Thị trường bất động sản Từ Sơn bắt đầu “dậy sóng” ngay sau khi có quyết định Từ Sơn lên thành phố từ ngày 01/11/2021. Dự báo giai đoạn 2021 – 2022, thị trường địa ốc tại Từ Sơn sẽ phát triển mạnh mẽ với tiềm năng tăng giá và tính thanh khoản cao từ 2 đến 5 lần. Trong đó Từ Sơn Garden City đang là tâm điểm chú ý của giới đầu tư.

Dự án đại đô thị trong lòng thành phố mới

“Thăng hạng” lên thành phố là cơ hội để Từ Sơn khai thác thêm mọi lợi thế, tiềm năng sẵn có. Bên cạnh sản xuất tại các làng nghề truyền thống, sản xuất công nghiệp tại các khu công nghiệp tập trung trên địa bàn gồm VSIP, Tiên Sơn và Hanaka phát triển mạnh, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, thu hút hàng trăm doanh nghiệp lớn, uy tín trong và ngoài nước. Riêng năm 2020, giá trị sản xuất công nghiệp – xây dựng trên địa bàn đạt trên 102.000 tỷ đồng (chiếm 93,5% cơ cấu kinh tế của thành phố).

Giai đoạn 2021-2025, Từ Sơn mục tiêu huy động gần 1.400 tỷ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng, giao thông, đô thị với hàng chục dự án phủ khắp 12 phường. Từ Sơn sẽ thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đô thị hóa; xây dựng thành phố mang đặc thù văn hóa Kinh Bắc, hiện đại và phát triển bền vững.

Trong đó, với quy hoạch hiện đại và tầm nhìn sâu rộng của chủ đầu tư, dự án khu đô thị Nam Hồng – Từ Sơn Garden City là trọng tâm phát triển của thành phố, đang được kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao đời sống của người dân và đóng góp vào sự phát triển của một thành phố Từ Sơn năng động trong tương lai.

Dự án đặt tại phường Đồng Kỵ, sở hữu vị trí tâm điểm tại thành phố Từ Sơn, có quy mô 240 ha bao gồm các loại hình sản phẩm biệt thự, shophouse, liền kề hứa hẹn là nơi an cư lý tưởng cho cư dân Từ Sơn và các khu vực lân cận với các tiện ích đẳng cấp như tổ hợp 5 trung tâm thương mại sầm uất, trường học/bệnh viện quốc tế, khu vui chơi, hệ thống sân thể thao ngoài trời, bể bơi bốn mùa…

Khu đô thị Từ Sơn Garden City

Dự án Từ Sơn Garden City quy mô 240ha tại trung tâm thành phố Từ Sơn.

Tiềm năng của dự án được khẳng định nhờ vị trí nằm trên trục đường Tỉnh lộ 277 kết nối thẳng tới Hà Nội, Bắc Giang, các khu công nghiệp lớn và các tuyến đường huyết mạch của quốc gia như: Quốc lộ 18 đi Sân bay Nội Bài, Đường cao tốc Nội Bài – Thái Nguyên, đường cao tốc Nội Bài – Lạng Sơn, QL1A đi Cửa khẩu quốc tế Lạng Sơn – Trung Quốc, đường cao tốc đi cảng biển quốc tế Hải Phòng,… Dự án có nhiều lợi thế vượt trội khi nằm tại “thủ phủ công nghiệp” (quy mô lớn thứ 5 cả nước, thứ 2 miền Bắc) và luôn duy trì tốc độ tăng trưởng cao nhất toàn quốc trong nhiều năm qua.

Từ dự án có kết nối thuận tiện và nhanh chóng tới các khu và các cụm công nghiệp: Tiên Sơn, VSIP (Việt Nam – Singapore), Hanaka Đình Bảng, Đồng Kỵ, Đình Bảng, Tân Hồng, Châu Khê…

“Thăng hoa” bất động sản tại Từ Sơn

Trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế do đại dịch Covid-19, Từ Sơn vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 4,8% (trong khi tốc độ tăng trưởng kinh tế của cả nước đạt 2.9% trong năm 2020), thu nhập bình quân đầu người đạt 175 triệu đồng. Bất động sản Từ Sơn cũng không nằm ngoài vòng tăng trưởng đó với mặt bằng giá được thiết lập mới.

Ông Nguyễn Đình Thái, Uỷ viên hội môi giới BĐS Việt Nam, Chủ tịch câu lạc bộ BĐS Bắc Ninh cho biết, khoảng 1 năm trước, khi nhen nhóm thông tin Từ Sơn lên thành phố, giá đất Từ Sơn đã tăng gấp rưỡi, gấp đôi, giá từ 30 triệu đã lên 45m2 – 60 triệu/m2.

Tính đến tháng 07/2020, thị xã Từ Sơn hoàn thành 21 dự án nâng cấp hạ tầng đô thị, điển hình là: Xây dựng cột đồng hồ tại đảo tròn nút giao đường Lý Thái Tổ với TL 295B; Bảo tàng – Thư viện thị xã; Cải tạo nâng cấp trạm bơm Cống Đá xã Tam Sơn; Hệ thống chiếu sáng phường Đông Ngàn…

Với sự phát triển nhanh chóng của Từ Sơn gắn liền với yếu tố vị trí địa lý và định hướng quy hoạch vùng thủ đô, giá bất động sản sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Điều đó lý giải tại sao Từ Sơn Garden City lại tạo “lực hấp dẫn” lớn trong mắt các nhà đầu tư địa ốc, trong đó nổi bật lên sản phẩm shophouse. Các chuyên gia nhận định, shophouse Từ Sơn Garden City không chỉ là sản phẩm an cư lý tưởng mà còn là kênh đầu tư thông minh, sinh lời và “tích trữ tài sản” hấp dẫn với tỷ suất lợi nhuận lên tới 50%.

Shophouse Tu Son Garden City

Shophouse Từ Sơn Garden City đang trở thành tâm điểm săn đón của nhiều nhà đầu tư.

Thứ nhất, shophouse được chủ đầu tư Nam Hồng “ưu ái” đặt tại “tọa độ vàng” mặt đường TL277, nơi có mật độ giao thông lớn và là điểm kết nối Từ Sơn với các khu công nghiệp trọng điểm như Yên Phong, VSIP. Nhờ vị trí tại mặt tiền lớn từ 6m – 10m, nhà đầu tư có thể kinh doanh hoặc cho thuê shophouse với dòng tiền ổn định hơn so với kênh đầu tư chứng khoán hoặc tiết kiệm vàng biến động nhanh và khó kiểm soát.

Thứ hai, shophouse Từ Sơn Garden City đang được chào bán với giá 42-44 triệu đồng/m2, thấp hơn trung bình khoảng 10 -15 triệu đồng/m2 so với mặt bằng chung các dự án bất động sản cùng phân khúc tại khu vực trung tâm Từ Sơn.

Thứ ba, cơ sở pháp lý ngày càng hoàn thiện, minh bạch với sổ đỏ từng lô cũng là yếu tố khiến các nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm khi “rót vốn” vào Shophouse Từ Sơn Garden City.

Đặc biệt, Công ty Cổ phần Địa Tín là đơn vị phân phối độc quyền dự án cũng đang áp dụng nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn cho những nhà đầu tư “nhanh tay” như chiết khấu lên tới 5%, hỗ trợ vay 60% giá trị hợp đồng, miễn phí lãi suất trong vòng 1 năm đầu tiên, tiến độ thanh toán giãn cách hợp lý thành 9 đợt.

Bước đệm Từ Sơn “thăng hạng” thành phố từ 01/11/2021 đã tạo đà tăng trưởng đột phá cho thị trường bất động sản Từ Sơn vốn đã rất sôi động. Sở hữu bất động sản tại Từ Sơn Garden City, khách hàng vừa có nơi an cư lý tưởng, trong khi giá trị ngôi nhà vẫn tăng không ngừng theo thời gian.

Để tìm hiểu thêm thông tin về dự án, khách hàng và nhà đầu tư liên hệ hotline: 0942 68 99 28