[ad_1]

Nhịp đập Thị trường 25/01: Áp lực bán vẫn mạnh

VN-Index giao dịch giằng co với sắc đỏ trong nửa đầu phiên sáng và sau đó sụt giảm mạnh khi lực bán tăng cao. Tới 10h30 chỉ số giảm hơn 14 điểm. Trong khi đó, HNX-Index đã có thời gian ngắn ngủi lấy lại được sắc xanh trước khi quay đầu giảm mạnh.

Rổ VN30 có 10 mã tăng, 18 mã giảm và 2 mã đứng giá. Cổ phiếu giảm giá mạnh nhất trong rổ là VCB với mức giảm mạnh hơn 3%. Theo sau là các mã GAS, KDH, MWG và FPT. Ở chiều ngược lại, TCB, VRE, POW là những mã tăng giá mạnh nhất.

Ngành tiện ích đang có sự phân hóa. Ông lớn GAS đang giảm mạnh gần 3% là nguyên nhân chính kéo chỉ số nhóm này giảm điểm. Trong khi đó, các mã cổ phiếu điện như POW, GEG, IDC, PPC cùng hiện sắc xanh khá tích cực.

Cổ phiếu HAG trong nhóm nông – lâm – ngư đang giao dịch tiêu cực khi lao dốc mạnh gần 6%. Các cổ phiếu khác như HNG, ASM, BAF cùng giảm hơn 1%.

Trong khi phần lớn các cổ phiếu trong nhóm ngân hàng lấy lại được sắc xanh, thì cổ phiếu VCB lại đang giao dịch khá tiêu cực với mức giảm hơn 3%. VCB cũng đang là mã có tác động tiêu cực nhất đến chỉ số VN-Index.

Mở cửa: VN-Index tiếp tục đà giảm

Sau pha giảm sâu vào hôm qua, VN-Index tiếp tục mở cửa trong sắc đỏ với hơn 6 điểm giảm. Bên bán vẫn đang chiếm ưu thế lớn trên thị trường tại thời điểm đầu phiên sáng, tuy vậy, mức giảm chưa có gì đáng lo ngại.

VN30-Index với sự dẫn đầu của một số mã cổ phiếu ngân hàng đang tăng nhẹ hơn 2 điểm. Cổ phiếu tăng mạnh nhất trong rổ VN30 là TCB, cụ thể tăng ở mức 2.6%. Sau khi ra kết quả báo cáo quý 4/2021 với mức tăng trưởng cao, lãi trước thuế của doanh nghiệp này đã đạt tương đương mức 1 tỷ USD, cổ phiếu TCB đang cho thấy nhiều diễn biến tích cực. Theo ở sau là SSI, ACB và TPB, mức tăng trung bình hiện đang ở mức 1.5%. Ở chiều giảm giá, cổ phiếu GAS giảm khoảng 2%. Cổ phiếu VCB đang điều chỉnh giảm nhẹ hơn 1% sau khi tăng mạnh ở phiên hôm qua.

Cổ phiếu có tác động tích cực nhất tới thị trường đang là TCB, VRE và BCM. Trong khi đó, riêng bộ đôi VIC và VCB đang kéo thị trường giảm nhiều nhất, mức giảm tổng cộng hiện đang hơn 3 điểm.  

Các cổ phiếu nông lâm ngư đang giảm mạnh nhất thị trường. Những cái tên như HAG hay ASM đều đang giảm hơn 3%. Cổ phiếu BAF tiếp tục có phiên giảm sàn thứ hai liên tiếp.

Lý Hỏa

[ad_2]