, ân hạn nợ gốc liên tục được đưa ra cho khách mua căn hộ, những người mong muốn sở hữu một căn nhà cao cấp nhưng tài chính hạn chế.

Cụ thể, tại dự án Masteri Centre Point của chủ đầu tư Masterise Homes, khách hàng được tặng trọn gói nội thất siêu sang trị giá lên đến 240 triệu đồng, chính sách ân hạn gốc lãi lên đến 36 tháng. Đặc biệt khách hàng sẽ được chiết khấu 13% (thanh toán tiêu chuẩn) và 15% (thanh toán nhanh). Như vậy, nếu mua một căn hộ sắp bàn giao tại Masteri Centre Point, khách hàng sẽ thảnh thơi vào ở, 3 năm sau mới phải trả gốc, lãi hàng tháng.

Cũng có chính sách thanh toán vô cùng linh hoạt, mới đây dự án LUMIÈRE Boulevard cũng vừa đưa ra thị trường gói “Thanh toán nhàn hạ” trong gần 4 năm. Cụ thể, khách chỉ cần thanh toán từ 460 triệu/năm trong 3 đợt thanh toán đầu tiên và chỉ cần thanh toán 30% giá trị căn hộ là có thể nhận nhà vào ở ngay. Phần còn lại khách hàng sẽ được thanh toán 5%/tháng hoặc theo gói vay hỗ trợ.

Có thể thấy những chính sách khuyến mãi, chiết khấu của chủ đầu tư ở thời điểm hiện tại mang tính đột phá, giải quyết được những khó khăn và băn khoăn của người mua ở thời điểm hiện tại. Đây là điều khác biệt khi hầu hết các chính sách trước đấy thường chỉ đưa ra những ưu đãi hấp dẫn chỉ để lôi kéo khách mua, thậm chí giảm giá sản phẩm chỉ để thu được doanh số bán hàng.

Đặc biệt, ông Trung cũng khẳng định, các chính sách này được tạo ra từ nhu cầu của người dùng, không phải chỉ từ mục tiêu bán hàng, nhằm hỗ trợ người dùng sở hữu nhà dễ dàng hơn, thảnh thơi tài chính. “Các chính sách không làm giảm giá trị của tài sản, mà ngược lại gia tăng giá trị & chất lượng”, ông Trung khẳng định.

Đứng ở phía doanh nghiệp, ông Gibran Bukhari, Giám đốc khối Kinh Doanh Masterise Homes cho biết: “Những sản phẩm có giá trị thực, vị trí tốt, pháp lý ổn định sẽ tạo nên giá trị gia tăng bền vững. Đặc biệt, với những ưu đãi về thanh toán, tài chính sẽ là giải pháp gia tăng giá trị cho khách hàng ở thời điểm hiện tại”.

Có thể nói, đối với một người có nhu cầu mua nhà ở thực và một nhà đầu tư dài hạn thì hiện tại là cơ hội rất lớn để có thể tìm kiếm những sản phẩm thích hợp với khả năng tài chính của mình. Hiện có rất nhiều sản phẩm trên thị trường được rao bán, điều quan trọng là khách hàng cần tìm được dự án có chính sách tốt và pháp lý đảm bảo.

[ad_2]

Nguồn: https://markettimes.vn/bat-dong-san-hoi-suc-la-thoi-diem-tot-nhat-de-mua-bat-dong-san-26094.html