[ad_1]

1. Tuổi Tý

 
Luu y cho 12 con giap nam 2022

Lưu ý cho 12 con giáp năm 2022 là gì?

Bước sang năm Nhâm Dần 2022, người tuổi Tý dù không gặp hạn xung khắc Thái Tuế nhưng lại tiến vào năm đầu hạn Tam Tai nên vận khí có tốt có xấu, trục trặc vẫn dễ xảy ra, nhất là khi bắt đầu khởi sự.
 
Điềm báo tử vi cho thấy con giáp này gặp không ít xáo trộn trong công việc, bận rộn hơn nhưng công sức cũng chưa chắc được công nhận xứng đáng, thậm chí còn có thể gặp tai bay vạ gió do tác động của vận khí cũng như sự bất cẩn của bản thân.
 
Vậy nên, bản mệnh nên hành động chắc chắn, đừng quá mơ tưởng viển vông, việc gì cũng nên tự mình tìm hiểu và tiến hành thay vì dựa dẫm vào người khác. Đặc biệt là khi xử lý các loại văn kiện giấy tờ và hợp đồng, bạn phải kiểm tra thận trọng các điều khoản, chú ý tính hợp pháp và lợi nhuận.
 
Tài lộc có dấu hiệu bị cạnh tranh, đôi khi có thể kiếm được một vài khoản thu ngoài ý muốn nhưng nếu đó là cách làm giàu phi nghĩa thì bạn cũng không nên mạo hiểm dấn thân kẻo phải trả giá đắt.
 
Vấn đề sức khỏe trong năm cũng phải được quan tâm hơn. Bạn nên dành thời gian đi khám sức khỏe định kỳ, đồng thời hạn chế tham gia tang lễ kẻo rất dễ ốm sau khi về.
 

2. Tuổi Sửu

 
Lưu ý cho 12 con giáp năm 2022 là gì? Đối với người tuổi Sửu, may mắn là năm Nhâm Dần tới cũng là lúc bạn thoát khỏi Thái Tuế và vòng hạn Tam Tai, vận trình chắc chắn có khởi sắc rõ rệt hơn. Vậy nhưng xui rủi vẫn có thể ập tới bất cứ lúc nào nếu bạn chủ quan, vậy nên đừng bỏ qua những lời nhắc nhở cho bản thân trong năm 2022.
 
Cụ thể, dù nhân duyên của bản mệnh năm 2022 khá tốt, sự nghiệp có nhiều trợ lực nhưng bạn vẫn nên khiêm tốn lắng nghe những lời góp ý/truyền kinh nghiệm từ người đi trước hay lãnh đạo để có thể nhận được kết quả tốt đẹp mà không cần phải bỏ ra quá nhiều công sức.
 
Bạn có thể chọn lọc những lời khuyên hữu ích và phù hợp với mình để áp dụng, nhưng đừng tỏ ra hống hách, cho rằng mình cái gì cũng biết nên không cần ai phải nhắc. Dù bạn có năng lực và khả năng làm việc độc lập, nhưng thái độ tự cao đó sẽ khiến bạn tự tay đẩy những người thật lòng muốn giúp mình, đặc biệt là quý nhân ra xa.
 
Về sức khỏe, con giáp này có thể gặp phải nhiều triệu chứng bệnh vặt do thay đổi thời tiết cũng như tác động từ môi trường như cảm cúm, dị ứng, ho… Dù đều là các triệu chứng dễ gặp và quen thuộc nhưng nếu không điều trị dứt điểm sẽ rất có hại cho cơ thể, làm ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày.
 

3. Tuổi Dần

Tuổi Dần là tuổi phạm Thái Tuế năm 2022 nên vận trình chịu khá nhiều tác động bất lợi, tai ương có thể ập tới bất cứ lúc nào. Đối với những người cầm tinh con Hổ, đây là một năm đầy khủng hoảng và rắc rối mà bản mệnh phải thận trọng.
 
Thái Tuế “phủ đầu” khiến các kế hoạch trong năm rất dễ đổ bể, bản mệnh nên hạn chế mưu đại sự, cũng không nên tham gia vào các kế hoạch chưa chắc chắn luôn tiềm ẩn rủi ro. Nhất là ở phương diện tài chính, chớ nên vì tham cái lợi trước mắt mà đầu tư quá mức dự tính ban đầu. Làm việc gì cũng phải chú trọng tính an toàn để tránh gặp sự cố ngoài ý muốn.
 
Bên cạnh đó, bản mệnh vốn là người quyết liệt, không chịu đầu hàng số phận nên những sóng gió gặp phải cũng đồng thời thúc đẩy tuổi Dần xông xáo hơn, có nhiều suy nghĩ táo bạo, tự tìm kiếm cơ hội và mở rộng mối quan hệ. Song cũng vì cơ hội không dễ gì có được nên cần đề phòng tiểu nhân ganh ghét mà nẫng tay trên hay hãm hại để cướp đoạt công sức.
 
Bạn cũng nên chăm chỉ vận động và rèn luyện thân thể để tránh những nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khỏe, đặc biệt là tình trạng béo phì do ăn uống thiếu điều độ gây ra.
 

4. Tuổi Mão

 
Tử vi 2022 cho thấy, so với năm 2021 trước đó, vận khí của tuổi Mão dù chưa thực sự đột phá rực rỡ nhưng vẫn có nhiều khởi vượng đáng mừng.
 
Đây là năm thích hợp để con giáp này tổ chức những việc vui như đám cưới, mua nhà, sinh con,… để tăng cường năng lượng dương giúp vận thế càng thêm vượng. 
 
Ở phương diện sự nghiệp, Mão gặp Dần ở tâm thế bình hòa nên công việc làm ăn đều đều, bản mệnh có thể chủ động mở rộng và cố gắng đột phá bản thân sẽ càng dễ gặt hái thành quả ngọt ngào.

Đặc biệt đối với những người theo đuổi các ngành nghề thiết kế hay sáng tạo, nhiều ý tưởng mới mẻ nảy ra, chỉ cần bạn biết cách biến chúng thành hành động thực tế thì không lo không có thành tựu tốt đẹp trong năm 2022.

 
Đào hoa vượng sắc tốt cho người độc thân để tìm kiếm hạnh phúc, nhưng người đã lập gia đình cần đề phòng nhẹ lòng trước cám dỗ mà bỏ bê gia đình.
 
Phương diện sức khỏe cũng cần lưu ý hơn về lối sinh hoạt, hạn chế thức khuya, tập thể dục nhiều hơn để nâng cao khả năng miễn dịch.

 

Luu y cho 12 con giap nam 2022 la gi
 

5. Tuổi Thìn

 
Người tuổi Thìn bước sang năm 2022 cũng phải chịu năm hạn Tam Tai 2022 nên chưa thực sự lý tưởng dù đã có dấu hiệu khởi sắc hơn so với năm ngoái, mọi việc vẫn cần phải nỗ lực hơn rất nhiều.
 
Công việc vẫn có sự mở mang nhờ đầu óc tính toán nhanh nhạy, phương pháp làm việc thông minh, lại biết cách thể hiện tài năng cá nhân để lọt vào mắt xanh của cấp trên.

Cơ hội thăng tiến cũng vẫn nằm trong tay bạn, đặc biệt có lợi cho những người làm công việc văn thư, sáng tạo. Nhưng cũng bởi vì thế mà bạn sẽ phải chịu không ít thách thức kèm theo, cần có sự chủ động thích ứng. 

 
Bạn cũng cần chú ý đối nhân xử thế tại nơi làm việc, giữ thái độ chuẩn mực kể cả khi bản thân đang có lợi thế hơn kẻo bị đồng nghiệp ganh đua, ghen ghét, cố tình gây trở ngại.
 
Tình cảm trong năm chưa có nhiều biến chuyển, Người độc thân có thể gặp được đối tượng khiến trái tim rung động nhưng vẫn còn nhiều băn khoăn trong lòng nên mối quan hệ khá ngập ngừng, khó có bước phát triển rõ ràng. Mối quan hệ với người thân, bạn bè cũng dễ sinh trắc trở, thiếu sự tương tác dễ gây ra sự xa cách. 
 
Về sức khỏe, tuổi này cần chú ý nhiều hơn đến tình trạng của người lớn tuổi trong gia đình, tránh vì bất cẩn mà xảy ra thương tích khi đi lại, té ngã. 
 

6. Tuổi Tị

 
Năm 2022 là năm có tốt có xấu đối với người tuổi Tị, hung cát đan xen khó phân. Cục diện Hình Thái Tuế án ngữ sẽ chi phối chủ yếu đến vận khí của bản mệnh trong năm theo hướng bất lợi.
 
Nhưng bên cạnh đó bạn vẫn có cát tinh âm thầm nâng đỡ nên sóng gió không quá đáng ngại. Chỉ cần có sự quyết tâm và nỗ lực, ắt sẽ vượt qua êm đẹp. Tài chính có sự mở mang, sự nghiệp cũng được quý nhân (rất có thể là nữ mệnh) ủng hộ và giúp đỡ, hoặc nhận được sự tương trợ của bạn bè xung quanh.
 
Đối với những người cầm tinh Rắn, vấn đề đáng lo ngại nhất mà bạn phải chú ý trong năm Nhâm Dần chính là họa thị phi. Những khi cảm xúc bất ổn, con giáp này rất dễ hành động cảm tính, ăn nói không suy nghĩ, đầu óc cũng thiếu tỉnh táo nên dễ bị kẻ xấu lừa gạt và lợi dụng.

Nhất là những người đang tham gia một dự án lớn, bạn có thể gặp phải tranh chấp và bất đồng do quan điểm trái ngược. Trong trường hợp xảy ra mâu thuẫn, hãy cố gắng giải quyết trong hòa bình, dĩ hòa vi quý, để tránh dẫn đến kiện tụng, trở mặt thành thù. 

 
Nhìn chung năm 2022, cảm xúc của con giáp này nhiều bất ổn, điều quan trọng là tìm cách giải tỏa ưu tư để làm cho bản thân cảm thấy vui vẻ, kẻo sẽ càng thu hút từ trường xấu khiến bản thân càng dễ gặp việc không như ý. Bạn có thể đi du lịch, dã ngoại ngắn ngày để tâm trạng thoải mái khi áp lực quá nhiều, phiền phức bủa vây.
 

7. Tuổi Ngọ

 
Tin vui với tuổi Ngọ là, năm Nhâm Dần được đánh giá là năm khá cát lành đối với con giáp này. Sau 2 năm 2020 và 2021 liên tiếp phải chịu nhiều sóng gió, vận may cũng đã tới với bạn trong năm 2022. Sau cơn mưa trời lại sáng, nếu bạn nắm bắt cơ hội kịp thời, từ giờ sẽ chẳng có ai nghi ngờ bạn được nữa.
 
Có cục diện Bán Hợp che chở, các phương diện hầu hết đều có khởi sắc, rất đáng để mong đợi. Đặc biệt là về sự nghiệp và tài lộc, bản mệnh có cơ may được quý nhân đồng hành. 
 
Nếu bạn muốn có cơ hội thăng quan tiến chức hay làm ăn phát tài phát lộc thì nên lên kế hoạch ngay từ thời điểm hiện tại để năm 2022 chỉ việc tiến hành, như vậy sẽ không lo bỏ phí thời gian hay thời cơ sẵn có.
 
Nhưng nên nhớ, khi vận khí đang hanh thông, bạn cũng không nên quá chủ quan. Đặc biệt, làm việc gì cũng phải khiêm tốn lắng nghe và học hỏi, đề phòng bị đố kị hay tiểu nhân giở trò tiểu xảo… nói chung là những rắc rối không đáng có. Càng hành động lỗ mãng và vội vàng sẽ càng dễ lỡ mất cơ hội phát triển.
 

8. Tuổi Mùi

 
Những người tuổi Mùi có thể thở phào nhẹ nhõm khi trải qua những khó khăn trong năm 2021, cuối cùng bạn cũng được bù đắp, có nhiều phát triển vượt bậc trong năm 2022 này.
 
Nhiều sao tốt đồng hành giúp sự nghiệp của những chú Dê thêm vượng phát, mối quan hệ với đồng nghiệp và cấp trên ngày càng tốt đẹp. Nhân duyên hài hòa giúp bạn đi đến đâu cũng được yêu quý và hỗ trợ, thuận lợi như cá gặp nước.
 
Phương diện tình cảm lứa đôi/vợ chồng đôi lúc vẫn tồn tại những nghi ngờ và ghen tuông, nhưng chỉ cần cả hai luôn hướng về nhau và không buông tay dù giông bão ập tới thì mọi chuyện sẽ sớm trở lại như ban đầu. 
 
Người độc thân dễ rơi vào tình trạng “lắm mối tối nằm không”, bạn nên có thái độ dứt khoát và rõ ràng hơn trong chuyện tình cảm, đừng đứng núi này trông núi nọ hay có suy nghĩ quen nhiều người cùng một lúc kẻo cuối cùng người chuốc lấy khổ đau sẽ chính là bạn.
 
Về sức khỏe, bạn cũng phải chú ý đến sức khỏe của bản thân. Nhiều triệu chứng bất thường nếu không được quan tâm kịp thời sẽ gây ra vấn đề đáng ngại hơn bạn nghĩ. Nếu trong nhà có người lớn tuổi, bạn cũng nên dành thêm thời gian hỏi han và chăm sóc, thăm khám định kỳ để phát hiện bệnh sớm.

Luu y cho nam 2022
 

9. Tuổi Thân

 
Thân là con giáp thuộc cung xung khắc năm 2022 do chịu tác động của Xung Thái Tuế, đồng thời lại là con giáp phạm Tam Tai 2022, nên đây sẽ là một năm vất vả, nhiều hao tổn và sóng gió với bản mệnh.
 
Điềm báo tử vi cho thấy trong năm xảy ra nhiều xung đột, thậm chí mâu thuẫn gay gắt có thể khiến tâm tính bản mệnh thay đổi hẳn, rất bất lợi cho các mối quan hệ. Vậy nên trong năm 2022 này, bạn cần chú ý giữ mối quan hệ ổn định với cấp trên và đồng nghiệp tại nơi làm việc; cũng như mối quan hệ hài hòa trong gia đình, đặc biệt là với bố mẹ và trưởng bối. 
 
Tuy trong năm vẫn có một vài sao tốt chiếu mệnh nhưng không đủ để xua tan xui rủi cho bạn, tự bản thân tuổi Thân phải nỗ lực nhiều hơn để vượt lên trên số phận. Dù có cơ hội đầu tư kiếm tiền nhưng cũng không nên quá tham lam, hạn chế dấn thân vào các kế hoạch mạo hiểm hay nghe lời rủ rê mà vung tiền bừa bãi kẻo vừa hao tài tốn của vừa dễ bị vạ lây, chịu tội oan.
 
Bạn cũng nên đề phòng kẻ tiểu nhân, làm gì cũng phải dồn tâm trí và nghiêm túc tới cùng, chuyên tâm hơn nữa thì sẽ có lợi.
 
Ngoài ra, bạn cũng dễ gặp hoạ sát thương, tai nạn do kim loại, bệnh cũ tái phát… chú ý thêm cả sức khỏe của phụ nữ trong nhà.
 

10. Tuổi Dậu

 
Những bạn tuổi Dậu đón năm 2022 hứa hẹn nhiều bình ổn, ít biến động thăm trầm. Dù gặp khó khăn cũng được quý nhân giúp đỡ, có thể vượt qua trở ngại, mở ra một cuộc sống mới. Người làm lãnh đạo có thể phát huy hết khả năng của mình, được cấp dưới nể trọng, sự nghiệp và tiền tài thu về rủng rỉnh.
 
Điều cần chú ý trong năm là tránh nói nhiều mà không chú ý hoàn cảnh cũng như người giao tiếp kẻo vạ miệng dẫn đến bị thua thiệt, bị kẻ tiểu nhân giở trò tiểu xảo. Hành xử cẩn trọng, nhất là không được nói xấu người khác sau lưng kẻo thị phi ập tới sẽ ảnh hưởng tới đường tiến thân và sự nghiệp cá nhân.
 
Năm 2022, người tuổi dậu sẽ gặp nhiều may mắn và tài lộc, có thương quan làm cho tiền bạc, có nhiều cơ hội kiếm tiền, cũng có thể linh hoạt cơ bắp ở nơi làm việc và thực hiện được hoài bão của mình. 
 
Đồng thời, những người tuổi Dậu cũng có thể phải đối mặt với tình trạng hao tài tốn của, tiền bạc bị rò rỉ do thói quen ăn tiêu của bản thân hay tâm lý thích hưởng thụ, phải chú ý giữ tiền, tiêu tiền hết sức tiết chế.
 
Năm 2022 con giáp này cũng nên đề phòng tai nạn chảy máu gây ảnh hưởng đến sức khỏe, từ đứt tay cho đến nặng phải phẫu thuật.
 

11. Tuổi Tuất

 
Xem lưu ý cho 12 con giáp năm 2022, năm Nhâm Dần mang tới cho tuổi Tuất nhiều sự tốt lành, tài lộc vượng, quý nhân đồng hành, đường thăng quan tiến chức cũng rộng mở.

Nói chung năm 2022 sẽ là một năm có nhiều tiến triển với con giáp này. Những khó khăn phải chịu từ các năm trước đó đều đã lùi xa, trả lại cho bạn những thành quả xứng đáng với nỗ lực đã bỏ ra. 

 
Vận khí trong năm 2022 có nhiều sự phục hồi đáng kể, vì thế tuổi này sẽ phải nhanh tay nắm bắt cơ hội mà mình được trao.
 
Đặc biệt là những người làm công ăn lương, bạn dễ được lãnh đạo đánh giá cao, nhiều cơ may thăng tiến. Có những dự án công việc bị tồn đọng từ trước cũng nhanh chóng được tái khởi động, thêm sự giúp đỡ của quý nhân sẽ càng thêm thuận lợi.
 
Những người đang kinh doanh, làm ăn buôn bán cũng có cơ hội tài chính tốt hơn trong năm nay, chỉ cần làm ăn ổn định là có thể thu lại được nhiều lợi nhuận sau công sức bỏ ra. 
 
Nhưng hãy nhớ rằng bạn không thể quá tham lam và suy nghĩ làm giàu bất chấp, nếu không từ cát sẽ chuyển thành hung, tai họa dễ ập tới. Đặc biệt, con giáp này nên tránh thái độ kiêu ngạo, phải luôn ghi nhớ công lao của người đã từng giúp đỡ và ở bên cạnh khi mình còn khó khăn để không thu hút những kẻ bụng dạ xấu xa và thậm chí còn vướng vào các vụ kiện tụng.
 
Phương diện sức khỏe năm nay cũng nên chú ý đến vấn đề về đường ruột và dạ dày, tốt nhất nên ăn uống điều độ, đảm bảo an toàn, để không gia tăng gánh nặng cho cơ thể.
 

12. Tuổi Hợi

 
Trong năm Nhâm Dần, tuổi Hợi có cả cát và hung, nhiều cơ hội phát triển nhưng cung không ít tiểu nhân ẩn tàng phá hoại, nhiều mối lo rình rập.
 
Đặc biệt là những người đang nung nấu dự định khởi nghiệp, hoặc làm nghề buôn bán kinh doanh, dù trong năm có sao tốt chiếu mệnh, vẫn có lợi cho việc phát triển và mở mang thêm việc làm ăn, nghiêm túc phấn đấu vươn lên sẽ thu về lợi nhuận khả quan nhưng vì cũng chưa có nhiều kinh nghiệm nên rất dễ đổ bể ngay từ bước đầu. Nếu bản mệnh không đủ quyết tâm và vững vàng, sẽ rất bỏ cuộc nửa chừng khiến công sức từ trước đó thành dã tràng. 
 
Vì thế, bạn cần lên kế hoạch chi tiết và thực tế để vạch ra từng bước mình sẽ đi, sau đó căn cứ vào tình hình để điều chỉnh dần. Đừng chỉ dựa vào những hoài bão lớn trong đầu mà không vạch kế hoạch cẩn thận, bạn có thể sẽ ngã rất đau đấy.
 
Bạn cũng nên chú ý đến phương diện các mối quan hệ. Gia đạo có dấu hiệu bất ổn, giữa vợ chồng hay cha mẹ và con cái dễ xảy ra khắc khẩu, tranh luận gay gắt, làm ảnh hưởng hòa khí chung.
 
Nếu là quan hệ trong gia đình thì nên chú ý thái độ khi tranh luận. Dù có mâu thuẫn cũng không nên dể dẫn đến chiến tranh lạnh nếu không sẽ rất dễ khiến tình cảm rạn nứt. Một khi vấn đề tích tụ càng lâu không được giải quyết kịp thời, đôi lứa càng thêm xa nhau, đổ vỡ là điều sớm muộn.
 
Còn nếu là mối quan hệ công việc thì nên giữ thái độ dĩ hòa vi quý, đôi khi nhún nhường một chút cũng là cách để bạn tránh được những rắc rối không đáng có cũng như không vướng vào các cuộc tranh cãi vô bổ. 
 
Về sức khỏe, năm nay Hợi cần quan tâm đến những người lớn tuổi trong gia đình, không chỉ chú ý chăm lo sức khỏe thể chất mà còn nên để tâm hơn đến vấn đề tinh thần tuổi già của họ.
 

[ad_2]