Hầu hết các loại cây cảnh tán lá trong nhà có thể mua được ở các cửa hàng hoa hoặc chợ hoa. Vì chúng rất dễ trồng nên được nhiều người mua, người bán.

Có một số loại cây cảnh có tán lá tương đối nhỏ, hình dạng, màu sắc lá rất hấp dẫn, giá không đắt không khó bảo dưỡng nhưng lại ít người trồng.

4 cây cảnh trong nhà đặc biệt, dáng đẹp, dễ trồng nhưng ít người biết - 1

Những cây cảnh có màu sắc lá rất bắt mắt

Do vậy, nếu bạn muốn tìm một cây cảnh đặc biệt thì đừng bỏ qua những loài này. Chúng rất đẹp, dễ thương và dễ chăm sóc.

Hãy xem là những cây cảnh nào nhé!

1. Cây cảnh: Trầu bà Mican

Cây cảnh trầu bà Mican (tên khoa học là Philodendron Micans) là một loài thực vật tán lá trong nhà thuộc chi Philodendron trong họ Ráy, rất giống với Philodendron tim, nhưng lá của nó trông mềm và đẹp hơn.

4 cây cảnh trong nhà đặc biệt, dáng đẹp, dễ trồng nhưng ít người biết - 2

Cây cảnh: Trầu bà Mican

Lá của trầu bà mican có màu xanh và cam, lá non trông đẹp nhất khi mới mọc ra. Lá của chúng có hình trái tim, bề mặt lá như phủ lớp nhung mềm mại, bắt ánh sáng nên cho ánh sáng, phản chiếu nhiều màu sắc lung linh rất đẹp mắt.

Đây là cây cảnh có tán lá trong nhà tương đối nhỏ, dễ chăm sóc. Khi trồng cây cảnh này, bạn cần cung cấp cho chúng đất thoát nước tốt, khi trồng trong nhà cần tán khí hợp lý. Bạn nên trồng cây cảnh này trên bệ cửa sổ quay về hướng Đông hoặc Nam.

Cây cảnh trầu bà Mican có thể thích nghi với môi trường ánh sáng yếu và có thể tồn tại ở nơi thiếu sáng, nhiều bóng râm. Nhưng nếu bạn muốn làm cho cây cảnh này phát triển ở trạng thái tốt hơn, nhanh hơn, bạn nên đảm bảo cung cấp cho chúng hơn 4 giờ ánh sáng dịu mỗi ngày.

4 cây cảnh trong nhà đặc biệt, dáng đẹp, dễ trồng nhưng ít người biết - 3

Cây cảnh trầu bà Mican cần khoảng 4 giờ có ánh sáng mỗi ngày

Đặc biệt, trầu bà Miacn đã được NASA ghi nhận là một trong những loại cây trồng trong nhà tốt nhất dùng để loại bỏ formaldehyde, với nồng độ rất cao. Nó có khả năng hấp thụ từ 80 – 90% formaldehyde trong sơn nước, vật liệu cách nhiệt, keo trong thảm trang trí hoặc thậm chí là sàn gỗ ép

Tạo không khí trong lành và giảm lượng khí CO2 và các chất độc, khí bụi và mang lại cảm giác an thần thoải mái mỗi khi ngắm nhìn.

Cây trầu bà Mican thích hợp trồng trên giàn hoa, để thân của chúng buông thấp xuống. Bạn cũng có thể trồng chúng trong các chậu treo trên cao.

Khi chăm sóc, chúng, bạn chú ý đảm bảo đất chậu khô ráo và đổ kỹ. Khi không khí hanh khô, bạn có thể phun nước để tăng độ ẩm nhưng không nên thường xuyên để ẩm trên lá, đất chậu không nên để ẩm liên tục. Nếu nhiệt độ duy trì được trên 5 độ C, cây cảnh này có thể sống sót qua mùa đông một cách an toàn.

2. Cây cảnh: Thu hải đường Begonia chlorosticta

Thu hải đường Begonia chlorosticta là loài thực vật ăn lá nằm trong họ của Thu hải đường. Cây với hình dáng những chiếc lá rất đẹp và độc đáo, lạ mắt. Hoa của chúng cũng khá bền.

4 cây cảnh trong nhà đặc biệt, dáng đẹp, dễ trồng nhưng ít người biết - 4

Điều này khiến loài hoa này trở nên được yêu thích trong thời gian gần đây. Vẻ ngoài của thu hải đường Begonia chlorosticta rất bắt mắt. Toàn bộ lá của nó có hình trái tim, trên mặt lá có hoa văn đẹp, trên lá có những mảng xanh tròn không đều, mép lá có màu xanh vàng.

Toàn bộ lá có màu xanh đậm hoặc xanh lục bảo, các đường gân của nó cũng có màu xanh vàng, trông giống như một tác phẩm nghệ thuật hơn là một cây cỏ.

Cây cảnh này ưa ánh sáng tán xạ dịu và phát triển tốt nhất ở nhiệt độ từ 18 đến 27 độ C. Nhiệt độ duy trì vào mùa đông nên duy trì trên 10 độ C. Bạn cần chú ý kiểm soát nước khi nhiệt độ thấp.

Ngoài ra, bạn cần chú ý duy trì độ ẩm không khí cao trong quá trình chăm sóc thu hải đường, khi môi trường ấm áp và thông thoáng, độ ẩm tương đối duy trì ở mức 60% đến 75% sẽ có lợi hơn cho sự phát triển của cây cảnh này.

4 cây cảnh trong nhà đặc biệt, dáng đẹp, dễ trồng nhưng ít người biết - 5

Cây cảnh này có những đốm lá bắt mắt

Thu hải đường Begonia chlorosticta có thể được trồng bằng rêu nước, hoặc đất than bùn có thể dùng vỏ cây và đá trân châu, đảm bảo đất đủ thoáng và tơi xốp, đồng thời phải có khả năng giữ nước thích hợp.

Trong quá trình tưới cây chú ý phun nước thường xuyên để tăng độ ẩm môi trường cho cây cảnh, khi thời tiết mát mẻ vào mùa đông có thể cho cung cấp thêm ánh sáng cho cây.

3. Cây cảnh: Trầu bà đột biến (Cây tróc bạc)

Cây trầu bà đột biến (Syngonium podophyllum albo variegata) là cũng là cây lá kiểng. Cây này có những chiếc lá rất đẹp, có thể mọc trên dây leo. Tuy nhiên, nó thường được trồng làm cảnh trong chậu.

4 cây cảnh trong nhà đặc biệt, dáng đẹp, dễ trồng nhưng ít người biết - 6

Để chăm sóc cây cảnh trầu bà đột biến phải duy trì môi trường ấm và ẩm quanh năm. Cây cảnh này ưa ánh sáng tán xạ dịu và cũng có thể thích nghi với môi trường nhiều ánh sáng.

Tuy nhiên, cây cảnh này là một loại cây có lá đốm, nếu nó có thể cung cấp ánh sáng phân tán hơn 3-8 tiếng một ngày thì lá của nó sẽ đẹp hơn, ngược lại sự phát triển của nó sẽ chậm lại.

Việc chăm sóc trầu bà đột biến cần chú ý duy trì nhiệt độ môi trường ấm áp, cây phát triển tốt nhất trong khoảng 18 – 28 độ C. Độ ẩm không khí nên giữ trên 50%, nếu không cây sẽ phát triển không tốt.

4 cây cảnh trong nhà đặc biệt, dáng đẹp, dễ trồng nhưng ít người biết - 7

Để chăm sóc cây cảnh trầu bà đột biến phải duy trì môi trường ấm và ẩm quanh năm.

Khi chăm sóc cây cảnh này, bạn có thể phun nước thường xuyên để làm sạch lá, chú ý không để ẩm trên lá. Nhiệt độ duy trì trong mùa đông nên giữ trên 10 độ C, và kiểm soát nước khi nhiệt độ quá thấp.

4. Cây cảnh: Cẩm cù lá xoắn

Cẩm cù lá xoắn (Hoya compacta) là loài thực vật dạng hoa ngắm lá trong nhà thuộc họ Asclepiaceae. Nó có thể phát triển thành một cây bụi nhỏ nửa leo vì nó có thể mọc lên trên giá đỡ hoa và cũng có thể treo thành chậu hoa rủ xuống.

Bạn có thể treo nó trên cửa sổ hướng về phía đông hoặc nam, sẽ tạo được một rèm lá xanh cùng với hoa rất đẹp.

4 cây cảnh trong nhà đặc biệt, dáng đẹp, dễ trồng nhưng ít người biết - 8

Cây cảnh: Cẩm cù lá xoắn

Cẩm cù lá xoắn phát triển tốt nhất trong môi trường ẩm và đủ ánh sáng. Khi nhiệt độ mùa hè vượt quá 28 độ C cần chú ý che nắng hợp lý, tránh ánh nắng trực tiếp.

Vào mùa đông xuân khi thời tiết tương đối mát mẻ, nhiệt độ dưới 25 độ C, bạn có thể sử dụng đủ ánh sáng mặt trời càng tốt, độ ẩm không khí trên 40%, đất trồng phải tơi xốp, thoáng khí.

4 cây cảnh trong nhà đặc biệt, dáng đẹp, dễ trồng nhưng ít người biết - 9

Bạn có thể treo cây cảnh này cạnh cửa sổ

Bạn cũng không nên tưới quá thường xuyên trong thời gian bảo dưỡng cây cảnh cẩm cù lá xoắn. Mùa sinh trưởng tốt nhất của cây cảnh này là mùa xuân và mùa thu.

Bạn có thể phun một ít kali dihydro photphat hoặc các loại phân bón khác có hàm lượng phốt pho và kali cao hơn để đảm bảo cây ra hoa bình thường.

.content .btn-cv19-link *{box-sizing:border-box}.content .btn-cv19-link{max-width:700px;margin:20px auto}.btn-cv19-link{border-top:1px solid #dfdfdf;margin:20px 0}.btn-cv19-link p{display:flex;padding:15px 0 0;margin:0 -5px !important}.btn-cv19-link p a{flex:0 0 33.33%;max-width:33.33%;padding:0 5px;position:relative}.btn-cv19-link p a img{vertical-align:middle;height:36px !important}.btn-cv19-link p a:before{content:””;position:absolute;top:-16px;left:0;width:100%;height:2px;background:#e28aa5;transition:all ease .5s;transform:scale(0)}.btn-cv19-link p a:hover:before{transform:scale(1)}Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: