[ad_1]

Tuần 29/11-03/12/2021: 10 cổ phiếu nóng dưới góc nhìn PTKT của Vietstock

Các cổ phiếu nóng được phân tích trong báo cáo của Phòng Tư vấn Vietstock gồm: CTD, DRC, DIG, DPM, PVD, SSB, STB, TTF, TVB và VIC.

Các cổ phiếu này được chọn lọc theo các tín hiệu phân tích kỹ thuật, thanh khoản, mức độ quan tâm của nhà đầu tư… Các phân tích dưới đây có thể phục vụ cho mục đích tham khảo trong ngắn hạn cũng như dài hạn.

CTD – CTCP Xây dựng Coteccons

Trong phiên giao dịch ngày 26/11/2021, mẫu hình nến High Wave Candle xuất hiện cho thấy nhà đầu tư đang phân vân trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, chỉ báo MACD đã đảo chiều và có thể cho mua trở lại trong các phiên tới. Chỉ báo này vẫn nằm trên ngưỡng 0 nên rủi ro không lớn.

Khối lượng giao dịch sụt giảm nhẹ và đang nằm dưới mức trung bình 20 ngày. Nếu tình trạng này vẫn tiếp diễn trong các phiên tới thì đà tăng khó duy trì lâu.

DIG – Tổng Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng

Trong phiên giao dịch ngày 26/11/2021, giá cổ phiếu DIG hồi phục mạnh trở lại. Ba cây nến xanh liên tiếp chứng tỏ tâm lý nhà đầu tư đang khá lạc quan.

Ngưỡng Fibonacci Projection 261.8% sẽ là hỗ trợ mạnh trong trường hợp giá điều chỉnh bất ngờ trong ngắn hạn.

Đường SMA 50 ngày đã cắt lên trên đường SMA 100 ngày và SMA 200 ngày. Cả 3 đường này vẫn đang hướng lên qua đó cho thấy xu hướng tăng vẫn đang là xu hướng chính của cổ phiếu.

Mục tiêu trong ngắn hạn là vùng 88,000-89,000 (tương đương Fibonacci Projection 423.6%).

DPM – Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí – CTCP

Giá cổ phiếu DPM test thành công ngưỡng Fibonacci Retracement 38.2% (tương đương vùng 45,000-46,5000) và quay đầu tăng trở lại.

Chỉ báo Stochastic Oscillator cắt lên trên đường tín hiệu (signal line) và cho tín hiệu mua. Điều này cho thấy rủi ro điều chỉnh đã giảm bớt.

Khối lượng giao dịch cũng tăng mạnh và có thể vượt mức trung bình 20 ngày trong các phiên tới.

DRC – CTCP Cao su Đà Nẵng

Trong phiên giao dịch ngày 26/11/2021, giá tiếp tục giảm với khối lượng ở mức thấp và nằm dưới trung bình 20 ngày.

Chỉ báo Stochastic Oscillator tiếp tục lao dốc sau khi cho tín hiệu bán và rơi khỏi vùng overbought nên rủi ro tăng lên.

Nếu giá rơi xuống dưới nhóm MA dài hạn trong các phiên tới thì xu hướng tăng trưởng có nguy cơ bị đảo ngược hoàn toàn.

PVD – Tổng Công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí

Trong phiên giao dịch ngày 26/11/2021, giá cổ phiếu tiếp tục sụt giảm mạnh sau những phiên hồi phục nhẹ trước đó. Sự xuất hiện của cây nến có thân lớn cho thấy bên bán đang khá áp đảo. Hiện tại, chỉ số đang test lại vùng 25,000-26,500 (đỉnh cũ tháng 03/2021 và đường SMA 50 ngày).

Bên cạnh đó, chỉ báo MACD và Relative Strength Index tiếp tục duy trì những tín hiệu tiêu cực. Vì vậy, nguy cơ điều chỉnh ngắn hạn vẫn còn ở mức cao.

Kết quả test vùng 25,000-26,500 đóng vai trò quyết định xu hướng của cổ phiếu. Nếu hỗ trợ này vẫn được giữ vững thì tình hình sẽ có thể tích cực trở lại.

SSB – Ngân hàng TMCP Đông Nam Á

Trong phiên cuối tuần, SSB tiếp tục xuất hiện cây nến có thân nhỏ cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang khá giằng co. Giá đã vượt lên trên vùng đỉnh cũ tháng 06/2021 (tương đương vùng 38,000-39,500) nên đây sẽ là hỗ trợ quan trọng của cổ phiếu này.

Khối lượng giao dịch đang được cải thiện khi đạt mức trung bình 20 phiên gần nhất. Bên cạnh đó, chỉ báo MACD tiếp tục tăng sau khi cho tín hiệu mua. Chỉ báo Relative Strength Index đã vượt lên trendline giảm ngắn hạn (bắt đầu từ tháng 10/2021) trong những ngày trước, qua đó chứng tỏ tình hình vẫn đang khá lạc quan.

STB – Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín

Trong phiên giao dịch ngày 26/11/2021, giá cổ phiếu STB xuất hiện giằng co khi tiến lên test lại vùng đỉnh cũ tháng 08/2021 và ngưỡng Fibonacci Projection 38.2%. Khối lượng giao dịch thường xuyên duy trì trên mức trung bình chứng tỏ dòng tiền đang quay trở lại.

Nếu vượt hoàn toàn kháng cự này thì đà tăng của cổ phiếu sẽ được củng cố. Khi đó, mục tiêu của giá sẽ có thể lên đến vùng đỉnh cũ tháng 05/2021.

Chỉ báo MACD và Stochastic Oscillator vẫn duy trì những tín hiệu tích cực, qua đó càng ủng hộ cho đà tăng của giá. Đường SMA 50 ngày đang hướng đến đường SMA 100 ngày. Nếu tín hiệu giao cắt xảy ra thì tình hình sẽ lạc quan hơn.

TTF – CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành

Trong phiên giao dịch ngày 26/11/2021, giá cổ phiếu TTF tiếp tục bứt phá và chinh phục hoàn toàn vùng đỉnh cũ tháng 09/2021. Điều này cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang rất lạc quan về triển vọng của cổ phiếu này.

Chỉ báo Stochastic Oscillator và chỉ báo MACD duy trì sự tích cực sau khi cho mua trước đó. Tín hiệu này cho thấy đà tăng vẫn đang được củng cố.

Giá cổ phiếu TTF lần lượt nằm trên các đường MA quan trọng (SMA 50 ngày, SMA 100 ngày và SMA 200 ngày) nên xu hướng trong ngắn, trung và dài hạn vẫn là xu hướng tăng.

TVB – CTCP Chứng khoán Trí Việt

Trong phiên giao dịch ngày 26/11/2021, giá cổ phiếu TVB đã rơi khỏi ngưỡng Fibonacci Retracement 161.8% (tương đương vùng 29,000-30,000).

Chỉ báo MACD cho bán trở lại sau khi cắt xuống dưới đường signal. Tín hiệu này cho thấy rủi ro tiếp tục rung lắc tăng lên.

Đường Middle của dải Bollinger Bands sẽ là hỗ trợ gần nhất nếu trạng thái điều chỉnh tiếp tục xuất hiện ở giá cổ phiếu. Đường này vẫn đang hướng lên nên tình hình vẫn chưa quá bi quan.

VIC – Tập đoàn Vingroup – CTCP

Trong phiên giao dịch ngày 26/11/2021, giá cổ phiếu VIC bứt phá đầy mạnh mẽ với mẫu hình Rising Window, qua đó cho thấy tâm lý lạc quan của nhà đầu tư về triển vọng của cổ phiếu này.

Tuy nhiên, hình ảnh bóng trên dài xuất hiện tại kháng cự là đường SMA 200 ngày chứng tỏ lực bán vẫn đang hiện hiện khá mạnh tại đây. Nếu có thể chinh phục được đường MA này thì đà tăng của VIC sẽ càng được củng cố.

Chỉ báo MACD và chỉ báo Stochastic Oscillator đồng loạt cho mua trở lại. Điều này thể hiện nhịp tăng đang được ủng hộ.

Bộ phận Phân tích Kỹ thuật, Phòng Tư vấn Vietstock

[ad_2]