[ad_1]

Hoa tigon

Khi nhắc đến loài hoa tượng trưng cho sự chia ly, tigon chính là loài hoa đầu tiên luôn được nhắc đến. Hoa tigon hay còn được gọi là hoa tim vỡ bắt nguồn từ một câu chuyện kể về con gái tên là tigon, con của vị tù trưởng. Nàng đem lòng yêu thương một chàng trai nghèo khó trong làng nhưng lại bị gia đình ngăn cấm. Cha nàng đã tìm cách để giết hại chàng trai, cô gái đau đớn và bỏ nhà ra đi tìm chàng. Đến khi kiệt sức, tigon gục chết dưới một gốc cây cổ thụ già nua, từ đó mọc lên một cây xanh dây leo, nở hoa có cánh hình tim vỡ.

Hoa tigon chính là tình yêu chân thành mà cô gái dành cho chàng trai nhưng tình yêu đó bị chia cắt. Tình yêu buồn bã nhưng cánh hoa tigon luôn mang màu sắc dịu dàng và thanh thoát. Bởi sau sự chia ly đó là một tình yêu chân thành, ấp ủ một niềm hy vọng mới ngọt ngào hơn, tươi sáng hơn.

5 loại hoa tượng trưng cho sự chia ly, rất đẹp nhưng Tết không nên để trong nhà - 1

Hoa cẩm tú cầu

Vẻ đẹp của cẩm tú cầu mang đến sự mê mẩn cho người nhìn. Và vẻ đẹp của nó cũng không hề bị trộn lẫn so với các loài hoa đẹp khác. Nhưng ẩn chứa sâu bên trong vẻ đẹp ấy thì loài hoa này lại mang ý nghĩa buồn.

Về ý nghĩa cẩm tú cầu được xuất phát từ câu chuyện truyền thuyết của Nhật Bản. Câu chuyện này nói về một vị hoàng đế đã dùng một bó hoa cẩm tú cầu để gửi lời xin lỗi đến gia đình của người con gái mà ông ta yêu thương. Từ đó cho đến sau này thì người ta đã lấy hình ảnh của cẩm tú cầu để đại diện khi nói về tình cảm chân thành.

5 loại hoa tượng trưng cho sự chia ly, rất đẹp nhưng Tết không nên để trong nhà - 2

Hoa hồng vàng

Hoa hồng là đại diện cho tình yêu, sự vui tươi. Điều đó thì không ai có thể phủ nhận. Nhưng hoa hồng lại có rất nhiều màu sắc khác nhau. Và mỗi một màu sắc lại có ý nghĩa và nói đến những cảm xúc khác nhau. Trong số những màu sắc của hoa hồng thì hồng vàng lại là loài hoa tượng trưng cho nỗi buồn.

Những bông hồng vàng muốn nói đến sự chia ly, nỗi buồn và những giọt nước mắt. Trong văn hóa cũng như quan điểm của người Nhật Bản thì khi bạn tặng ai đó bó hoa hồng vàng thì việc làm ấy đồng nghĩa với việc là bạn rất ghét họ.

5 loại hoa tượng trưng cho sự chia ly, rất đẹp nhưng Tết không nên để trong nhà - 3

Hoa cúc vạn thọ

Cúc cũng có rất nhiều loại khác nhau với màu sắc và ý nghĩa khác nhau. Và cúc vạn thọ cũng không ngoại lệ. Trong nhiều trường hợp thì cúc vạn thọ cũng có ý nghĩa khác nhau. Nhưng hơn hết, cúc vạn thọi nói về sự tuyệt vọng, nỗi buồn vì sự mất mát trong tình yêu. Hay đôi khi đó còn là sự ghen ghét một ai đó nữa.

Nói chung, khi nói đến cúc vạn thọ thì ý nghĩa mà người ta nghĩ đến đó chính là nỗi buồn và những điều tiêu cực trong tình yêu, trong cuộc sống. Tuy nhiên, ngày nay thì ý nghĩa của hoa cúc vạn thọ cũng đã được hiểu theo những suy nghĩ tích cực hơn dù vậy để đảm bảo 1 năm mới vui vẻ bạn vẫn nên tránh thì hơn.

5 loại hoa tượng trưng cho sự chia ly, rất đẹp nhưng Tết không nên để trong nhà - 4

Hoa cúc trắng

Có thể bạn cũng đã biết, hoa cúc chính là loài hoa phổ biến và được sử dụng trong rất nhiều trường hợp khác nhau theo nền văn hóa của từng vùng miền. Nhưng khi nói đến cúc trắng thì nhìn chung là loài hoa này được dùng trong hầu hết các buổi tang lễ để chia buồn cùng với gia đình. Sử dụng trong hoàn cảnh đó do vậy mà hoa cúc trắng chính là loài hoa tượng trưng cho nỗi buồn, sự thương tiếc cũng như sự mất mát đau thương trong cuộc sống.

.content .btn-cv19-link *{box-sizing:border-box}.content .btn-cv19-link{max-width:700px;margin:20px auto}.btn-cv19-link{border-top:1px solid #dfdfdf;margin:20px 0}.btn-cv19-link p{display:flex;padding:15px 0 0;margin:0 -5px !important}.btn-cv19-link p a{flex:0 0 33.33%;max-width:33.33%;padding:0 5px;position:relative}.btn-cv19-link p a img{vertical-align:middle;height:36px !important}.btn-cv19-link p a:before{content:””;position:absolute;top:-16px;left:0;width:100%;height:2px;background:#e28aa5;transition:all ease .5s;transform:scale(0)}.btn-cv19-link p a:hover:before{transform:scale(1)}

5 loại hoa tượng trưng cho sự chia ly, rất đẹp nhưng Tết không nên để trong nhà

[ad_2]