[ad_1]

Nhịp đập Thị trường 04/04: VN-Index duy trì mức tăng, MSN đứng đầu nhóm dẫn dắt

Lực cầu tiếp tục được duy trì giúp cho VN-Index giữ vững mức tăng. VN-Index tăng hơn 10 điểm và HNX-Index tăng hơn 5 điểm.

MSN là điểm sáng hôm nay của thị trường khi đóng góp hơn 2 điểm cho đà tăng của chỉ số. Bên cạnh đó, GVR cũng có công góp sức hơn 1.5 điểm, các mã khác như VPB, VCB và GAS cũng lần lượt kéo gần 1 điểm cho VN-Index. Ngược lại, TCB, DCM, DPM điều chỉnh nhưng không ảnh hưởng quá nhiều đến thị trường.

Nhóm bảo hiểm đang giao dịch khá lạc quan khi các mã thuộc nhóm này đồng loạt tăng. BVH tăng 1.58%, PVI, VNR, BMI và MIG đều tăng gần 2%, PTI tăng trên 4%…

Bên cạnh đó, nhóm bán lẻ, bán buôn, thực phẩm-đồ uống cũng có phiên khởi sắc với MSN tăng trên 4%, DGW tăng gần 3%, FRT tăng hơn 1%, VNM, MWG và SAB có mức tăng nhẹ hơn dưới 1%.

So với đầu phiên, lực mua vẫn áp đảo hơn. Số mã tăng đang là 529 mã và số mã giảm là 299 mã.

Mở cửa: Họ FLC “trần cứng”

Thị trường chứng khoán Việt Nam mở cửa phiên đầu tuần tương đối tích cực khi các chỉ số cùng bật tăng mạnh mẽ. Trong đó, VN-Index bật tăng hơn 13 điểm, HNX-Index tăng hơn 3 điểm.

VN30-Index cũng tăng mạnh gần 15 điểm. Sắc xanh chiếm ưu thế vượt trội với 27 mã tăng và chỉ có 2 mã giảm. Dẫn đầu đà tăng trong rổ là VPB khi tiến tốt gần 3%. Theo sau VPB là các mã FPT, MSN, SSI và VRE.

Sự bật tăng mạnh mẽ đến từ nhóm cổ phiếu Large Cap là nguyên nhân chính kéo thị trường tăng điểm. Trong đó, các mã như MSN, VPB, VHM hay BID đều là những cổ phiếu có đóng góp tích cực nhất đến VN-Index.

Về nhóm ngành, chứng khoán đang là một trong những ngành tăng mạnh nhất trong phiên. Hầu hết các cổ phiếu trong nhóm đều đang hiện sắc xanh. Các cổ phiếu như HCM, FTS, VND tiến tốt hơn 2%, SSI, VCI, ORS cùng tăng trên mức 1%, VIX, TVS nhích nhẹ lên trên tham chiếu…

Họ FLC gây xôn xao thị trường tuần qua tiếp tục có diễn biến kịch tính. Cả họ này tăng trần, trong đó, FLC và ROS đang khớp lệnh hơn 10 triệu cp.

Lý Hỏa

Nguồn: https://vietstock.vn/2022/04/nhip-dap-thi-truong-0404-vn-index-duy-tri-muc-tang-msn-dung-dau-nhom-dan-dat-1636-948924.htm

[ad_2]