[ad_1]

Nhiều người nói rằng muốn cây phát triển mạnh, nở hoa nhiều và đẹp thì phải cho cây phơi nắng nhiều, bón phân nhiều. Nhưng trên thực tế, không phải loại cây nào cũng thích tắm nắng và được bón nhiều phân. Chẳng hạn như 3 loại hoa “kỳ dị” này, chúng không ưa nắng lại “lười ăn ít uống” mà vẫn phát triển mạnh mẽ được, rất thích hợp cho người ít có thời gian rảnh hoặc những người mới bập bẹ trồng cây cảnh.

1. Trầu bà xanh

3 loại cây cảnh “ngược đời”, không ưa nắng, chẳng cần tưới nước vẫn phát triển điên cuồng - 1

Đây là loại cây cảnh chủ yếu để ngắm lá, lá của nó xanh quanh năm, có sức sống mãnh liệt, dù là trồng trong chậu đất hay thủy canh đều có thể phát triển rất mạnh mẽ. Bạn có thể chôn cọc giữa chậu để cây leo lên hoặc cho cây rủ xuống, dệt thành thảm xanh cũng rất đẹp. Ngoài ra, trồng trầu bà trong nhà còn có thể giúp cải thiện không khí, khử mùi và hấp thụ bức xạ từ các thiết bị điện tử hiệu quả.

Trầu bà vốn là loại cây ưa bóng râm, về cơ bản nó không cần quá nhiều ánh sáng mặt trời, nếu tiếp xúc với ánh sáng mạnh quá lâu thì cây sẽ bị cháy lá và chết. Trong thời kỳ sinh trưởng, đáng nhẽ nên bón phân cho cây nhưng với trầu bà thì không cần, chỉ cần tưới nước hàng ngày, giữ bầu đất ẩm là được vì loại cây này ưa ẩm.

2. Cây lưỡi hổ

3 loại cây cảnh “ngược đời”, không ưa nắng, chẳng cần tưới nước vẫn phát triển điên cuồng - 3

Lưỡi hổ dáng thẳng đứng, lá có nhiều đường viền màu vàng trông rất đẹp mắt và sang trọng. Loại cây này đặc biệt thích hợp để trồng trong nhà, nó có thể hấp thụ bụi và tạp chất trong không khí, đồng thời giải phóng một lượng lớn oxy để không khí trong nhà luôn trong lành.

Tuy nhiên để bảo dưỡng cây lưỡi hổ, bạn nên tránh đặt cây dưới ánh sáng trực tiếp, vì cây chỉ phát triển tốt trong môi trường bóng râm, ít ánh sáng. Khi bón phân, cần kiểm soát tốt lượng phân bón, không nên bón quá nhiều một lúc nếu không dễ làm cháy rễ, không có lợi cho sự sinh trưởng của cây lưỡi hổ. Ngoài ra cũng nên tránh bón phân vào mùa lạnh.

Đây cũng là một trong những loài hoa lười uống nước nên bạn không cần cần phải tưới nước quá thường xuyên hay cấp nước cho chúng nhiều lần trong ngày. Chỉ nên tưới khi phần đất phía trên đã khô, để kiểm tra đất thì bạn có thể chọc chiếc đũa gỗ xuống đất. Nếu đất ẩm dính trên đũa thì tức là chưa cần tưới nước, nếu đũa khô chứng tỏ cần tưới nước ngay.

3. Cây kim ngân

3 loại cây cảnh “ngược đời”, không ưa nắng, chẳng cần tưới nước vẫn phát triển điên cuồng - 4

Không chỉ có tác dụng trang trí nhà cửa, cây kim ngân còn giúp thanh lọc không khí và được cho là mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ. Bạn có thể đặt cây ở góc phòng khách hay trên bàn cafe, bàn làm việc đều được.

Cây kim ngân không ưa ánh sáng mặt trời, có khả năng chịu bóng tốt nên cho dù môi trường sinh trưởng không có ánh sáng thì nhìn chung cũng không gây ra vấn đề gì quá lớn. Loại cây này cũng rất “lười ăn, ít uống”, bởi lẽ nó thuộc dạng cây thân gỗ, nếu tưới quá nhiều nước sẽ khiến độ ẩm tăng cao quá mức, tăng áp lực lên bộ rễ, gây thối rễ, chết cây.

Chưa kể nếu đất ướt lâu ngày sẽ khiến nấm và các vi khuẩn sinh sôi, từ đó bộ rễ dễ bị tấn công, dẫn đến tình trạng úng rễ rồi chuyển sang úng thân. Tốt hơn hết bạn chỉ nên tưới nước cho cây khi bầu đất đã khô.

Nguồn: https://eva.vn/cay-canh-vuon/3-loai-cay-canh-nguoc-doi-khong-ua-nang-chang-can-tuoi-nuoc-van-phat-trien-dien-cuong-c283a541729.html

[ad_2]