[ad_1]

Sở hữu khu đất hơn 50ha, Tập đoàn của “vua nhạc sến” Ngọc Sơn có nguồn vốn thế nào?

Sự kiện:
Kinh tế toàn cảnh


Mới đây, “vua nhạc sến” Ngọc Sơn khiến các fan hâm mộ của mình bất ngờ khi cho biết đảm nhận chức Chủ tịch doanh nghiệp mang tên mình kinh doanh trong các lĩnh vực bất động sản, nông nghiệp và du lịch…

Trong những năm gần đây, xu hướng nghệ sĩ, diễn viên lấn sân kinh doanh ngày một nở rộ. Thời gian qua một loạt ca sĩ, diễn viên đã lần lượt thành lập doanh nghiệp riêng của mình để lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh từ BĐS, mỹ phẩm, truyền thông, tổ chức sự kiện,…

Mới nhất “vua nhạc sến” Ngọc Sơn cũng đã gây bất ngờ với người hâm mộ khi thông báo đảm nhiệm vai trò Chủ tịch tập đoàn mang tên mình, kinh doanh lĩnh vực bất động sản, nông nghiệp và du lịch.

Theo tiết lộ của nam ca sĩ sinh năm 1968 quê Hải Phòng, Tập đoàn mình làm Chủ tịch đang sở hữu khu đất nông trại rộng hơn 50 ha tại Ngã Ba Triền (huyện Hàm Thuận Bắc, TP Phan Thiết) và hiện nay tập đoàn kinh doanh nhờ vốn tự có, không có bất kỳ sự vay mượn nào từ bên ngoài. Trước mắt, tập đoàn thực hiện khai phá nhiều vùng đất hoang, trồng cây hoa màu để giúp đỡ người nông dân.

Thông qua vai trò mới, Ngọc Sơn hy vọng mình có thể góp sức tạo việc làm cho người dân địa phương, quảng bá và phát triển du lịch ở Mũi Né – Phan Thiết.

Sở hữu khu đất hơn 50ha, Tập đoàn của “vua nhạc sến” Ngọc Sơn có nguồn vốn thế nào? - 1

“Vua nhạc sến” Ngọc Sơn giữ vị trí Chủ tịch tập đoàn mang tên mình, kinh doanh lĩnh vực bất động sản, nông nghiệp và du lịch.

Trong khi đó, theo thông tin từ Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp cho biết Tập đoàn mà “vua nhạc sến” Ngọc Sơn giữ chức danh Chủ tịch chỉ mới được thành lập hồi đầu tháng 3/2022.

Theo đăng ký doanh nghiệp này có vốn điều lệ 68 tỷ đồng với 3 cổ đông sáng lập gồm ông Cao Thành Đức Trung góp 26,52 tỷ đồng tương đương tỷ lệ sở hữu 39% cổ phần. Bà Trần Thị Mỹ Duyên góp 6,8 tỷ đồng tương đương tỷ lệ 10% vốn điều lệ doanh nghiệp. Ông Phạm Ngọc Sơn (ca sĩ Ngọc Sơn) góp 34,68 tỷ đồng tương đương tỷ lệ sở hữu 51% cổ phần.

Ông Cao Thành Đức Trung sinh năm 1980 giữ chức danh Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Ngoài ra ông Trung cũng đang giữ vị trí giám đốc và người đại diện theo pháp luật cho một doanh nghiệp khác có trụ sở chính tại huyện Nhà Bè, TP HCM kinh doanh trong lĩnh vực bán buôn nông, lâm sản nguyên liệu và động vật sống. Doanh nghiệp này có vốn điều lệ 26 tỷ đồng, trong đó ông Trung góp 18 tỷ đồng.

Trong khi đó, dù chỉ góp 10% vốn nhưng bà Trần Thị Mỹ Duyên được giới thiệu là giám đốc tài chính của Tập đoàn.

Thông tin đáng chú ý trong bản bố cáo thành lập doanh nghiệp mới của Tập đoàn do Ngọc Sơn làm chủ tịch thì cả Tổng giám đốc Cao Thành Đức Trung và Chủ tịch Phạm Ngọc Sơn cùng có địa chỉ liên lạc tại số 10A Sương Nguyệt Ánh, Phường Bến Thành, Quận 1, TP HCM, đây cũng là địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp trên giấy đăng ký kinh doanh.

Trước khi trở thành Chủ tịch Tập đoàn kinh doanh trong các lĩnh vực bất động sản, nông nghiệp và du lịch… trong quá khứ “vua nhạc sến” Ngọc Sơn từng khiến fan hâm mộ của mình sốc nặng khi đầu tư 1.000 cây vàng để tự đúc tượng mình rồi cho đặt trước cửa nhà vào năm 2000.

Nam ca sĩ hiện đang sống trong biệt thự có trị giá hàng trăm tỷ ở trung tâm TP.HCM. Ngoài căn biệt thự này, Ngọc Sơn còn mua thêm một căn nhà 100m2 vào năm 2017 tại khu đô thị xa hoa, giàu có bậc nhất Hà Nội.

Tuy nhiên, sau khi mẹ ruột qua đời vào tháng 07/2021, Ngọc Sơn bất ngờ tiết lộ tài sản của anh đã cạn sạch. Khi chứng kiến hoàn cảnh của Ngọc Sơn, nhiều học trò ngỏ ý chăm lo, gửi tiền để giúp đỡ nhưng nam ca sĩ từ chối.

Doanh nghiệp liên quan vụ khởi tố cựu Chủ tịch TP Hạ Long làm ăn ra sao?
Doanh nghiệp liên quan vụ khởi tố cựu Chủ tịch TP Hạ Long làm ăn ra sao?

Liên quan đến vụ khởi tố cựu Chủ tịch TP Hạ Long Phạm Hồng Hà, loạt lãnh đạo của doanh nghiệp này cũng đã bị bắt tạm giam để phục vụ quá trình điều tra.

Bấm xem >>

Theo Hoàng Anh (Dân Việt)

Nguồn: https://www.24h.com.vn/bat-dong-san/so-huu-khu-dat-hon-50ha-tap-doan-cua-vua-nhac-sen-ngoc-son-co-nguon-von-the-nao-c792a1360709.html

[ad_2]