[ad_1]

 

Tiết Thanh Minh là tên gọi của một trong 24 tiết khí trong năm của một số quốc gia sử dụng nông lịch như Việt Nam, Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Triều Tiên. Vào ngày này, những người xa quê thường cố gắng thu xếp trở về để thăm mộ ông bà tổ tiên, sửa sang mộ phần, hướng về nguồn cội.
 
Theo Lịch Vạn Niên, trong năm 2022, tiết Thanh Minh 2022 diễn ra từ ngày 5/4/2022 (tức 5/3 âm lịch) đến ngày 19/4/2022 (tức 19/3 âm lịch).
 
Như vậy, ngày Tết Thanh Minh 2022 sẽ rơi vào ngày 5/4/2022 theo dương lịch, tức ngày đầu tiên của tiết Thanh Minh.
 
Thanh Minh tới đồng nghĩa với việc đất trời sáng sủa, thời tiết dễ chịu, nên cũng giúp con người cảm thấy thư thái và vui vẻ như thể mọi muộn phiền đều bị gột rửa.
 
Cùng với sự thay đổi của tiết trời, vận khí phong thủy của 12 con giáp cũng biến đổi. Vậy trong tiết khí này, 12 con giáp nên làm gì để vượng vận khí? Cùng xem ngay tuyệt chiêu khai vận cho 12 con giáp trong tiết Thanh Minh 2022 là gì?

Khai van cho 12 con giap tiet Thanh Minh 2022
 

1. Tuổi Tý

 
Trong dịp Thanh Minh năm 2022 này, người tuổi Tý được khuyên nên mạnh dạn khám phá những lĩnh vực mà bản thân chưa có nhiều cơ hội tiếp xúc. Bạn càng xông xáo sẽ càng dễ gặp may hơn, thành quả đạt được sẽ rất đáng chúc mừng.
 
Với nhịp sống ngày càng nhanh, tuổi Tý đôi khi đánh mất sự gai góc của mình, thiếu sự mày mò khám phá, thả trôi bản thân theo những vấn đề thường ngày của cuộc sống. Những nhu cầu cơ bản như cơm áo gạo tiền mỗi ngày đã kìm hãm sức sáng tạo và phát triển của con giáp này.
 
Trong thời gian này, Tý cần được khơi dậy niềm đam mê bên trong và chủ động tiến bước về phía trước, lấy lại phong độ của bản thân. Thông qua những thách thức, bạn cũng sẽ dần hoạch định tương lai bản thân thêm rõ ràng, không ngừng bứt phá giới hạn, cơ hội đi tới thành công cũng nằm trong tầm tay.
 

2. Tuổi Sửu

 
Cách khai vận cho 12 con giáp trong tiết Thanh Minh 2022 là gì? Thời gian này, người sinh vào tuổi Sửu được khơi dậy tinh thần cạnh tranh và sự nỗ lực không ngừng để tiến tới mục tiêu.
 
Sự nhẫn nhịn và thỏa hiệp dường như luôn ở bên trong con giáp này, mỗi khi không đạt được điều mình muốn, hai thứ đó lại trỗi dậy mạnh mẽ và khiến Sửu đánh mất hoàn toàn sức chiến đấu, chẳng còn niềm hăng hái nỗ lực như ban đầu.
 
Cũng bởi vì con giáp này rất dễ bị ảnh hưởng bởi những thất bại trong quá khứ, đánh mất sự tự tin. Bạn thường tự trách bản thân không đủ năng lực, cả người suy sụp. Gặp phải cạnh tranh, lựa chọn của bạn là trốn tránh, không dám đối mặt.
 
Nếu muốn lật ngược tình hình, bạn cần phải đối mặt với những mặt còn yếu kém của mình, chấp nhận thất bại, dám dấn thân và sẵn sàng trả giá. Chỉ khi khát giữ vững tinh thần không sợ hãi, làm việc chăm chỉ thì Sửu mới mong gặp được vận may đổi đời trong thời gian tới.
 

3. Tuổi Dần

 
Dịp Thanh Minh năm 2022 là quãng thời gian để người tuổi Dần giảm tốc độ và tập trung hơn vào các chi tiết.
 
Dù làm bất cứ việc gì, con giáp này cũng đề cao tốc độ, coi việc tối ưu thời gian thực hiện là ưu tiên hàng đầu. Bạn hy vọng đạt được kết quả khả quan trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, quá nhanh không đồng nghĩa với kết quả luôn tốt. Không ít lần Dần gây ra hậu quả nghiêm trọng cũng chỉ bởi cái tính nhanh ẩu đoảng của mình.
 
Kết quả quan trọng, nhưng muốn kết quả tốt, bạn buộc phải đầu tư vào quá trình kẻo công sức cố gắng từ đầu sẽ thành công cốc vì những sai lầm không đáng có.
 
Vì vậy, tuổi Dần được khuyên đừng lúc nào cũng vội vàng, thay vì theo đuổi cảm giác làm nhanh, tốt hơn hết bạn nên tập trung làm tốt, làm kĩ. Khi đó, bạn có thể tiến từng bước rất chắc, cũng không tốn thời gian để sửa chữa hay điều chỉnh nửa chừng nữa.

Xem thêm: Top con giáp có vận may lội ngược dòng 2 tháng tới, đầu tư có lãi

 

4. Tuổi Mão

 
Sự chủ động là điều tuổi Mão được khuyên nên thể hiện trong mùa Thanh Minh năm nay. Chỉ khi bạn chủ động giành lấy cơ hội và nắm chắc cơ hội trong tay, bạn mới có thể đạt được những điều mình muốn.
 
Thời gian trước đó, dường như bản mệnh khá bị động trong các tình huống, việc được giao thì làm, còn không được giao thì mặc kệ. Cũng vì thế mà con giáp này bỏ lỡ không ít cơ hội để chứng tỏ năng lực và ghi điểm trong mắt cấp trên.
 
Ngay cả những khuyết điểm của bản thân, Mão cũng khư khư cố chấp giữ lấy, điều này cũng dẫn đến việc ngày càng trở nên tự ti và thường xuyên kìm nén bản thân.
 
Vì vậy, con giáp này cần can đảm hơn, dám nêu ra những ý tưởng độc đáo của mình, dám thể hiện bản thân mà không sợ sai và chủ động đấu tranh giành lấy cơ hội cho bản thân. Có như vậy, bạn mới có thể phát huy bản lĩnh tốt hơn và đón nhận những điều may mắn.

Khai van cho 12 con giap trong tiet Thanh Minh 2022
 

5. Tuổi Thìn

 
Với tuổi Thìn, bạn được khuyên nên biết hài lòng về bản thân, yêu những gì mình đang có trong mùa Thanh Minh này để cảm thấy hạnh phúc hơn.
 
Thực tế, mỗi ngày Thìn đều bị cuốn vào những bận rộn, công việc, mối quan hệ mỗi ngày mà quên đi mất điều bạn nên quan tâm nhất là chính bản thân mình.
 
Con giáp này dễ bị những lời nói xung quanh tác động, bạn luôn nghĩ rằng mình chưa thực sự làm tốt. Bạn so sánh mình với người khác. Đây chính là những việc làm sẽ hủy hoại bạn dần dần cho đến khi bạn thực sự trở thành người mình sợ phải trở thành nhất.
 
Nhưng sự thật là bạn sẽ chỉ thực sự “hài lòng” với bản thân khi bạn yêu hết tất thảy mọi thứ thuộc về con người mình, chấp nhận cả những mặt còn yếu kém của mình và tự hào về hành trình bản thân đã trải qua.
 
Đừng chỉ nhìn vào thành công của người khác rồi tự tin về mình, bạn không biết rằng đối phương cũng phải trải qua không ít khó khăn và vất vả, thậm chí đổ cả mồ hôi nước mắt mới được như ngày hôm nay.
 
Vì vậy, thời gian này Thìn cần lắng nghe tiếng nói bên trong và hiện thực hóa lý tưởng, mục tiêu trong lòng mình, đừng chỉ mãi so sánh với người khác mà không làm gì cả.
 

6. Tuổi Tị

 
Dịp Thanh Minh năm 2022 này, tuổi Tị cần quyết tâm hơn nữa, đừng dễ dàng bỏ cuộc. Tình trạng bi quan của con giáp này ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn, ai cũng có những lúc phải đối mặt với những vấn đề nan giải và khó khăn của cuộc sống, nhưng tới Tị, họ rất dễ để cảm giác chán chường và suy sụp khí đó “nuốt chửng”.
 
Dù làm bất cứ việc gì, con giáp này cũng thường lên kế hoạch cho những điều xấu nhất, nhìn thì có vẻ như họ chuẩn bị cho mọi tình huống có thể xảy ra, nhưng việc nghĩ tới kết quả tiêu cực vô tình cũng tiêu diệt ý chí chiến đấu của Tị.
 
Một khi trong lòng thiếu cảm giác an toàn, con giáp này sẽ trở nên e dè, lo sợ nhiều hơn. Tuổi Tị sợ rằng công sức của mình là công cốc, sợ thất bại, sợ bị đánh giá, sợ bị cười chê và chấp nhận bỏ cuộc.
 
Nếu muốn gặp may mắn hơn trong thời gian tới, con giáp này sẽ phải thêm phần kiên định trước thử thách và dám đối mặt với mọi vấn đề, loại bỏ nỗi sợ hãi bên trong và dám dấn thân cho những hành trình tốt đẹp hơn phía trước cho dù không biết điều gì sẽ xảy đến.
 

7. Tuổi Ngọ

 
Tuổi Ngọ vốn được ví như những chú “ngựa bất kham” không chịu trói buộc, vậy nên những nguyên tắc, quy luật bất di bất dịch của cuộc sống có thể khiến bạn cảm thấy bị trói buộc và kìm hãm.
 
Vậy nhưng đôi khi họ cũng đành chấp nhận thỏa hiệp với các quy tắc vì chúng đã được áp dụng mặc định. Những lúc như vậy, Ngọ như không còn là chính bản thân mình, đánh mất sự sáng tạo độc đáo, thiếu vắng năng lực chiến đấu.
 
Vậy nên trong dịp Thanh Minh năm nay, tuổi Ngọ cần được phát triển trong môi trường tự do hơn để khai phá hoàn toàn tiềm năng của mình. Đôi khi theo đuổi một số kích thích mới mẻ và phá vỡ những quy tắc cứng nhắc, bạn sẽ đột nhiên được khai sáng và đạt được những điều may mắn.
 

8. Tuổi Mùi

 
Tiết Thanh Minh này, tuổi Mùi được khuyên cần có sự chủ động hơn trong công việc để dễ bề gặt hái những thành quả ngọt ngào mà bạn luôn mong muốn.
 
Ở môi trường tập thể, mỗi người đều có những quy tắc và định hướng cá nhân trong quá trình làm việc, nên việc lựa chọn cho mình một phong cách làm việc phù hợp không phải là điều đơn giản. Để duy trì được phong cách, thói quen làm việc, sự chủ động là không thể thiếu.
 
Mùi có thể hòa đồng, hòa nhập với mọi người nhưng chớ hòa tan chất riêng của bản thân. Hơn nữa, chủ động trong công việc cũng là một cách để bạn tìm kiếm những cơ hội phát triển bản thân trong môi trường năng động.
 
Nếu bạn cứ luôn làm việc theo kiểu đến đâu hay đến đó, không có nhu cầu muốn nắm bắt công việc thì khi khó khăn xuất hiện sẽ đẩy bạn vào tình thế bị động, khó khăn.
 
Một khi có được sự chủ động trong công việc, kể cả khi bạn không suy nghĩ quá nhiều đến thất bại, nhưng bạn luôn luôn chuẩn bị cho những tình huống xấu có thể xảy đến. Làm được những điều này, đồng nghiệp phải nhìn bạn bằng cặp mắt khác xưa, trong khi cấp trên chắc chắn cũng sẽ dành lời ngợi khen cho bạn.

Tuyet chieu khai van cho 12 con giap trong tiet Thanh Minh 2022
 

9. Tuổi Thân

 
Dịp Thanh Minh này, những người tuổi Thân được khuyên nên dẹp bỏ tính trẻ con của mình, trưởng thành và làm việc nghiêm túc hơn, có như vậy mới có thể gặt hái được nhiều thành công hơn.
 
Vốn dĩ, con giáp này luôn được đánh giá cao về sự năng động của mình. Bạn thích thể hiện bản thân một cách nhiệt tình và năng nổ, nhưng đôi khi cũng quá mức quá hấp tấp, bốc đồng và cẩu thả.
 
Việc quá tự tin vào bản thân mà bỏ ngoài tai những lời nhắc nhở, khuyên răn của mọi người cũng là nguyên nhân dẫn đến những vấp ngã, thất bại của con giáp này.
 
Vì vậy, cung hoàng đạo khỉ phải để tâm hơn tới hoàn cảnh xung quanh, đừng lúc nào cũng mù quáng thể hiện bản thân mà hãy dành thời gian quan sát, lắng nghe và học hỏi mọi người để tự hoàn thiện bản thân. Chỉ khi bạn chịu điều chỉnh và thay đổi bản thân phù hợp thì mới thu được nhiều thành công.

Xem ngay liệu bạn có nằm trong: 5 con giáp có chí tiến thủ năm 2022, khổ đến mấy cũng vượt qua

 

10. Tuổi Dậu

 
Sự thích nghi linh hoạt sẽ mang tới cho tuổi Dậu nhiều may mắn trong thời gian này. Có rất nhiều xáo trộn xảy tới bất ngờ khiến bản mệnh hoang mang, lo lắng, sụt giảm tự tin. Bạn trở nên lúng túng không biết làm gì vì sợ sai , sợ thất bại.
 
Nhưng chỉ cần bình tĩnh nhìn nhận và đánh giá tình hình kỹ càng, bạn mới có thể tìm ra hướng đi phù hợp cho bản thân, thích nghi dễ dàng. Đó cũng là cơ hội để bạn thể hiện khả năng quan sát, tìm hiểu, phân tích và đánh giá chính xác các tình huống xảy ra, từ đó đưa ra các giải pháp xử lý đúng đắn và không bị ảnh hưởng về mặt tâm lý.
 
Trong hoàn cảnh cuộc sống thiên biến vạn hóa, công việc cũng không mãi suôn sẻ, những bước ngoặt trong cuộc đời là điều không thể tránh khỏi. Vì thế, sự linh hoạt sẽ giúp Dậu nhanh chóng thích nghi với cuộc sống, để nắm bắt thời cuộc, không lo bị tụt hậu theo sau.
 
Để làm được điều đó, điều kiện tiên quyết là Dậu không ngại va chạm. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn cởi mở và can đảm đón nhận những thay đổi trong cuộc sống, sẽ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm hơn để xoay sở trong nhiều tình huống.
 

11. Tuổi Tuất

 
Với tuổi Tuất, tiết Thanh Minh tới sẽ mang theo cơ hội để bạn duy trì các mối quan hệ gần xa của mình, miễn đó là những mối quan hệ bạn xem trọng và muốn kéo dài. Những khúc mắc trước đó sớm được hóa giải, càng làm cho tình cảm đôi bên thêm nồng ấm.
 
Trong quan hệ với đồng nghiệp, bạn có thể tìm ra cách để “phá băng”, giúp mọi người hiểu rõ hơn về tính cách cũng như cách làm việc của nhau. Từ đó, quá trình hợp tác làm việc chung càng thêm phần suôn sẻ và thuận lợi.
 
Còn trong mối quan hệ tình cảm, trước đó tuổi Tuất vì quá mải mê với sự nghiệp mà bỏ bê nửa kia, dẫn tới những trận tranh cãi không hồi kết giữa cả hai. Nhưng thời gian này, bạn đã biết cân bằng giữa công việc và chuyện riêng tư, không để người ấy tổn thương vì bị lạnh nhạt hơn nữa.
 
Sự nghiệp và tình yêu đều vô cùng quan trọng với con giáp này, chỉ khi tìm ra cách cân bằng cả hai, bạn mới thực sự thấy cuộc sống thêm ý nghĩa với mình.
 

12. Tuổi Hợi

 
Tuổi Hợi cần phải xây dựng kế hoạch chi tiết và rõ ràng cho mục tiêu thăng tiến của mình. Việc đặt ra lộ trình sẽ giúp bạn biết bản thân cần phải làm gì, cố gắng ra sao, tránh những nỗ lực mù quáng sẽ rất uổng phí thời gian và công sức.
 
Do không ôm tham vọng quá lớn lao, nên con giáp này đôi khi quá dễ hài lòng với cuộc sống thực tại, đánh mất sức chiến đấu. Thậm chí mỗi khi đối mặt với cạnh tranh, tuổi Hợi có xu hướng trốn tránh, cố gắng tránh xa những vấn đề thực tế.
 
Lựa chọn an toàn đó khiến Hợi không phải mệt óc suy nghĩ quá nhiều, nhưng đồng thời cũng sẽ khiến họ thụt lùi, không dám xông pha.
 
Vì vậy, người tuổi Hợi chớ nên chạy theo đám đông mà hãy cân nhắc kỹ lưỡng hiện tại và tương lai, vạch ra kế hoạch cuộc đời một cách thiết thực, có như vậy mới dễ gặt hái thành quả.
 

[ad_2]