[ad_1]

Mặc dù được gọi là công trình phụ nhưng phòng tắm là nơi rất quan trọng, không thể thiếu trong mỗi căn nhà. Ngày nay khi đời sống ngày càng cao, người ta càng coi trọng việc xây dựng nhà tắm sao cho đảm bảo sự tiện lợi, tính thẩm mỹ cũng như đảm bảo rằng mùi của nhà tắm, nhà vệ sinh không ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt của ngôi nhà.

Bên cạnh những yếu tố đó, phong thủy nhà tắm cũng cần được chú trọng để kích hoạt “dòng tiền”, mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ cũng như tránh khỏi những điềm xui xẻo, bất lợi. Đặc biệt khi nhà tắm xuất hiện những hiện tượng này thì gia chủ nên khắc phục ngay kẻo ảnh hưởng tới tài vận của gia đình.

Phòng tắm không có cửa sổ

Phòng tắm xuất hiện 3 hiện tượng này, gia chủ cần khắc phục ngay kẻo tài lộc tiêu tán - 1

Trong phòng tắm nên có cửa sổ, nếu không nên lắp quạt hút gió. (Ảnh minh họa)

Nếu phòng tắm không có cửa sổ thì rất bí, không thể thông gió kịp thời. Phòng tắm, nhà vệ sinh lại được cho là nơi bẩn nhất trong nhà, chứa nhiều vi khuẩn và dễ có mùi hôi, nếu không thông gió kịp thời thì không khí sẽ không được lưu thông, gây hại lớn cho cơ thể.

Nếu không có cửa sổ, gia chủ nên lắp quạt hút gió. Sau khi đi vệ sinh, quạt sẽ nhanh chóng hút những mùi hôi, giúp người vào sau không bị khó chịu bởi mùi hôi đó. Hay khi nhà vệ sinh có mùi hôi do cống thoát nước bốc lên, quạt hút gió sẽ nhanh chóng hút đi những mùi hôi khó chịu, trả lại không khí trong lành cho căn phòng.

Cửa phòng tắm đối diện với cửa chính

Phòng tắm xuất hiện 3 hiện tượng này, gia chủ cần khắc phục ngay kẻo tài lộc tiêu tán - 3

Cửa phòng tắm nên tránh thiết kế đối diện cửa chính. (Ảnh minh họa)

Theo phong thủy, cửa chính là nơi đón những nguồn năng lượng tốt lành, tài lộc vào nhà. Trong khi đó, phòng tắm lại được cho là nơi bẩn nhất trong nhà, chứa nhiều nguồn năng lượng âm. Cửa phòng tắm đối diện với cửa chính thì chẳng khác gì đuổi Thần Tài đi, khiến tài lộc bị ảnh hưởng, thậm chí thất thoát đi trông thấy.

Vì vậy khi thiết kế nhà tắm, gia chủ nên tránh để nơi này đối diện với cửa chính. Nếu như đã lỡ xây rồi, gia chủ có thể khắc phục bằng cách đóng cửa phòng tắm và đậy nắp bồn cầu lại sau mỗi lần sử dụng. Điều này có tác dụng ngăn cản sự đào thoát không cần thiết của vượng khí.  

Phòng tắm bừa bộn, bẩn thỉu

Phòng tắm xuất hiện 3 hiện tượng này, gia chủ cần khắc phục ngay kẻo tài lộc tiêu tán - 4

Nên thường xuyên dọn nhà tắm để đảm bảo vệ sinh. (Ảnh minh họa)

Phòng tắm là nơi chúng ta thường xuyên sử dụng, vì vậy cần phải giữ gìn vệ sinh sạch sẽ và ngăn nắp. Nếu không, nơi đây sẽ sản sinh rất nhiều vi khuẩn và mùi hôi khó chịu gây ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Không chỉ vậy, tài vận cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

Ngoài ra, bạn cũng không nên để khăn tắm hay đồ bẩn hay rác thải trong phòng tắm quá lâu, đặc biệt là để qua đêm. Bởi phòng tắm tương đối ẩm ướt, khả năng thông gió kém, nếu để lâu sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển, đồng thời tạo ra mùi hôi khó chịu.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo!

Nguồn: https://eva.vn/phong-thuy/phong-tam-xuat-hien-3-hien-tuong-nay-gia-chu-can-khac-phuc-ngay-keo-tai-loc-tieu-tan-c171a542441.html

[ad_2]