1. Xoay chậu hoa để nhận ánh sáng đều

Ví dụ, khi các loại cây như hoa trà, hoa nhài, cây dành dành, hoa hồng, hoa giấy,  thường được duy trì trồng trong chậu bởi vì ngọn cây của mỗi nhành cây có thể mọc thành chùm, cho nụ nở hoa rực rỡ. Vì lẽ đó sẽ có 1 phần đầy hoa, và 1 phần kém hoa hơn vì rợm bóng. Trong điều kiện ánh sáng không thuận lợi như vậy cách tốt nhất là bạn hãy thường xuyên xoay chuyển chậu – xoay 180 độ ít nhất 1 tuần 1 lần, hướng tới mục đích toàn bộ cây sẽ nhận được lượng ánh sáng tương đương nhau. 

Nụ hoa thưa thớt và không đều, hãy nhớ làm 3 hành động này, hoa sẽ nở nhiều hơn - 1

2. Cắt tỉa cành 

Tất nhiên khi chăm sóc những cây ra hoa thì việc cắt tỉa cũng rất quan trọng, nhất là trước thời kỳ ra hoa và sau khi hoa tàn. Cách này sẽ giúp cây tiết kiệm dinh dưỡng, đẩy mạnh sự phát triển của mầm nụ. 

– Tỉa lá già, cành bị bệnh

Vào mùa xuân hàng năm, khi trồng hoa giấy, hoa dành dành, hoa nhài và các loại cây khác tại nhà, trước hết bạn có thể tỉa bớt lá già, lá bệnh, cành bị sâu ở phía dưới gốc cây, vì những cành này ở giai đoạn sau sẽ phát triển chậm nhưng vẫn tiêu thụ chất dinh dưỡng.

Có thể cắt tỉa trực tiếp bằng kéo sạch, đồng thời nên cắt tỉa những cành dài trên đầu cây, điều này có thể làm giảm lượng dinh dưỡng tiêu thụ một cách hiệu quả và thúc đẩy sự phát triển của nhiều cành mới.

Nụ hoa thưa thớt và không đều, hãy nhớ làm 3 hành động này, hoa sẽ nở nhiều hơn - 2

Tỉa những nụ hoa đầu mùa dày đặc

Ví dụ như hoa hồng môn, hoa nhài vào mùa xuân sẽ dần phát triển nụ hoa, nhưng đối với những chậu hoa này không thể tránh khỏi một số nụ nở sớm, còn chỗ khác chưa mọc nụ. Hãy thẳng tay cắt bỏ những nụ sớm này, sau đó các nụ sẽ ra nhiều và nở đồng loạt.

Cắt tỉa những bông hoa còn sót lại kịp thời

Đối với các loại hoa nở nhiều lần trong năm như hoa hồng, hoa giấy, hoa trường thọ và các loại cây khác, trong quá trình dưỡng những hoa còn lại cần cắt tỉa kịp thời sau khi cây nở hoa. Cũng như đã nói ở trên, cách này có thể làm giảm tiêu thụ chất dinh dưỡng, đồng thời cho phép hoa phát triển nụ hoa trở lại.

Nụ hoa thưa thớt và không đều, hãy nhớ làm 3 hành động này, hoa sẽ nở nhiều hơn - 2

3. Bổ sung phân lân và phân kali

Đối với cây việc bón phân cũng rất quan trọng, để cây sinh trưởng và phát triển nhanh, nụ hoa có nhu cầu “ăn” phân lân và kali cao trong quá trình phát triển. Vì lẽ đó, bạn nên bón thúc định kỳ 10 đến 15 ngày cho cây trước khi bước vào thời kỳ ra hoa.

Tưới nước cho cây bằng dung dịch phân kali để thúc đẩy quá trình phát triển nụ hoa của cây. Đồng thời, đừng quên sau khi cắt tỉa phần ngọn còn sót lại, bổ sung phân lân và kali cho cây để hoa phát triển đầy đủ và khỏe mạnh hơn.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: