[ad_1]

TP Hồ Chí Minh: Giá bán căn hộ tăng cao vẫn "cháy hàng"

Theo số liệu nghiên cứu thị trường của Cushman & Wakefield Việt Nam, giá bán căn hộ tại TP Hồ Chí Minh trong quý I tiếp tục lập đỉnh.

Theo đó, giá bán trung bình toàn thị trường đã tăng 27% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá bán cao nhưng tỷ lệ tiêu thụ vẫn giữ mức ổn định, thậm chí là tăng. Đặc biệt là khu vực chiếm tỷ lệ nguồn cung lớn như TP Thủ Đức. Nơi đây ghi nhận nhu cầu mua căn hộ nhiều nhất trong quý I.

Một sàn giao dịch bất động sản cho biết, từ đầu năm đến nay, ghi nhận nhu cầu tìm mua căn hộ tăng khoảng 30% so với cuối năm ngoái. Trong đó, nhu cầu tập trung chủ yếu tại TP Thủ Đức. Giao dịch tăng không chỉ đến từ việc đầu tư mà còn là nhu cầu ở thực.

“Nổi trội trong thời gian vừa qua là khách hàng có nhu cầu mua nhà ở cho con cái có nhu cầu học tập sinh sống và làm việc lâu dài tại TP Hồ Chí Minh. Đặc biệt là TP Thủ Đức, nơi đây tập trung nhiều trường đại học. Hơn nữa, ở đây có nhiều khu chế xuất, khu công nghiệp thì đây chính là nơi rất thuận tiện cho các chuyên gia sinh sống và làm việc”, ông Phạm Duy – Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản Truly Homes cho hay.

Trong quý I, TP Hồ Chí Minh chỉ có 4 dự án căn hộ được mở bán, giảm 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Nguồn cung chủ yếu đến từ các khu đô thị quy mô lớn tại TP Thủ Đức. Chính sách thanh toán linh hoạt từ chủ đầu tư là một trong các yếu tố khiến giao dịch tăng.

Bà Lê Thị Tỉnh – Giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Nhà Sài Gòn cho hay: “Họ chỉ cần thanh toán 20% cũng có thể sở hữu căn hộ và nhận nhà ở ngay lập tức, giúp cho những người có tài chính vừa và ít có nhà ở ngay. Ngoài ra, với dự án đại đô thị, những tiện ích như là trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại… đã sẵn sàng để họ sẵn sàng về ở và phục vụ nhu cầu sống ngay lập tức”.

Hiện giá căn hộ tại TP Hồ Chí Minh trung bình đạt hơn 75 triệu đồng/m2, tăng 8% theo quý và tăng đến 27% so với năm ngoái. Giá bán cao nhưng nhu cầu tiếp tục ổn định với hơn 2.300 căn được tiêu thụ trong quý I. Với lợi thế về quỹ đất, cơ sở hạ tầng, TP Thủ Đức tiếp tục thu hút các chủ đầu tư tạo lập dự án nhà ở.

“TP Thủ Đức là nơi mà chúng tôi nghĩ rằng quỹ đất còn dồi dào để cho các chủ đầu tư phát triển dự án tích hợp với quy mô lớn hơn và cung cấp nhiều tiện ích hơn cho người mua. Đồng thời với sự hoàn thiện và đầu tư cơ sở hạ tầng mà Chính phủ tập trung hoàn thiện đường Vành đai 3, cũng giúp cho việc di chuyển từ khu vực ngoại ô vào trung tâm được thuận tiện hơn”, bà Bùi Nguyễn Huyền Trang – Tổng Giám Đốc Cushman & Wakefield Việt Nam nhận định.

Dự báo từ các đơn vị nghiên cứu thị trường, đến cuối năm nay, nguồn cung căn hộ tại TP Hồ Chí Minh chủ yếu đến từ các quận lân cận trung tâm và tập trung phân khúc hạng trung và cao cấp.

Theo PV

VTV.VN

Nguồn: https://cafef.vn/tp-ho-chi-minh-gia-ban-can-ho-tang-cao-van-chay-hang-20220405112105679.chn

[ad_2]