[ad_1]

Có 2 câu hỏi quan trọng người tinh anh luôn đặt ra mỗi ngày, bởi họ tin rằng nếu trả lời đủ làm việc gì cũng sẽ diễn ra suôn sẻ, may mắn.

Tất cả chúng ta đều có những lựa chọn quan trọng để thực hiện mỗi ngày. Và những người thành công tập trung vào những lựa chọn thông minh, giúp họ dễ dàng tiến lên và đạt được những mục tiêu dài hạn. Họ không chỉ giỏi trong việc quản lý thời gian, mà còn biết cách tận dụng nó để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Trong hầu hết những việc bạn cố gắng làm hàng ngày như hình thành một thói quen mới, giải quyết một vấn đề hoặc tăng năng suất làm việc. Thì việc học cách đặt những câu hỏi quan trọng sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả công việc hơn, tăng năng suất hơn và hạnh phúc hơn.

Một ngày thành công sẽ bắt đầu bằng việc bạn tự hỏi bản thân vào câu hỏi giống nhau mỗi ngày. Mục tiêu của những câu hỏi này là khiến não bộ của bạn hoạt động một cách có chủ đích để hoàn thành công việc hàng ngày. Dưới đây là 2 câu hỏi quan trọng mà những người tinh anh đặt ra mỗi ngày, bạn có thể tham khảo!

1. Câu hỏi quan trọng: Điều gì có thể làm ngay hôm nay để ngày mai trở nên thành công?

Không có gì kém hiệu quả hơn là làm tốt những thứ hoàn toàn không nên làm. Điều gì thực sự là ưu tiên hàng đầu của bạn ngày hôm nay? Mục tiêu quan trọng nhất của ngày hôm nay là gì? Làm thế nào để nhiệm vụ hôm nay đưa tới đến gần hơn với các mục tiêu dài hạn? Nếu bạn cố ý kết thúc ngày hôm qua, bạn đã có sẵn nhiệm vụ đem lại giá trị cao cho ngày hôm nay.

2-cau-hoi-quan-trong-cua-nguoi-tinh-anh-luon-dat-ra-moi-ngay-1

Câu hỏi này có thể giúp bạn tập trung vào những điều quan trọng nhất để có một ngày thành công. Nó thúc đẩy bạn tập trung vào các hành động, nhiệm vụ cụ thể mà bạn muốn thực hiện trong vài giờ tới. Vấn đề là bạn hãy suy nghĩ xa hơn về một ngày thành công trông như thế nào và chỉ thật sự tập trung vào những hành động quan trọng nhất bạn muốn giải quyết trước khi một ngày kết thúc.

Mỗi ngày sau khi thức dậy, những người thành công luôn biết chính xác những gì họ cần phải làm và tập trung nỗ lực để hoàn thành nó. Câu hỏi này có thể giúp bạn nắm được cách bạn muốn một ngày của mình diễn ra như thế nào. Đừng để bất cứ điều gì ngăn cản bạn hoàn thành những mục tiêu đó!

Quảng cáo

2. Câu hỏi quan trọng: Nên kết thúc mỗi ngày như thế nào để ngày mai còn hiệu quả hơn?

Hãy kết thúc mỗi ngày một cách có chủ đích để sẵn cho ngày mai ngay hôm nay. Đây là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm trước sáng mai. Ban đầu tôi không có kế hoạch vào buổi sáng, nhưng thói quen này đã thay đổi tất cả. Tôi bắt đầu thực hiện các nhiệm vụ đem lại giá trị cao cho mình vào buổi sáng.

Thành công vào buổi sáng bắt đầu từ kế hoạch bạn đã thực hiện vào đêm hôm trước. Dành ra 20 phút cuối ngày để suy nghĩ, xử lý và ưu tiên cho ngày hôm sau. Để có thể chuẩn bị tốt hơn cho ngày mai, bạn có thể viết ra những điều bạn muốn cho buổi sáng của mình. Nếu bạn làm được điều này, bạn sẽ thức dậy và biết chính xác những gì bản thân cần làm để bắt đầu một ngày thành công.Bạn sẽ nâng cao hiệu quả công việc, năng suất của mình hơn vì bạn đã sẵn sàng và mọi thứ đều nằm trong tầm tay của bạn. 

2-cau-hoi-quan-trong-cua-nguoi-tinh-anh-luon-dat-ra-moi-ngay-2

Một ngày có mục đích không phải là điều gì đó có thể xảy ra một cách vô thức. Bạn phải lên kế hoạch có chủ ý. Chiến thắng trong ngày sẽ góp phần tạo nên chiến thắng lớn của bạn vào cuối tháng hoặc cuối năm. Dành chút thời gian cho việc quản lý thời gian mỗi ngày bạn có thể tạo nên sự khác biệt to lớn.

Những người đạt thành tích cao có xu hướng tìm kiếm các thói quen phù hợp với họ và tuân theo chúng để hoàn thành công việc một cách tốt nhất – đó là điều mà họ coi là cốt lõi cho sự thành công của mình. Cho dù bạn cảm thấy thế nào vào buổi sáng, việc tập cho mình những câu hỏi phù hợp có thể giúp bạn bắt đầu một ngày làm việc đầy hiệu quả và năng suất.

Xem thêm: Sự ổn định là bí quyết để có cuộc sống viên mãn: Trong lòng chưa bình ổn, tiền tài danh vọng càng xa tầm tay

[ad_2]