[ad_1]

Nội tâm sinh tướng mạo. 6 việc nên tu dưỡng thường xuyên để có dung mạo đẹp theo thời gian

Người xưa thường nói “tâm sinh tướng”, “tùy tâm chuyển tướng”, điều này có nghĩa là gì? Từ trí tuệ cổ nhân có thể biết làm thế nào để ngoại hình đẹp và vận mệnh tốt.

Vẻ đẹp tâm hồn tuy không thể nhìn thấy được, nhưng sẽ bộc lộ ra sức cuốn hút tự nhiên ở hình tướng. Nhất cử nhất động, từng ý từng niệm trong cuộc sống, qua thời gian lâu dần sẽ ngưng kết và cố định lại ở trên khuôn mặt. Điều này cũng có nghĩa là: “Có ở bên trong thì ắt hiển hiện hình tướng ra bên ngoài”

Tướng là gì?

Trong tướng thuật thì tướng là chỉ tướng mặt, còn đại thể là toàn bộ vẻ ngoài, dung mạo.

Trong tiếng Hán chữ tướng dùng để chỉ tướng mạo, hình dáng của người. Nhân tướng học của Trung Quốc cổ đại nghiên cứu về tướng mạo con người trong đó có tướng người, tướng khuôn mặt, tướng ăn, tướng nói, tướng cười, tướng ngủ…

Còn trong giới tu luyện người ta nhìn nhận tướng là chỉ phong thái của một người được biểu đạt thông qua cử chỉ, hành động, lời nói, ánh mắt. Người có tướng tốt chính là người có phong thái cao mà phong thái lại xuất phát chính từ nội tâm.

Tâm sinh tướng nghĩa là gì?

Tâm thế nào thì tướng thế ấy. Tâm ở bên trong, tướng ở bên ngoài. Vẻ bề ngoài của một người phản ánh ra nội tâm bên trong của người đó.

Người có lòng từ bi, bao dung vạn vật, thiện đãi người khác thì nhìn là thấy hiền lành, nhã nhặn, dễ chịu. Từ họ toát lên một loại năng lượng tích cực như hào quang tỏa sáng, khiến người gặp gỡ thấy thoải mái ngay cả khi chưa nói chuyện.

Ngược lại, một người thường hay phàn nàn, trong lòng chất chứa thù hận thì khuôn mặt khó ưa. Nếu trong suy nghĩ là sự ích kỷ, giảo hoạt, so đo thì cho dù may mắn có khuôn mặt đẹp đẽ, người ta thường nói khuôn mặt không có duyên, càng tiếp xúc càng thấy khuôn mặt dẫu đẹp cũng không có cảm tình.

6 việc nên thường xuyên tu dưỡng để có dung mạo đẹp theo thời gian

Khi suy nghĩ, tâm tính bên trong thay đổi thì vẻ ngoài, dung mạo cũng sẽ thay đổi theo. Tướng mạo không phải cố định từ khi sinh ra, mà nó là kết quả của quá trình tu tâm và hành động lâu dài.

1. Thường xuyên mỉm cười

Có người nói, mỉm cười là cách để làm nở một bông hoa xinh đẹp nhất ở trên khuôn mặt. Người xưa có câu: “Tay hung không đánh mặt cười.” Nụ cười luôn làm rung động lòng người, khiến mọi người vui vẻ, thân thiết và gần gũi nhau hơn.

Nhưng đó vẫn chưa phải là điều quan trọng nhất, điều quan trọng nhất chính là mỉm cười không chỉ mang lại mỹ cảm cho người khác mà còn giúp truyền đạt tín tức mà người khác dễ dàng tiếp nhận nhất. Mỉm cười luôn mang đến cho người khác niềm vui và hạnh phúc, mang đến sự thỏa mãn về tinh thần.

Nếu như trên khuôn mặt thường xuyên nở nụ cười có thể đem thiện ý truyền đạt cho tất cả mọi người. Đây chính là cách hoàn toàn không phải mất phí tổn mà lại tạo ra được giá trị lớn. Đây chính là phương pháp làm đẹp thuận tiện rất, kỳ diệu nhất.

2. Khen ngợi người khác nhiều hơn

Ai cũng đều muốn nghe những lời khen ngợi, khích lệ đặc biệt là lời khen ngợi đúng lúc. Cho nên, nói những lời khen ngợi, khích lệ người khác cũng sẽ làm rung động tinh thần của người đó và kết quả là nó sẽ phản ánh ra bề mặt của người đó và ngược lại. Khi nói ra những lời thiện, lời tốt đẹp thì bản thân mình nghe là nhiều hơn, từ đó cũng tự nhiên càng thêm xinh đẹp.

3. Nhẫn nhịn nhiều hơn, giảm bớt tức giận

Người mà có khả năng nhẫn nhịn, ít khi tức giận thì sắc mặt sẽ đẹp hơn. Người xấu xí là do thường xuyên tức giận, oán trách mà ra. Người đoan trang trắng trẻo, vẻ mặt rạng ngời, thân thể mềm mại, gặp người người thích là kết quả của tu Nhẫn mà ra.

4. Luôn biết cảm ơn

Người hiểu được biết ơn hết thảy, từ bông hoa cọng cỏ, từ con người, đồ vật… thì tự nhiên trong lòng cũng phát sinh một loại cảm tình tốt đối với mọi thứ xung quanh mình. Nội tâm người đó lúc nào cũng thường nở ra một bông hoa hấp dẫn người khác. Người mà trong lòng tràn đầy hương thơm thì bên ngoài cũng sẽ xinh đẹp rạng rỡ.

5. Sức mạnh của tâm niệm

Vẻ bề ngoài của một người là liên quan mật thiết với nội tâm bên trong của người đó. Tướng do tâm sinh, cho nên bên trong tốt đẹp thì bên ngoài sẽ xinh đẹp. Một nhà tâm lý học từng nói: “Tâm tình của một người là như thế nào thì cuộc sống của người đó sẽ là như thế, vận mệnh của người đó cũng sẽ lại giống như thế.”

Vì vậy, nếu bạn mong muốn trở thành người xinh đẹp, thì trước hết hãy dùng tâm niệm tốt đẹp để đi đối đãi với thế gian. Khi đó bạn không những phát hiện ra mọi thứ đều trở nên xinh đẹp mà ngay cả tướng mạo của bản thân mình cũng càng ngày càng trở nên xinh đẹp.

6. Tiếp xúc nhiều hơn với người có tâm linh tốt đẹp

Người xưa nói: “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng” là có ý nói rằng, nếu như bạn tiếp xúc nhiều hơn với người tốt, người có tâm linh tốt đẹp thì bạn sẽ chịu ảnh hưởng từ họ, dần dần bạn cũng trở nên giống như họ. Người đẹp không phải chỉ nói đến là vẻ đẹp bề ngoài mà quan trọng hơn là vẻ đẹp của tâm linh. Người có tâm linh đẹp thì dung mạo cũng sẽ đẹp.

Chân Nhiên biên tập

[ad_2]