FRT, HCM, HDG, HSG và VND là những doanh nghiệp Mid Cap có hoạt động IR tốt nhất năm 2021

FRT, HCM, HDG, HSG và VND đã xuất sắc vượt qua các doanh nghiệp Mid Cap (vốn hóa từ 1,000 tỷ đồng đến 10,000 tỷ đồng) để trở thành những đơn vị có hoạt động IR tốt nhất năm 2021. Kết quả được công bố tại Lễ Vinh danh Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất 2021 diễn ra ngày 07/12/2021.

Đáng chú ý, CTCK VNDirect (HOSE: VND) được vinh danh ở cả hai hạng mục: Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR được nhà đầu tư yêu thích nhất và doanh nghiệp được Định chế tài chính đánh giá cao nhất năm 2021.

CTCP Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (HOSE: FRT) thì lần đầu tiên được vinh danh ở hạng mục doanh nghiệp niêm yết được Nhà đầu tư yêu thích nhất năm 2021.

CTCP Tập đoàn Hà Đô (HOSE: HDG) thì được vinh danh ở hạng mục doanh nghiệp niêm yết được Định chế tài chính đánh giá cao nhất 2021.

Là một trong những doanh nghiệp được vinh danh nhiều nhất IR Awards, năm 2021, Tập đoàn Hoa Sen (HOSE: HSG) có tên trong Top 3 doanh nghiệp được nhà đầu tư yêu thích nhất, nâng tổng số giải thưởng nhận được lên con số 6.

FRT, HCM, HDG, HSG và VND là những doanh nghiệp Mid Cap có hoạt động IR tốt nhất năm 2021

Bà Phạm Thị Thanh Nga – Chủ tịch Hiệp hội VAFE, Chủ tịch HĐQT Vietstock (ngoài cùng bên phải) trao giải cho FRT ở hạng mục Top 3 Mid Cap có hoạt động IR được Nhà đầu tư yêu thích nhất 2021.
FRT, HCM, HDG, HSG và VND là những doanh nghiệp Mid Cap có hoạt động IR tốt nhất năm 2021

Bà Phạm Thị Thanh Nga – Chủ tịch Hiệp hội VAFE, Chủ tịch HĐQT Vietstock trao giải cho HSG ở hạng mục Top 3 Mid Cap có hoạt động IR được Nhà đầu tư yêu thích nhất 2021.
FRT, HCM, HDG, HSG và VND là những doanh nghiệp Mid Cap có hoạt động IR tốt nhất năm 2021

Bà Phạm Thị Thanh Nga – Chủ tịch Hiệp hội VAFE, Chủ tịch HĐQT Vietstock trao giải cho VND ở hạng mục Top 3 Mid Cap có hoạt động IR được Nhà đầu tư yêu thích nhất 2021.
FRT, HCM, HDG, HSG và VND là những doanh nghiệp Mid Cap có hoạt động IR tốt nhất năm 2021

Bà Mai Thị Linh Đa – Tổng Thư ký Hiệp hội VAFE, Trưởng Ban tổ chức IR Awards 2021 (ngoài cùng bên phải) trao giải cho HCM ở hạng mục Top 3 Mid Cap có hoạt động IR được Định chế tài chính đánh giá cao nhất 2021.
FRT, HCM, HDG, HSG và VND là những doanh nghiệp Mid Cap có hoạt động IR tốt nhất năm 2021

Bà Mai Thị Linh Đa – Tổng Thư ký Hiệp hội VAFE, Trưởng Ban tổ chức IR Awards 2021 trao giải cho HDG ở hạng mục Top 3 Mid Cap có hoạt động IR được Định chế tài chính đánh giá cao nhất 2021.
FRT, HCM, HDG, HSG và VND là những doanh nghiệp Mid Cap có hoạt động IR tốt nhất năm 2021

Bà Mai Thị Linh Đa – Tổng Thư ký Hiệp hội VAFE, Trưởng Ban tổ chức IR Awards 2021 trao giải cho VND ở hạng mục Top 3 Mid Cap có hoạt động IR được Định chế tài chính đánh giá cao nhất 2021.

IR AWARDS (2011-2021) là Chương trình Bình chọn Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất do Vietstock, Hiệp hội VAFE và Tạp chí FILI đồng tổ chức, Hội đồng bình chọn là các định chế tài chính trong và ngoài nước.

Để được vinh danh Top 3, các doanh nghiệp phải đảm bảo chấp hành đầy đủ và kịp thời các quy định về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán trong 12 tháng, vượt qua bộ tiêu chí sơ khảo về IR, nhận được sự ủng hộ và đánh giá cao nhất từ 31 định chế tài chính hoặc cộng đồng nhà đầu tư.

Đây là những doanh nghiệp niêm yết tiêu biểu về truyền thông tài chính hiệu quả, đạt được danh tiếng tốt trên thị trường vốn và quản trị tốt sự kỳ vọng của thị trường chứng khoán.

Tại năm thứ 11, Chương trình IR Awards 2021 có sự tham gia và đồng hành của 31 thành viên Hội đồng bình chọn là các định chế tài chính chuyên nghiệp và uy tín trên thị trường. Trong đó có 3 công ty quản lý quỹ là AFC Vietnam Fund, MB Capital, VCBF; 28 công ty chứng khoán bao gồm ACBS, Agriseco, Bao Viet Securities, Beta Securites, BSC, CSI Securities, Dong A Securities, EVS, Funan Securities, Guotai Junan Securities, HSC, KIS Viet Nam, Maybank Kim Eng, MBS, Mirae Asset Securities, Phu Hung Securities, Pinetree Securities, Rong Viet Securites, SBSI, SSI, Thanh Cong Securities, Tien Phong Securites, TVS, Tan Viet Securites, Vietcapital Securites, Vietinbank Securites, VNDirect, Yuanta Securites Viet Nam.

Ở hạng mục Top 3 Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR được Nhà đầu tư yêu thích nhất năm 2021, nhà đầu tư bình chọn dựa vào sự tổng hợp các tiêu chí mở rộng về mức độ hài lòng của bản thân đối với hoạt động IR của doanh nghiệp niêm yết:

 • Doanh nghiệp minh bạch hoạt động. Thông tin định kỳ và thông tin bất thường do doanh nghiệp công bố có tính chính xác cao, đáng tin cậy và có giá trị tham khảo tốt cho các quyết định đầu tư; đảm bảo cổ đông được tiếp cận thông tin công bằng.
 • Doanh nghiệp có hoạt động IR đại chúng tốt, tạo được nhận diện thương hiệu rộng rãi trên thị trường chứng khoán. Nhà đầu tư có thể dễ dàng thu thập được thông tin cần thiết từ các phương tiện truyền thông tài chính và website doanh nghiệp.
 • Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát và Ban điều hành hoạt động hiệu quả, đảm bảo quyền của cổ đông và đối xử bình đẳng giữa các cổ đông, công khai các lợi ích liên quan và không tư lợi cá nhân.
 • Và Top 3 Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR được Định chế tài chính đánh giá cao nhất năm 2021 là những doanh nghiệp có số điểm đánh giá cao nhất từ 28 định chế tài chính, căn cứ vào bộ tiêu chí đánh giá về:

 • Chất lượng công bố thông tin
 • Website IR/quan hệ cổ đông
 • Truyền thông tài chính
 • Quản trị doanh nghiệp và chiến lược IR
 • Phát hành cổ phần thành công
 • Sự kiện IR
 • Công tác IR với định chế tài chính
 • Trải qua 11 năm đồng hành cùng thị trường chứng khoán Việt Nam, IR Awards đã trở thành sự kiện thường niên quen thuộc, là cầu nối giữa doanh nghiệp và cộng đồng đầu tư. Đây là nơi để nhà đầu tư, giới chuyên gia thể hiện quan điểm của mình đối với các hoạt động IR của doanh nghiệp và cũng là thước đo để các doanh nghiệp đo lường mức độ quan tâm của nhà đầu tư đối với mình, cùng hướng tới mục tiêu chung đó là một thị trường chứng khoán minh bạch và công bằng.

  Kênh thông tin chính thức: Website Chương trình (https://ir.vietstock.vn), website của Hiệp hội Các Nhà quản trị tài chính Việt Nam (www.vafe.org.vn), Tạp chí điện tử Tài chính và Cuộc sống (www.fili.vn) và cổng thông tin tài chính trực tuyến Vietstock (www.vietstock.vn).  Dự án xem nhiều:

  Có thể bạn sẽ quan tâm: